Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol đột ngột thay đổi kế hoạch cho trò chơi Blockchain

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol đột ngột thay đổi kế hoạch cho trò chơi Blockchain
  • Nhà lãnh đạo Hàn Quốc thay đổi các kế hoạch quản trị về trò chơi dựa trên blockchain.
  • Các nhà phát triển game từ Hàn Quốc buộc phải bám sát thị trường nước ngoài.
  • Kể từ năm 2017, các nhà phát triển trò chơi Hàn Quốc bắt đầu tiếp cận các tựa game P2E blockchain nhưng các quy tắc nghiêm ngặt đã bị hạn chế.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc thay đổi các kế hoạch quản lý về trò chơi dựa trên blockchain. Theo các nguồn tin, Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk-Yeol đã phủ nhận việc dỡ bỏ lệnh cấm chơi game dựa trên blockchain ở thị trường trong nước, buộc các nhà phát triển game phải gắn bó với thị trường nước ngoài.

Phát biểu về sự phát triển này, Kim Jung-Tae, giáo sư về trò chơi tại Đại học Dongyang, cho biết, “Chủ tịch đã không đề cập đến P2E kể từ khi nhậm chức vào tháng 5”.

Ngoài ra, Jung-Tae nói:

Các ngành công nghiệp trò chơi và các nhà phát triển không nói nên lời. Chúng tôi đã có một số mô hình trò chơi blockchain bốn trong năm năm trước sự thành công của Axie Infinity, một trò chơi P2E.

Cuối cùng, nhà giáo dục nói thêm, “Lý do là gì? Tôi có thể đảm bảo với bạn, họ vẫn nhìn nhận trò chơi / thể thao một cách tiêu cực”.

Trong chiến dịch tranh cử của Chủ tịch Yoon, ông đã hứa xóa bỏ lệnh cấm đối với ngành công nghiệp trò chơi P2E và quy định để khuyến khích ngành công nghiệp trò chơi bao gồm cả các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Yoon đã xem xét lại lời hứa của mình trong cuộc bầu cử cuối cùng.

  Samsung Wallet: Lưu trữ tiền điện tử và thông tin cá nhân bao gồm cả hồ sơ vắc xin

Một nghiên cứu của Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCGA) cho thấy hơn 71% dân số nước này là game thủ và khoảng 11% dân số nước này đến trung tâm máy tính có tên “PC bang” hơn một lần một tuần.

Hơn nữa, Jung-Tae nói thêm rằng mặc dù ông ấy không ủng hộ việc đưa thực phẩm vào ngành, nhưng một số công nhận của tổ chức có thể giúp các danh hiệu P2E bền vững bằng cách khai thác thị trường trong nước.

Kể từ năm 2017, các nhà phát triển trò chơi Hàn Quốc bắt đầu tiếp cận các tựa game P2E blockchain nhưng các quy định nghiêm ngặt đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain – bao gồm lệnh cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) sẽ giúp các studio nhỏ hơn phát triển các tựa game mới – đã kìm hãm ngành công nghiệp này.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất