OpenSea: Thị trường dành cho NFT đã sa thải 20% nhân viên

OpenSea: Thị trường dành cho NFT đã sa thải 20% nhân viên

OpenSea đã trở thành nạn nhân mới của mùa đông tiền điện tử đang diễn ra khi họ quyết định cắt giảm lực lượng lao động của mình.

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal (WSJ), thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm một phần năm hoặc 20% nhân viên của mình.

OpenSea, một trong những thị trường lớn nhất dành cho NFT, đã gợi ý rằng khoảng 57 nhân viên sẽ bị sa thải vì họ cho biết hiện có 230 nhân viên.

Trong khi, theo TechCrunch trang LinkedIn của công ty cho biết họ có 769 nhân viên, có nghĩa là khoảng 150 người bị mất việc làm.

Giám đốc điều hành Devin Finzer cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên, cũng chia sẻ trên Twitter rằng công ty sẽ cung cấp bảo hiểm cho thôi việc và chăm sóc sức khỏe vào năm 2023 cho những người bị sa thải. Finzer nói thêm rằng đấu thầu cổ phần tăng tốc cũng sẽ được cung cấp.

“Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay đặt chúng tôi vào vị trí để duy trì đường băng nhiều năm trong các kịch bản mùa đông tiền điện tử khác nhau (5 năm với khối lượng hiện tại) và cho chúng tôi sự tin tưởng cao rằng chúng tôi chỉ phải trải qua quá trình này một lần”, Finzer nói.

Việc sa thải nhân viên trái ngược với tuyên bố của Finzer vào tháng 1 sau khi huy động được 300 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm khi ông nói rằng số tiền này sẽ được sử dụng để thuê 90 nhân viên mới và thành lập quỹ cho người sáng tạo.

  Cách mua và bán NFT trên OpenSea

Khi giá tiền điện tử sụp đổ tiếp tục tàn phá các công ty tài sản kỹ thuật số, giá trị vốn hóa thị trường của các loại tiền kỹ thuật số hiện xuống dưới 1 nghìn tỷ USD – mức giảm mạnh so với gần 3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.

Việc sa thải diễn ra vào thời điểm thị trường NFT đang gặp phải sự suy giảm cơ sở người dùng. Sự sụt giảm ban đầu bắt đầu sau một sự cố vào tháng 6 khi một nhân viên cũ bị Bộ Tư pháp buộc tội gian lậnrửa tiền. Các công tố viên cho biết vụ việc đó là trường hợp đầu tiên giao dịch nội gián mã thông báo kỹ thuật số, WSJ đưa tin.

Các công ty tiền điện tử khác đã sa thải nhân viên do suy thoái thị trường bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase Global Inc., đã giảm 18% nhân viên vào giữa tháng 6 và cổ phiếu của công ty giảm xuống gần 79% trong suốt năm nay.

Theo một báo cáo từ Blockchain.News, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com và nền tảng cho vay BlockFi cũng đã công bố vào đầu tháng 6 kế hoạch cắt giảm hơn 400 việc làm trên toàn cầu do áp lực từ các điều kiện thị trường khó khăn.

Crypto.com đã cho biết họ sẽ giảm 5% lực lượng lao động, tức là khoảng 260 nhân viên, trong khi BlockFi thông báo sa thải 20% lực lượng lao động, tức là khoảng 170 người.

  Bitfinex tặng 36 BTC cho các doanh nghiệp El Salvador để hỗ trợ kinh tế

Dữ liệu từ The Block cho thấy thị trường NFT đạt đỉnh vào tháng 1 với khối lượng hàng tháng là 16,6 tỷ đô la, đây là mức tăng trưởng mạnh mẽ từ hơn 350 triệu đô la vào tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, nó đã giảm xuống khoảng 1 tỷ đô la vào tháng 6 do giảm hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Theo: blockchain – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất