Tin tặc đã sử dụng Deepfake giả dạng CCO Binance để lừa đảo danh sách trao đổi

Tin tặc đã sử dụng Deepfake giả dạng CCO Binance để lừa đảo danh sách trao đổi

Các kỹ thuật của tin tặc và kẻ lừa đảo đang phát triển khi chúng kết hợp nhiều công cụ công nghệ hơn vào hoạt động của mình. Patrick Hillmann, giám đốc truyền thông (CCO) của Binance, đã tiết lộ vào tuần trước rằng tin tặc đã khai thác hình ảnh của anh ấy trong một kế hoạch giả mạo danh sách phức tạp và độc đáo.

Trong một cuộc họp Zoom, các thành viên của nhiều dự án tiền điện tử đã bị lừa bởi một hình ba chiều AI của Hillmann. Theo Binance CCO, người đã tuyên bố rằng tin tặc có thể thao túng ảnh ba chiều. Các dự án này đã bị lừa khi tin rằng Hillmann là một phần của kế hoạch và chúng đang được đánh giá cho quá trình niêm yết tại Binance.

Các thành viên này đã viết thư cho Hillmann để cảm ơn anh ấy vì đã hỗ trợ anh ấy trong các khả năng niêm yết bị cáo buộc, và Hillmann đã trả lời, dẫn đến việc phát hiện ra vụ lừa đảo niêm yết. Tuy nhiên, anh ấy không biết về những cuộc họp này vì anh ấy không tham gia vào quá trình niêm yết tại Binance. Hillmann đã không tiết lộ tên của các dự án tiền điện tử được nhắm mục tiêu hoặc số tiền đầu tư vào các dịch vụ niêm yết bị cáo buộc.

Lừa đảo trên web với quy mô lớn

CCO của Binance cũng cảnh báo về sự gia tăng các trò gian lận mạo danh như vậy trên tất cả các mạng truyền thông xã hội. Về điều này, Hillmann nói:

  Trò chơi NFT Himo World phát hành bản Open beta được hỗ trợ bởi BNB Chain

“Ngoài sự cố mới nhất này, gần đây đã có sự gia tăng đột biến về tin tặc giả danh là nhân viên và giám đốc điều hành của Binance trên các nền tảng như Twitter, LinkedIn, Telegram, v.v. Chúng tôi đã chuẩn bị để bảo vệ người dùng và hệ sinh thái của mình”.

Hillmann xác nhận rằng thủ tục niêm yết của Binance không liên quan đến bên thứ ba và các đề xuất về danh sách dự án chỉ được chấp nhận thông qua một trang web ứng dụng niêm yết trực tiếp. Theo một bài đăng trên blog được viết vào năm ngoái, Binance không tính phí niêm yết cho các dự án này.

“Không có con số cố định. Chỉ cần đề xuất một con số mà bạn cảm thấy thoải mái. Hãy thể hiện sự sẵn sàng đóng góp của bạn để tạo ra tác động xã hội”.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất