Circle phát hành báo cáo Tài sản dự trữ USDC xóa tin đồn rắc rối

Circle phát hành Tài sản dự trữ USDC xóa tin đồn rắc rối

Circle, nhà phát hành USDC, cho biết hiện họ sẽ công bố báo cáo ký quỹ stablecoin hàng tháng để tăng tính minh bạch trong mắt cộng đồng.

Circle phản hồi tin đồn về “mô hình hoạt động không bền vững”

Công ty đứng sau stablecoin lớn thứ hai trong thị trường tiền điện tử, Circle, gần đây đã đăng báo cáo tài sản hàng tháng đầu tiên của mình. Công ty này cũng thông báo rằng kể từ bây giờ sẽ cập nhật báo cáo này hàng tháng để xóa tan những tin đồn xung quanh hoạt động của công ty.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, tổng số lượng stablecoin mà họ đã phát hành là 55,5 tỷ USDC, được hỗ trợ bởi tài sản 55,7 tỷ USD

Trong đó, phần lớn tài sản dự trữ của công ty dưới dạng 19 loại tín phiếu kho bạc Mỹ, với tổng giá trị lên tới 42,1 tỷ USD. Toàn bộ số trái phiếu này là tín phiếu kỳ hạn ngắn 3 tháng, đáo hạn từ ngày 5/7/2007 đến ngày 29/9 năm nay.

Các tài sản còn lại, bao gồm 13,6 tỷ USD, là tiền mặt được giữ trong các tài khoản ngân hàng tại Bank of New York Mellon, Citizens Trust Bank, Customer Bank, New York Community Bank, Signature Bank, Silicon Valley Bank, Silvergate Bank và US Bancorp.

Tài sản dự trữ USDC
Tài sản dự trữ USDC. Nguồn: Circle

Tuy nhiên, báo cáo chỉ là tuyên bố đơn phương của phía Circle, chưa được kiểm chứng bởi bất kỳ đơn vị kiểm toán độc lập nào.

  Chính phủ Nhật Bản xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

Đây được coi là động thái đáp trả của Circle trước làn sóng tin đồn gần đây cho rằng mô hình hoạt động của công ty không bền vững và đang đứng trước nguy cơ sụp đổ vì cuộc khủng hoảng thanh khoản trên thị trường hiện nay. lĩnh vực tiền điện tử .

Circle vào cuối tháng 6 đã phát hành một stablecoin được chốt giá bằng đồng euro có tên là EUROC. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau khi phát hành, giá trị của đồng euro đã giảm xuống ngang với đô la Mỹ, khiến nhiều người đùa rằng công ty này đã tạo ra một phiên bản khác của USDC.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất