Bitcoin, Dogecoin, Shiba Inu và các loại tiền điện tử khác bị xáo trộn. Đổ lỗi cho Putin?

Bitcoin, Dogecoin, Shiba Inu và các loại tiền điện tử khác bị xáo trộn. Đổ lỗi cho Putin

Không còn là một sự đặt cược an toàn trong những thời điểm rủi ro, tiền điện tử rất dễ bay hơi trước những căng thẳng chính trị.

Ngày nay, tiền điện tử trên khắp thế giới đang trở nên tồi tệ. Xem nhanh trình theo dõi của CoinDesk sẽ cho bạn thấy một bức tường màu đỏ. Tại thời điểm viết bài này, hầu hết các loại tiền điện tử chính đều giảm ít nhất 5% trở lên, bao gồm Bitcoin, giảm gần 7% xuống còn 40.443 đô la; Ether giảm gần 6% xuống chỉ còn hơn 2.900 đô la; và Dogecoin và Shiba Inc lần lượt giảm 4,5% và 6,5%.

Vậy điều gì gây ra sự suy thoái này? Không giống như các đợt bán tháo gần đây, chủ yếu do mối đe dọa tăng cường quy định của các nước như Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ, đợt bán tháo ngày nay dường như chỉ là về mặt chính trị. Với mối đe dọa Nga sẽ chiến tranh ở Ukraine và Tổng thống Nga Putin tuyên bố ông sẽ giám sát các cuộc tập trận hạt nhân vào cuối tuần này, các nhà đầu tư đang từ bỏ cổ phiếu dễ bay hơi và tài sản kỹ thuật số để chuyển sang các tài sản ổn định hơn như vàng.

Và đây là một vấn đề lớn không chỉ đối với giá trị của tiền điện tử mà còn đối với câu chuyện tổng thể của tiền điện tử. Như CoinDesk chỉ ra , “Cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã ca ngợi bitcoin như một tài sản để nắm giữ trong các vấn đề kinh tế hoặc chính trị trên toàn thế giới. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa thành hiện thực, với việc tiền điện tử tiếp tục di chuyển với các tài sản có rủi ro nhạy cảm với tăng trưởng như cổ phiếu”.

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu kêu gọi Quy định khẩn cấp về tiền điện tử sau các lệnh trừng phạt với Nga

Điều đó có nghĩa là tương lai ngắn hạn của giá trị tiền điện tử có thể phụ thuộc vào một người đàn ông và những gì ông ta chọn làm: Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nguồn: fastcompany

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất