Circle ra mắt Stablecoin có tên Euro Coin được hỗ trợ bởi Euro

Circle ra mắt Stablecoin có tên Euro Coin được hỗ trợ bởi Euro

Công ty dịch vụ tài chính Circle hôm nay đã công bố sự ra mắt của Euro Coin, một loại tiền ổn định hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi dự trữ Euro.

Circle, nhà phát hành stablecoin USDC, đang tung ra một tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat mới có tên là Euro Coin (EUROC), công ty cho biết vào thứ Năm.

Đồng Euro mới ban đầu sẽ ra mắt trên chuỗi khối Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20 vào ngày 30 tháng 6, với nhiều mạng được hỗ trợ hơn sẽ theo sau vào cuối năm nay.

Circle tuyên bố trong một thông cáo báo chí kèm theo rằng Euro Coin được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ bằng đồng euro “được giữ một cách thận trọng dưới sự giám sát của các tổ chức tài chính hàng đầu trong vòng quy định của Hoa Kỳ, bắt đầu từ Ngân hàng Silvergate”.

“Euro Coin đang được phát hành theo một khuôn khổ quy định để chuyển tiền, theo cùng các quy chế quy định USDC, với toàn bộ dự trữ bằng Euro,” Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire đã viết trong một tweet.

Ông nói thêm rằng Euro Coin sẽ có “cùng tính bảo mật, tính thanh khoản và tính minh bạch” như USDC, đồng ổn định lớn thứ hai trong ngành với giá trị vốn hóa thị trường là 54,5 tỷ đô la.

  Cuộc cách mạng trò chơi NFT tiếp theo - Metaverse dựa trên Solana của Edensol

Gần đây nhất, USDC đã được ra mắt trên Polygon, một khuôn khổ mở rộng và khả năng tương tác để xây dựng các chuỗi khối tương thích với Ethereum.

“Euro Coin mở rộng cơ hội cho thanh toán, FX trên chuỗi, tài trợ thương mại, thương mại và các trường hợp sử dụng thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn,” Allaire tiếp tục.

Sự ra mắt là biểu tượng của sự thay đổi trong thị trường tiền điện tử hướng tới giá trị tiện ích ngày càng lớn hơn từ cơ sở hạ tầng blockchain”.

Đối tác ra mắt Euro Coin

Theo bài đăng trên blog của công ty, sau khi giao dịch bắt đầu, Euro Coin sẽ có sẵn cho người dùng không thuộc Vòng kết nối trên các sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như Binance.US, Bitstamp, FTXHuobi Global và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến, bao gồm Compound, Curve và Uniswap.

Các đối tác khác bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký Anchorage Digital, CYBAVOFireblocks, cũng như ví phần cứng LedgerMetaMask Institutions, một phiên bản phù hợp với tổ chức của ví DeFi phổ biến.

Giám đốc điều hành Jeremy Allaire của Circle cho biết: “Có nhu cầu thị trường rõ ràng đối với một loại tiền kỹ thuật số tính bằng euro, loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau đô la Mỹ“.

  Ethereum thông báo hợp nhất Testnet với Kiln

Theo Allaire, bằng cách cung cấp USDC và Euro Coin, công ty “đang giúp mở ra một kỷ nguyên mới về trao đổi giá trị nhanh, rẻ, an toàn và có thể tương tác trên toàn thế giới”.

Trong khi stablecoin được hỗ trợ bởi đồng euro của Circle sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng, công ty lưu ý rằng các nhà phát triển có thể bắt đầu tích hợp với hợp đồng thông minh Euro Coin ngay hôm nay, trước khi ra mắt.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất