Giá tiền điện tử Bitcoin: Tại sao Bitcoin lại đi xuống?

Giá tiền điện tử Bitcoin: Tại sao Bitcoin lại đi xuống?

Giá trị đã giảm đáng kể vào cuối năm

Gần đây, có một chút bất ổn trong thế giới tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin nổi tiếng, khi chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét các biện pháp thực hiện để giải quyết bất kỳ thách thức kinh tế, quy định và an ninh quốc gia nào.

Không biết những khía cạnh nào có thể được thực hiện, điều này đã dẫn đến việc một số nhà giao dịch chọn bán Bitcoin của họ, với giá đã giảm từ hơn 68.000 đô la xuống chỉ còn trên 37.000 đô la.

Tại sao Bitcoin lại đi xuống?

Một phần lý do đằng sau sự sụt giảm mạnh này về giá trị của Bitcoin là do những thay đổi chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, khi chủ tịch Jerome Powell, đã tuyên bố vào tháng 12 năm ngoái rằng lãi suất hàng tháng mà nó giảm mua tài sản sẽ được Liên bang tăng gấp đôi. Ủy ban Thị trường Mở (FOMC).

Các biện pháp do Cục Dự trữ Liên bang đưa ra để thử và kiểm soát lạm phát đã dẫn đến việc Bitcoin bị tác động tiêu cực, vì giá trị của các tài sản được cho là rủi ro, chẳng hạn như Bitcoin, đã giảm phần nào sau những thay đổi về mặt tài chính.

Hơn nữa, khi Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và được coi là một lựa chọn đáng tin cậy hơn, nó sẽ trở nên mạnh hơn nhưng giá trị của nó sẽ giảm xuống. Hiện tại, giá lên xuống theo cách tương tự như cổ phiếu.

  Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Các nhà đầu tư Bitcoin nên làm gì?

Những thay đổi thị trường gần đây khiến các nhà đầu tư Bitcoin hoảng sợ, mặc dù cần hiểu lý do đằng sau sự biến động giá.

Ngoài những tin đồn và thay đổi chính sách của chính phủ, giá Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác sẽ bắt đầu tương đồng nhiều hơn với giá mà chúng ta thấy với các tài sản truyền thống.

Bất kỳ nhà đầu tư Bitcoin nào đang lo lắng về giá của tiền điện tử đều có thể hưởng lợi từ việc theo dõi các diễn biến liên quan đến cả Bitcoin và thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Ric Edelman, người sáng lập Hội đồng Chuyên gia Tài chính cho biết: “Đây là lần thứ năm giá Bitcoin giảm từ 50% trở lên kể từ khi ra đời vào năm 2009.

Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ có nhiều quy định hơn đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Nguồn: marca

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất