MicroStrategy mua thêm 301 Bitcoin trị giá 6 triệu đô la

MicroStrategy mua thêm 301 Bitcoin trị giá 6 triệu đô la

MicroStrategy đã làm điều đó một lần nữa. Công ty phần mềm kinh doanh có trụ sở tại Virginia đã mua thêm 301 Bitcoin trị giá khoảng 6 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của mình.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Ba, MicroStrategy đã mua 301 Bitcoin (BTC) trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 8 đến ngày 19 tháng 9 với giá khoảng 6 triệu đô la.

Hồ sơ nêu rõ rằng công ty phần mềm được đồng sáng lập bởi doanh nhân và người ủng hộ Bitcoin Michael Saylor đã mua đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới với giá trung bình là 19.851 đô la cho mỗi đồng xu. Đây là lần mua đầu tiên của công ty kể từ tháng 6, khi họ mua 480 Bitcoin trị giá khoảng 10 triệu đô la trong thời gian đó.

MicroStrategy, được biết đến với tư cách là công ty mua Bitcoin lớn nhất, hiện có gần 130.000 Bitcoin, mua lại chúng với tổng giá 3,98 tỷ đô la, theo hồ sơ 8-K lên SEC.

Trước lần mua mới nhất, công ty đã tiết lộ vào ngày 15 tháng 9 kế hoạch bán tới 500 triệu đô la cổ phiếu phổ thông loại A và sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

Vào tháng 8, Saylor từ chức Giám đốc điều hành của công ty và đảm nhận vai trò mới là chủ tịch điều hành để tập trung nỗ lực nhiều hơn vào Bitcoin.

  TRON Grand Hackathon 2022 công bố danh sách Ban giám khảo thường trực cho Phần 2

MicroStrategy kiếm tiền từ Bitcoin như thế nào?

MicroStrategy được biết đến với việc sở hữu nhiều Bitcoin hơn bất kỳ công ty giao dịch công khai nào khác. Tính đến ngày 14 tháng 6, công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Virginia đã nắm giữ 129.218 Bitcoin, gấp hơn hai lần rưỡi so với Tesla, chủ sở hữu Bitcoin lớn nhất tiếp theo.

Người sáng lập MicroStrategy tin tưởng sâu sắc vào lời hứa của tiền điện tử hàng đầu rằng công ty đã vay 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate để mua số Bitcoin trị giá 190 triệu đô la vào tháng 4. Nhưng kể từ đó, thị trường tiền điện tử, vốn đã lao dốc, đã rơi vào trạng thái rơi tự do.

MicroStrategy đã mua 21.454 Bitcoin đầu tiên với giá 250 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020, với lý do lo ngại đồng đô la Mỹ sẽ mất giá do đại dịch Covid-19, chi tiêu kích thích của chính phủ và bất ổn chính trị trên toàn cầu.

Mọi người đều tham gia vào bối cảnh tiền điện tử để kiếm tiền, nhưng không phải tất cả cuối cùng đều làm được điều đó. Nhiều người bỏ cuộc hoặc mất tiền vì họ không hiểu đúng cách kiếm tiền bằng tiền điện tử.

Nhưng MicroStrategy hiểu các nguyên tắc kiếm tiền bằng cách đầu tư vào Bitcoin. Bất chấp thị trường lao dốc, MicroStrategy vẫn tiếp tục đầu tư vào loại tiền điện tử lớn nhất. Vào tháng 1, Giám đốc điều hành MicroStrategy, Phong Le cho biết chiến lược của công ty với Bitcoin là mua và nắm giữ cho các mục đích dài hạn (ít nhất là mười năm trở lên). Công ty đã và đang sử dụng các dòng tiền dư thừa hoặc tìm cách huy động tiền khác để tiếp tục đưa vào Bitcoin.

  MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin lỗ gần 1 tỷ đô la

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất