Chỉ có 2 địa chỉ kiểm soát 46% tất cả các nút PoS của Ethereum để xử lý các giao dịch sau Hợp nhất

Chỉ có 2 địa chỉ kiểm soát 46% tất cả các nút PoS của Ethereum để xử lý các giao dịch sau Hợp nhất

Lĩnh vực tiền điện tử vẫn đang phản ứng với sự chuyển đổi của Ethereum (ETH) sang giao thức Proof-of-Stake ( PoS ) đi kèm với một số lợi ích tiềm năng, như biến ETH trở thành tài sản giảm phát.

Trong dòng này, hoạt động trên chuỗi (on-chain) của những người nắm giữ Ethereum là một trong những số liệu quan trọng đang được theo dõi để xác định tác động của việc nâng cấp.

Thật vậy, kể từ ngày 15 tháng 9, phân tích lạm phát sau hợp nhất Ethereum đã chỉ ra rằng 46,15% các nút PoS của tiền điện tử được kiểm soát bởi hai địa chỉ, dữ liệu của nền tảng phân tích blockchain Santiment chỉ ra.

Biểu đồ lạm phát sau hợp nhất của Ethereum
Biểu đồ lạm phát sau hợp nhất của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap

Sau khi nâng cấp, địa chỉ đầu tiên đã xác thực khoảng 188 khối, chiếm 28,97%, trong khi địa chỉ lớn thứ hai có 16,18% hoặc 105 khối. Nói chung, hai ví thống trị việc xử lý giao dịch của Ethereum, lưu trữ dữ liệu và thêm các khối blockchain mới.

Tầm quan trọng của các nút trên chuỗi khối Ethereum

Sau sự ra đời của cơ chế đặt cược (staking) trên Ethereum, các nút đóng một vai trò quan trọng khi chúng cam kết “đặt cọc” các mã thông báo trong một khoảng thời gian nhất định để đổi lấy cơ hội được chọn để tạo ra khối giao dịch tiếp theo.

Theo: finbold

  Trò chơi Illuvium thu về hơn 72 triệu đô la trong đợt bán 20.000 NFT ban đầu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất