USDC và USDT: Sự thay đổi thị phần của stablecoin

USDC và USDT: Sự thay đổi thị phần của stablecoin

Sự phụ thuộc của TerraUSD và sự sụp đổ cuối cùng đã tạo ra những làn sóng chấn động trên thị trường tiền điện tử và sau sự cố sụp đổ của nó, các stablecoin lớn khác như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) và DAI cũng đã chứng kiến ​​những thay đổi.

Tether mất đất

Khi UST bắt đầu mất chốt vào ngày 9 tháng 5, những người nắm giữ bắt đầu bán phá giá nó và nỗi lo về sự bất ổn định đối với các stablecoin cũng đến với Tether.

Là stablecoin lớn nhất trên thị trường, nó nhất định phải chịu một cú sốc và nó đã xảy ra, ngoại trừ tác động mạnh hơn một chút so với dự kiến.

Từ ngày 9 tháng 5 đến thời điểm viết bài, USDT đã mất 11 tỷ đô la vốn hóa thị trường khi những người nắm giữ bắt đầu hoán đổi stablecoin lấy USD cùng với UST.

Kết quả là, USDT trong một thời gian mất chốt 1 đô la và trượt xuống 0,974 đô la trước khi phục hồi. Nhưng ngay cả cho đến nay, chốt vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường của nó là giao dịch ở mức phí bảo hiểm và thay vào đó đang dao động ở mức khoảng 0,998 đô la.

Tuy nhiên, giữa sự hỗn loạn này, USDC đã tìm thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thị trường và trong cùng thời gian đó, nguồn cung của USDC tăng 12,5% và vốn hóa thị trường tổng thể của nó đạt 54 tỷ USD vào thời điểm báo chí.

  Hệ sinh thái DeFi của Fantom Network hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba của tiền điện tử

Bây giờ, trong khi những dòng vốn mới này là kết quả của sự sai lệch so với USDT, thì USDC không phải là tăng trưởng mà chỉ là sự phục hồi đơn thuần.

Điều này là do hồi tháng 1, tổng giá trị lưu hành của USDC đã ở mức trên 53 tỷ đô la, nhưng nó phải đối mặt với sự sụt giảm liên tục trong năm tháng tiếp theo và kết quả là vốn hóa thị trường đạt 48 tỷ đô la.

Ngày nay USDC cũng là stablecoin được sử dụng nhiều nhất khi nói đến việc chuyển khối lượng nắm giữ 50,9% sự thống trị trên mặt trận này.

Mặt khác, Tether và DAI chỉ có mức thống trị lần lượt là 26,6% và 9,7%.

Nhưng Tether vẫn chưa vội vàng. Chỉ vài ngày trước, stablecoin đã được công bố ra mắt trên Polygon để cung cấp tính thanh khoản cho hơn 19.000 Dapp trên mạng đồng thời cung cấp cho người dùng Tether phí chuyển khoản thấp hơn nhiều.

Được tiếp xúc với quá nhiều người dùng mới có thể khởi động sự phục hồi của Tether và giúp nó giành lại thị phần đã mất.

Theo: ambcrypto – ảnh: Unsplash

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất