Axie Infinity ra mắt phiên bản mới Origin sau vụ trộm tiền điện tử 600 triệu đô la

Axie Infinity ra mắt phiên bản mới Origin sau vụ trộm tiền điện tử 600 triệu đô la

Axie Infinity: Origin là một phiên bản mới cho phép người chơi chơi thử miễn phí trình đánh bài

Tuần trước Sky Mavis, công ty có trụ sở tại Việt Nam đứng sau trò chơi tiền điện tử Axie Infinity, đã tiết lộ rằng một hacker đã đánh cắp hàng trăm triệu đô la tiền điện tử từ chuỗi khối của họ. Sky Mavis nhận ra rằng nó đã bị tấn công khi người dùng không thể thực hiện rút tiền sáu ngày sau khi vi phạm và công ty đã đóng băng các giao dịch trên cầu Ronin Network bị xâm phạm của mình.

Bây giờ Sky Mavis đã thông báo rằng họ đã nhận được 150 triệu đô la đầu tư “sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi Ronin Validator Hack sẽ được hoàn trả”.

Gần như chính xác cùng thời điểm, nó ra mắt một phiên bản mới của trò chơi, Axie Infinity: Origin. Theo Giám đốc điều hành Sky Mavis Trung Nguyen, “Với tư cách là một đội, chúng tôi đã đưa ra quyết định có chủ đích là tập trung vào những gì phía trước”.

Các công ty tiền điện tử khác hợp tác với Axie Infinity và Sky Mavis – và có số tiền khổng lồ gắn liền với Web3NFT – dẫn đầu danh sách những cái tên đã mua lại để cứu vớt Sky Mavis thay vì có khả năng nhìn thấy nó sụp đổ. Danh sách bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Binance, công ty đầu tư mạo hiểm quảng bá Web3 A16zAnimoca Brands, công ty sở hữu The Sandbox, cùng một số công ty khác.

Sky Mavis có kế hoạch mở lại cầu Ronin Network

Hiện Sky Mavis nói rằng họ có kế hoạch mở lại cầu Ronin Network sau khi nó trải qua một đợt nâng cấp bảo mật và kiểm tra để thử và phát hiện xem có những điểm yếu nào khác hay không. Binance (vừa đầu tư vào trò chơi) đã mở lại các giao dịch với mạng và theo sàn giao dịch, điều đó có nghĩa là “tất cả người dùng cá nhân sẽ có thể rút tiền của họ”.

  Làm thế nào để Kiếm tiền với Thị trường NFT như Axie Infinity?

Nhóm Sky Mavis cho biết vụ trộm vào ngày 23 tháng 3 (một lần nữa, không được chú ý cho đến ngày 29 tháng 3 khi một người dùng cố gắng rút tiền và không thể) được “tấn công phi kỹ thuật”, lợi dụng các lỗ hổng từ sự đánh đổi được thực hiện trong khi cố gắng tiếp cận áp dụng chính thống. Trong khi họ vẫn cam kết làm cho người chơi sử dụng toàn bộ số tiền của họ kết hợp với các khoản đầu tư, 56.000 Ether được lấy từ kho bạc của Axie Infinity DAO sẽ vẫn “phi tập trung” trong khi công ty và cơ quan thực thi pháp luật cố gắng lấy lại tiền điện tử. Kế hoạch của họ là đợi hai năm và sau đó DAO bỏ phiếu về những việc cần làm tiếp theo.

Theo như số tiền bị đánh cắp, khoảng 168 nghìn Ether (trị giá hơn 540 triệu đô la tại thời điểm này) vẫn còn trong ví mà kẻ trộm hoặc kẻ trộm đã để lại chúng. Cố gắng rửa một khối lượng lớn như vậy là một vấn đề vì bất kỳ ai cũng có thể thấy các giao dịch được thực hiện trên blockchain. Trong khi các bộ trộn hoặc trộn tiền điện tử có thể giúp che khuất nguồn tiền, các tổ chức thực thi pháp luật đang tập trung vào chúng cẩn thận hơn và việc rửa một khoản tiền khổng lồ như vậy có thể mất nhiều thời gian.

  Sky Mavis công bố chương trình tiền thưởng phát hiện lỗi bảo mật sau vụ hack Ronin 600 triệu USD

Một báo cáo của The Wall Street Journal trích lời Giám đốc điều hành của nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi nói rằng việc chuyển nhiều tiền này qua một cái cốc có thể mất nhiều năm. Những người theo dõi ngành như Peckshield tiếp tục đăng cảnh báo trong thời gian thực khi một phần nhỏ tiền điện tử bị đánh cắp chuyển từ tài khoản của kẻ trộm sang các ví khác và vào máy trộn như Tornado Cash.

Nguyen nói rằng Mạng Ronin sẽ mở rộng số lượng các nút xác thực trên mạng blockchain bằng chứng cổ phần của nó trong ba tháng tới, từ năm đến 21 để tăng cường bảo mật. Việc có ít nút hơn để xem xét các giao dịch làm cho mọi thứ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó có thể là một rủi ro bảo mật nếu ai đó thỏa hiệp đủ với chúng – trong trường hợp này, kẻ tấn công đã chiếm năm trong số chín nút và có thể rút bất kỳ khoản tiền nào họ muốn.

Trước khi vụ hack xảy ra, Axie Infinity đã bị sụt giảm 45% về lượng người dùng hoạt động hàng ngày, theo báo cáo của Bloomberg và các vấn đề kinh tế trong trò chơi khiến các nhà khai thác cắt giảm số lượng SLP token mà người chơi có thể kiếm được thông qua chơi PVE mỗi ngày (điểm hấp dẫn của trò chơi là bạn có thể chơi để kiếm tiền bằng cách sử dụng các ký tự NFT mà bạn đã mua quyền truy cập vào) một nửa, “có lưu ý đến sức khỏe lâu dài của hệ sinh thái”.

  CryptoZeroFi - Dự án game NFT Metaverse của Việt Nam xây dựng trên Binance Smart Chain

Bất chấp hành vi trộm cắp, công ty vừa tung ra phiên bản alpha “Early Access” của trò chơi tiếp theo của mình, Axie Infinity: Origin (một phần phụ khác được lên kế hoạch, Land, sẽ mời người chơi đảm nhận vai trò thú vị của “nam tước đất liền” mới này.

“Trải nghiệm hệ sinh thái” được cho là sẽ chào đón hơn đối với khán giả trên toàn thế giới ( Axie Infinity tuyên bố hơn 2,2 triệu người chơi hoạt động hàng tháng và một trình theo dõi người chơi cho biết khoảng 40% đang ở Phillippines, nơi nhiều người dựa vào đó như một công việc toàn thời gian) với “giao diện hoàn toàn mới, cơ chế trò chơi, nghệ thuật, hiệu ứng đặc biệt, cốt truyện và trải nghiệm tích hợp mở rộng”.

Quan trọng nhất, không giống như trò chơi cơ bản, người chơi sẽ bắt đầu với ba “trục” miễn phí để chiến đấu. Mặc dù các trục miễn phí của họ không cho phép tham gia vào phần “kiếm tiền” của “chơi để kiếm tiền”, nhưng ý tưởng là đó là một cách để mọi người chơi thử trò chơi mà không cần phải mua nhân vật NFT hoặc thuê một nhân vật từ người chơi của người quản lý người cho thuê quyền truy cập để đổi lấy việc cắt giảm thu nhập. Như thông báo đề cập, “Cuối cùng thì những người chơi mới sẽ có thể tìm hiểu trò chơi và yêu thích vũ trụ trước khi cần chạm vào tiền điện tử và NFT”.

Các nhà phát triển nói rằng phiên bản Battles v2 (Cổ điển) hiện tại của trò chơi sẽ vẫn tồn tại cho đến khi họ hoàn thành thử nghiệm, sau đó ngừng sử dụng phiên bản cũ và chuyển phần thưởng mã thông báo sang Origins, loại bỏ động cơ có giá trị để chơi trò chơi cũ hơn.

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất