Binance thất bại trong việc đăng ký, bị phạt 3 triệu euro tại Hà Lan

Binance thất bại trong việc đăng ký, bị phạt 3 triệu euro tại Hà Lan
  • Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã phạt hành chính Binance vào tháng Tư.
  • Ngân hàng tiết lộ rằng Binance đã không đăng ký hợp pháp chi nhánh tại Hà Lan.
  • Ngân hàng trung ương hiện đang đánh giá việc đăng ký.

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Hà Lan / De Nederlandsche Bank (DNB) tiết lộ rằng họ đã phạt hành chính 3.325.000 euro đối với Binance Holdings Ltd. Lý do cho khoản phạt này là Binance không đăng ký hợp pháp chi nhánh Hà Lan của mình với Ngân hàng Quốc gia Hà Lan. DNB đã áp dụng mức phạt này vào ngày 25 tháng 4 năm 2022.

Đáng chú ý, vào tháng 8 năm 2021, ngân hàng đã đưa ra một cảnh báo công khai đối với Binance. Các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan phải đăng ký với DNB theo Đạo luật rửa tiền và tài trợ khủng bố (Phòng chống).

DNB cho biết Binance có nhiều khách hàng ở Hà Lan và là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Điều này đã khiến ngân hàng tăng mức phạt cho Binance, gần với mức tối đa là 4.000.000 euro.

Ngoài ra, DNB báo cáo rằng công ty tiền điện tử đã có được “lợi thế cạnh tranh vì nó không trả bất kỳ khoản thuế nào cho DND và các vi phạm đã diễn ra trong một thời gian dài – từ ngày 21 tháng 5 năm 2020 đến ít nhất là ngày 1 tháng 12 năm 2021”.

  Người Colombia thực hiện hành động pháp lý chống lại Binance vì đã chặn quỹ của họ

Tuy nhiên, ngân hàng đã giảm 5% tiền phạt, một phần vì Binance hiện đã nộp đơn đăng ký và tương đối minh bạch về hoạt động kinh doanh của mình.

Nghĩa vụ đăng ký các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử được đưa ra vào ngày 21 tháng 5 năm 2020. Quy tắc ra đời vì thực tế là các dịch vụ tiền điện tử có nguy cơ rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố cao. Bài đăng trên blog chính thức của DNB có đoạn: “Điều này liên quan đến tính ẩn danh đi kèm với các giao dịch tiền điện tử. Nếu không có nghĩa vụ đăng ký này, thì việc giám sát rủi ro của các dòng tiền tội phạm có đủ chống lại hay không sẽ trở nên khó khăn hơn”.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất