Binance tăng cường tuyển dụng, hoạt động trong trung tâm tiền điện tử Dubai

Binance tăng cường tuyển dụng, hoạt động trong trung tâm tiền điện tử Dubai

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, đang tuyển dụng hơn 100 vị trí ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và đang giúp hình thành các quy định mới về tài sản ảo của Dubai, người đứng đầu khu vực của nó cho biết.

Mối liên kết của Binance với quốc gia vùng Vịnh đã trở nên sâu sắc hơn trong những tháng gần đây khi UAE cố gắng tự phong mình là trung tâm tài sản kỹ thuật số mới của thế giới và phát triển quy định.

Richard Teng, người đứng đầu MENA của Binance cho biết: “Đó là một khuôn khổ rất tiến bộ và chúng tôi rất vui khi được tham gia vào quá trình đó, làm việc rất chặt chẽ với chính phủ Dubai. “Tôi mong muốn nhiều cơ quan quản lý trên toàn cầu áp dụng cách tiếp cận này mà Dubai có – quan hệ đối tác giữa khu vực công và tư nhân”.

Việc thúc đẩy tiền điện tử của UAE diễn ra khi các nhà chức trách quốc tế lên tiếng lo ngại ngày càng tăng về việc sử dụng tiền điện tử trong rửa tiền và các tội phạm khác.

UAE vào tháng 3 đã được đưa vào ‘danh sách xám’ các khu vực pháp lý dưới sự giám sát tăng cường của cơ quan giám sát tội phạm tài chính Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

  Quán cafe ở Dubai chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán, trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử

Binance, kể từ khi thành lập vào năm 2017, đã phải đối mặt với sự giám sát của các chính phủ và cơ quan giám sát tài chính khi đánh giá ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đã phát triển mạnh trong một môi trường hầu như không được kiểm soát.

“Binance duy trì các tiêu chuẩn toàn cầu về chống rửa tiền, về các biện pháp trừng phạt toàn cầu, về KYC (Know Your Customer),” Teng nói.

Công ty hiện đang tuyển dụng cho hơn 100 vị trí ở UAE, Teng cho biết và các vị trí tuyển dụng trên LinkedIn cho thấy, sau khi được cấp phép bởi cơ quan quản lý tài sản ảo mới của Dubai trong tháng này.

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao là một khách thường xuyên đến UAE và cho biết ông đã mua một ngôi nhà vào năm ngoái. Vào tháng 12, công ty đã ký kết hợp tác với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để giúp họ thiết lập và điều chỉnh một hệ sinh thái tài sản ảo quốc tế.

Nhưng Teng sẽ không nói liệu Dubai có phải là trụ sở chính hay không.

Binance cho biết họ không có trụ sở chính và không xác định thực thể nào kiểm soát sàn giao dịch chính của mình, mặc dù Zhao đã nói rằng anh ấy muốn thành lập một số trung tâm khu vực.

“Chắc chắn Dubai là một trung tâm rất quan trọng mà chúng tôi đang xem xét các lựa chọn khác nhau trong tương lai” ông nói, đồng thời tiếp tục “cân nhắc nội bộ” về vị trí đặt trụ sở của Binance.

  Ukraine ra mắt Bảo tàng Chiến tranh NFT trên Ethereum và Polygon

Dubai, một trong bảy tiểu vương quốc của UAE và là trung tâm thương mại của khu vực, vào tháng 3 đã ban hành luật tài sản kỹ thuật số đầu tiên và thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA).

Gần đây, nó đã được cấp phép cho Binance và các đồng nghiệp nặng ký toàn cầu FTX Europe và các công ty như crypto.com đang thành lập văn phòng.

Teng đã đảm nhận vai trò MENA vào tháng 12, chuyển từ một thời gian ngắn ở Singapore, nơi Binance vào cuối năm ngoái đã rút đơn đăng ký để được cấp phép theo một chế độ quản lý mới.

Các nhà chức trách trước đó đã cảnh báo Binance có thể vi phạm luật pháp địa phương và nên ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán cho người dân Singapore.

Theo: reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất