Các nguồn tin cho biết BlackRock có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử

Các nguồn tin cho biết BlackRock có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử

Một trong những nguồn tin cho biết khách hàng sẽ có thể giao dịch tiền điện tử thông qua nền tảng đầu tư Aladdin của công ty.

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng là nhà đầu tư của mình, theo ba người có kiến ​​thức về kế hoạch.

Công ty có trụ sở tại New York, quản lý hơn 10 nghìn tỷ đô la tài sản cho các tổ chức, có kế hoạch tham gia vào không gian tiền điện tử với “giao dịch hỗ trợ khách hàng và sau đó là với cơ sở tín dụng của riêng họ”, một người cho biết. Nói cách khác, khách hàng có thể vay từ BlackRock bằng cách cầm cố tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Một trong những người cho biết BlackRock sẽ cho phép khách hàng của mình – bao gồm các chương trình lương hưu công, tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền – giao dịch tiền điện tử thông qua Aladdin (viết tắt của “Asset, Liability, Debt and Derivative Investment Network”), quản lý đầu tư tích hợp của nhà quản lý tài sản nền tảng. Thời gian biểu cho việc tiết lộ dịch vụ là không rõ ràng.

Người quản lý tài sản có thể đã thông báo ý định của mình ngay từ tháng 6 khi họ bắt đầu tuyển dụng vị trí lãnh đạo chiến lược chuỗi khối Aladdin. Ngày nay, người ta đã biết rằng các ngân hàng ở Phố Wall và các tổ chức tài chính lớn đang lấn sân sang tiền điện tử, với những cái tên như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citi lựa chọn chiến lược một cách cẩn thận.

  Tôi có thể làm gì với Ethereum? Các trường hợp sử dụng

BlackRock đã gửi một số tín hiệu tích cực đến thị trường liên quan đến tiền điện tử, bao gồm giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin CME, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Công ty cũng có kế hoạch ra mắt iShares Blockchain và Tech ETF, một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi một chỉ số bao gồm các công ty liên quan đến công nghệ tiền điện tử ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

BlackRock cũng sở hữu 16,3% cổ phần của MicroStrategy, mà Giám đốc điều hành, Michael Saylor, thường xuyên tung tin về việc nắm giữ bitcoin của công ty mình.

Một người thứ hai có kiến ​​thức về các kế hoạch cho biết BlackRock đang “tìm cách bắt tay với tiền điện tử hoàn toàn” và “đang xem xét các nhà cung cấp trong không gian”.

Một người thứ ba đề cập đến một nhóm làm việc “khoảng 20 hoặc hơn” bên trong BlackRock đang đánh giá tiền điện tử, nói thêm, “Họ nhìn thấy tất cả dòng chảy mà mọi người khác đang nhận được và muốn bắt đầu kiếm tiền từ việc này”.

Nguồn: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất