Hơn 1 tỷ đô la lừa đảo tiền điện tử từ năm 2021

Hơn 1 tỷ đô la lừa đảo tiền điện tử từ năm 2021
  • Hơn 46.000 người đã trở thành con mồi của các trò gian lận tiền điện tử kể từ đầu năm 2021, theo Ủy ban Thương mại Liên bang.
  • FTC cho biết trong một báo cáo mới số tiền điện tử đã mất tổng cộng hơn 1 tỷ đô la.
  • Khoảng một nửa số vụ lừa đảo bắt đầu trên các trang mạng xã hội như Instagram và Facebook.

Hơn 46.000 người đã báo cáo bị mất hơn 1 tỷ đô la trong các vụ lừa đảo tiền điện tử kể từ đầu năm 2021, theo Ủy ban Thương mại Liên bang.

FTC cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu, tiền điện tử bị mất, nhiều nhất so với bất kỳ phương thức thanh toán nào khác.

Khoản lỗ trung bình của mỗi cá nhân là 2.600 đô la và các loại tiền điện tử hàng đầu được sử dụng để thanh toán cho những kẻ lừa đảo bao gồm Bitcoin, Tether và Ether, FTC cho biết.

Khoảng một nửa số người báo cáo bị lừa đảo cho biết nó bắt đầu bằng một quảng cáo, bài đăng hoặc tin nhắn trên nền tảng truyền thông xã hội. Instagram, Facebook, WhatsApp và Telegram đều đứng đầu danh sách các trang mạng xã hội được báo cáo là nguồn gốc của các vụ lừa đảo.

Phần lớn các vụ lừa đảo là gian lận liên quan đến đầu tư, với FTC báo cáo khoản lỗ 575 triệu đô la cho các cơ hội đầu tư không có thật kể từ năm 2021. Khuyết điểm liên quan đến tình cảm là loại lừa đảo phổ biến thứ hai.

  5 trò lừa đảo tiền điện tử hàng đầu mà bạn cần biết

Các khoản lỗ được báo cáo vào năm 2021 nhiều hơn gần sáu mươi lần so với những gì được báo cáo vào năm 2018. Theo FTC, vì tiền điện tử không được tập trung trong một ngân hàng, nên không có thực thể nào để báo cáo gian lận hoặc hoạt động đáng ngờ và các giao dịch không thể đảo ngược.

FTC đã chia sẻ một số lời khuyên để giúp mọi người tránh bị lừa đảo trong tương lai, bao gồm việc giữ nguyên lợi nhuận được đảm bảo và lợi nhuận lớn: “Không có khoản đầu tư tiền điện tử nào được đảm bảo kiếm tiền, chứ chưa nói đến khoản tiền lớn.

Ngoài ra, FTC cảnh báo “không ai hợp pháp sẽ yêu cầu bạn mua tiền điện tử” và “không bao giờ kết hợp lời khuyên hẹn hò và đầu tư trực tuyến.

“Nếu một người mới yêu muốn chỉ cho bạn cách đầu tư vào tiền điện tử hoặc yêu cầu bạn gửi tiền điện tử cho họ, thì đó là một trò lừa đảo”, FTC cho biết.

Theo: businessinsider – Ảnh: Vladimir Kazakov/Getty Images

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất