Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

Coinbase nói rằng tiền điện tử có hại cho việc trốn tránh lệnh trừng phạt

Coinbase cho biết họ hiện đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với người hoặc tổ chức của Nga, tự bảo vệ mình trước những tuyên bố rằng Nga có thể trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng tiền điện tử. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm qua, giám đốc pháp lý Paul Grewal đã phác thảo cách sàn giao dịch tài chính tuân thủ các quy tắc mới được áp đặt trong bối cảnh cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra. Điều đó bao gồm việc sử dụng “phân tích blockchain phức tạp” để xác định các tài khoản được liên kết gián tiếp với những người dùng bị cấm.

Coinbase chỉ ra rằng 25.000 tài khoản bị phong tỏa “có liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức của Nga mà chúng tôi tin rằng đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.” Nó không nêu rõ chính xác thời điểm họ bị chặn hoặc có bao nhiêu hạn chế liên quan đến các lệnh trừng phạt hiện tại – ví dụ: Coinbase đã trích dẫn một lệnh trừng phạt năm 2020 đối với một công dân Nga cụ thể có 1.200 tài khoản được liên kết tiềm năng.

“Các biện pháp trừng phạt đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy an ninh quốc gia và ngăn chặn hành vi xâm lược bất hợp pháp và Coinbase hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực này của các cơ quan chính phủ,” Grewal nói. Mặc dù ví tiền điện tử có thể ẩn danh và không yêu cầu giao dịch với các ngân hàng truyền thống, nhưng anh ấy chỉ ra rằng các giao dịch là “có thể theo dõi, vĩnh viễn và công khai” – điều này có thể khiến việc truy quét các tài khoản bất hợp pháp dễ dàng hơn, ngăn chúng mua hoặc bán tiền điện tử thông qua một dịch vụ như Coinbase. “Tài sản kỹ thuật số có các đặc tính ngăn chặn một cách tự nhiên các cách tiếp cận phổ biến đối với việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt.”

  Bitcoin, Dogecoin, Shiba Inu và các loại tiền điện tử khác bị xáo trộn. Đổ lỗi cho Putin?

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi liệu các công ty tiền điện tử có đang tuân theo các lệnh trừng phạt chống lại Nga hay không. Bốn thượng nghị sĩ, bao gồm Elizabeth Warren (D-MA), đã gửi một lá thư vào tuần trước thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen phác thảo các kế hoạch thực thi tuân thủ.

Các công ty tiền điện tử đã vội vàng không đồng ý với phân tích, hạ thấp giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đối với các giao dịch bất hợp pháp quy mô lớn. Người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, gọi tiền điện tử là “quá nhỏ đối với Nga,” với lý do mức độ chấp nhận cực kỳ thấp. Grewal viết: “Chính phủ Nga và các tổ chức bị trừng phạt khác sẽ cần một lượng tài sản kỹ thuật số hầu như không thể đòi được để chống lại các lệnh trừng phạt hiện tại. (Các lệnh trừng phạt cho đến nay không yêu cầu chặn các công dân Nga bình thường, bất chấp lời kêu gọi từ Ukraine để gia hạn). Ngược lại, họ chỉ ra các hoạt động gây quỹ tiền điện tử rộng rãi của Ukraine, đã huy động được khoảng 54 triệu đô la vào cuối tuần trước.

Nga ngày càng bị cô lập khỏi hệ thống tài chính phi tiền điện tử lớn hơn. Trong số những thứ khác, VisaMastercard đã tạm ngừng hoạt động tại nước này vào cuối tuần qua, khiến các chủ thẻ bên trong nước Nga phụ thuộc vào Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia của Nga.

  Trò chơi NFT Pixelmon gây tranh cãi vì giao diện dưới mức hứa hẹn

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất