Amber Group của Singapore được định giá 3 tỷ đô la, tạo điều kiện cho IPO tiềm năng

Amber Group của Singapore được định giá 3 tỷ đô la, tạo điều kiện cho IPO tiềm năng

Công ty đầu tư nhà nước của Singapore Temasek Holdings Pte và các nhà đầu tư khác đã định giá sàn giao dịch tiền điện tử Amber Group ở mức 3 tỷ đô la trong một vòng gọi vốn.

Amber nói rằng họ sẽ sử dụng các khoản tiền mới của mình để thuê thêm lực lượng lao động ở châu Âu và châu Mỹ, đồng thời mở rộng phạm vi phủ sóng của một ứng dụng di động mà họ đã ra mắt vào năm ngoái.

Việc định giá cho Amber Group được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Singapore ngăn chặn hoạt động tiếp thị của các công ty tiền điện tử.

Singapore đang cố gắng kiềm chế các khía cạnh đầu cơ hơn của tiền điện tử đồng thời khuyến khích sự tham gia của các tổ chức.

Vào tháng 1, ngân hàng trung ương đã yêu cầu các công ty trong ngành hạn chế mạnh mẽ hoạt động tiếp thị hướng tới công chúng, với lý do rủi ro về các mã thông báo kỹ thuật số dễ bay hơi.

Theo Bloomberg, Amber, được thành lập vào năm 2018 bởi 5 nhà giao dịch cũ của Morgan Stanley, đã chứng kiến ​​mức định giá của nó tăng gấp ba lần kể từ giữa năm 2021.

Amber có trụ sở tại Singapore cho biết, các cổ đông hiện tại, bao gồm Sequoia China, Pantera Capital và Tiger Global Management, cũng là một phần của khoản tài trợ 200 triệu USD.

  Khu vực tự do Zapala ở Argentina mang đến cơ hội mới cho những người khai thác Bitcoin

Sau sự tăng trưởng mạnh mẽ của Singapore với tư cách là thị trường hàng đầu châu Á cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, Temasek và các công ty con của nó đã đầu tư đầy tham vọng vào lĩnh vực này trong năm qua. Giám đốc điều hành Michael Wu cho biết Amber đã mở rộng vòng tài trợ Series B, ban đầu được thông báo vào tháng 6, đặc biệt là để đưa Temasek tham gia với tư cách là nhà đầu tư.

Wu nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg: “Họ rất có chiến lược, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nỗ lực đặc biệt này để thu hút họ.

Theo Wu, Amber có thể có một vòng gọi vốn khác vào cuối năm 2022 trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) có thể diễn ra sớm nhất là vào nửa cuối năm 2023, rất có thể ở Mỹ.

Trong một tin tức gần đây khác từ Singapore, Blockchain.News đã báo cáo rằng DBS, nhà điều hành dịch vụ tài chính lớn nhất ở Singapore, đang trên đà mở rộng dịch vụ giao dịch Bitcoin cho khách hàng bán lẻ của mình, một vị trí hoàn toàn khác so với kế hoạch của nó khi ra mắt thế giới tiền tệ kỹ thuật số non trẻ.

Trong cuộc gọi thu nhập hàng quý cuối cùng từ ngân hàng, Piyush Gupta, Giám đốc điều hành, lưu ý rằng ngân hàng đang khám phá các con đường để mở rộng cơ sở nhà đầu tư của mình ngoài các chuyên gia được phép giao dịch BTC trên nền tảng của mình.

  Nhà phân tích tiền điện tử Justin Bennett dự đoán ETH có thể đạt 3600 đô la vào tháng 3

“Chúng tôi đã bắt đầu làm công việc để xem cách chúng tôi tiếp cận theo cách hợp lý, đưa nó ra và mở rộng nó ra ngoài cơ sở nhà đầu tư hiện tại. Và điều đó bao gồm việc đảm bảo rằng chúng tôi có suy nghĩ phù hợp về những thứ như gian lận tiềm ẩn và những thứ khác ”, Gupta nhận xét khi được hỏi liệu Ngân hàng DBS có lộ trình triển khai giao dịch tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư bán lẻ hay không.

Trong khi, vào tháng 1 năm 2022, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã đóng cửa tất cả các máy ATM tiền điện tử, sau lệnh cấm của thành phố đối với tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trong không gian công cộng, Blockchain.News đưa tin.

Động thái của MAS để cấm quảng cáo tiền điện tử trong không gian công cộng đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử dựa trên thực tế là nhiều quảng cáo có thể giảm thiểu rủi ro vốn có khi đầu tư vào hệ sinh thái tiền kỹ thuật số.

Nguồn: Blockchain News

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất