Người Colombia thực hiện hành động pháp lý chống lại Binance vì đã chặn quỹ của họ

Người Colombia thực hiện hành động pháp lý chống lại Binance vì đã chặn quỹ của họ

Một vụ phong tỏa tài khoản đã xảy ra hơn 5 tháng trước do vấn đề rửa tiền đã khiến một số người dùng BinanceColombia bắt đầu hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch trong nước. Theo báo cáo, số tiền bị phong tỏa vượt quá 1 triệu đô la và sau một cuộc điều tra từ FIOD, cơ quan giám sát chống rửa tiền của Hà Lan, các khoản tiền này có liên quan đến tội phạm tài chính.

Việc phong tỏa tài khoản của Binance bị cơ quan Pháp lý ở Colombia nhắc nhở

Binance đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý ở Colombia sau khi chặn tài khoản của một nhóm công dân có hoạt động bị cáo buộc liên quan đến cuộc điều tra rửa tiền từ FIOD, Cơ quan Điều tra và Tình báo Tài chính của Hà Lan. Theo các báo cáo, giá trị của tiền điện tử bị chặn trong các tài khoản này tổng cộng hơn 1 triệu đô la, với việc người dùng không thể chuyển tiền kể từ năm tháng trước.

Một số người dùng lưu ý rằng họ là nạn nhân của việc thu giữ tiền, như Jairo Velez, người đã tuyên bố:

Tôi đã bị chặn kể từ ngày 29 tháng 9 năm 2021. Tôi đã có 5 tháng không có quyền truy cập vào tiền của mình. Trong ví của tôi, họ đã đánh cắp những gì tôi có và theo các quan chức Binance, số tiền này do FIOD của Hà Lan nắm giữ.

  RockItCoin ra mắt việc lắp đặt ATM tiền điện tử tại Colombia

Jairo là một trong những người dùng đã bắt đầu thực hiện hành động pháp lý chống lại nền tảng, với luật sư của anh ấy yêu cầu giải phóng tiền. Theo tuyên bố thì những yêu cầu này đã được gửi đến văn phòng tuân thủ của sàn giao dịch, và vẫn chưa được trả lời.

Những người dân Colombia khác cũng bị ảnh hưởng

Nhưng Velez không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng bởi các biện pháp của Binance. Andrea Torrente, một người dùng Colombia khác, cũng chịu chung số phận với số tiền của cô ấy bị giữ theo cách tương tự. Binance đã thông báo cho Torrente rằng tiền của cô ấy đang bị giữ do kết quả của cuộc điều tra của cơ quan chức năng Hà Lan, với sự hỗ trợ của một công tố viên Hà Lan.

Torrente cũng đã bắt đầu thực hiện các hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch, thông báo cho đại diện địa phương của Binance tại Colombia mà chưa nhận được bất kỳ câu trả lời nào. Người dùng đang phàn nàn về việc thiếu phản hồi từ sàn giao dịch, với Torrente nêu rõ:

Bạn yêu cầu họ cung cấp cho bạn lệnh đóng băng do FIOD ban hành và họ yêu cầu bạn viết thư cho một email từ cảnh sát Hà Lan. Gần sáu tháng trước, chúng tôi đã nhận được phản hồi tương tự từ Binance. Họ đóng cuộc trò chuyện của chúng tôi. Về cơ bản họ không xử lý.

  Visa, Mastercard và PayPal đình chỉ các hoạt động của Nga để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine

Không có số lượng khách hàng chính thức bị ảnh hưởng bởi biện pháp này, nhưng một số đã tạo nhóm Telegram để tạo nhận thức về vấn đề và phối hợp hành động chống lại sàn giao dịch.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất