Giám đốc điều hành Sky Mavis đã chuyển khoảng 3 triệu đô la tiền điện tử trước khi tiết lộ vụ hack Ronin

Giám đốc điều hành Sky Mavis đã chuyển khoảng 3 triệu đô la tiền điện tử trước khi tiết lộ vụ hack Ronin

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sky Mavis đã chuyển khoảng 3 triệu đô la tiền điện tử trước khi tiết lộ chi tiết về vụ hack cầu Ronin trị giá 540 triệu đô la vào tháng 3, Bloomberg đưa tin.

Báo cáo cho biết Trung Nguyen đã chuyển tiền như một phần của nỗ lực cứu vãn tiền của công ty sau vụ tấn công. Nó nói thêm rằng các khoản chuyển tiền này đã được thực hiện trước khi thông báo công khai về vụ hack.

Sky Mavis là studio đằng sau trò chơi blockchain Axie Infinity.

Người phát ngôn của Sky Mavis, Kalie Moore, tuyên bố rằng đó là một động thái cần thiết để ngăn chặn những kẻ bán khống tiền bán mã thông báo sau khi vụ hack được công bố công khai.

Các khoản tiền đã được chuyển hàng loạt từ các ví liên kết với Axie được theo dõi bởi một người dùng Axie có biệt danh là Asobs. Các ví này đều chuyển tiền từ sidechain Ronin sang các sàn giao dịch tập trung như Binance sau khi vụ hack xảy ra, The Block báo cáo. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bloomberg, công ty chỉ xác nhận người được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Sky Mavis.

Vụ hack cầu Ronin diễn ra vào tháng 3 năm 2022. Trong quá trình hack, những kẻ tấn công đã xâm nhập năm trong số chín khóa xác thực trên Ronin sidechain của dự án. Sau đó, tin tặc đã sử dụng các khóa này để bòn rút khoảng 540 triệu đô la tiền điện tử từ dự án.

  Người sáng lập Cardano tiết lộ ngày ra mắt bản nâng cấp Vasil

Block kể từ đó đã tiết lộ rằng một quảng cáo việc làm giả mạo đã được sử dụng làm phương tiện tấn công trong việc khai thác.

Công ty tiền điện tử này sau đó đã gây quỹ để bồi thường cho các nạn nhân của vụ tấn công. Sky Mavis trước đó cũng đã thông báo rằng việc bồi hoàn cho những người dùng bị ảnh hưởng đã bắt đầu từ ngày 28/6.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất