Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn nhanh để khai thác Ravencoin

Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn nhanh để khai thác Ravencoin

Không đủ tiền mua ASIC? Giá GPU khiến bạn giảm? Đã đến lúc thử Ravencoin!

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, có lẽ bạn đã biết việc khai thác tiền và mã thông báo có thể sinh lợi như thế nào. Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đã phát triển ồ ạt và có hàng nghìn tùy chọn khai thác khác nhau để lựa chọn, bao gồm cả Ravencoin.

Vậy, chính xác Ravencoin là gì, tại sao bạn nên khai thác nó, và bạn có thể bắt đầu như thế nào?

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin là tiền tệ bản địa của chuỗi khối Ravencoin, được ra mắt vào năm 2018 bởi Bruce Fenton và Tron Black thông qua một đợt hard fork Bitcoin. Giao thức mã nguồn mở của Ravencoin cho phép chuyển tiền điện tử thành tài sản trong thế giới thực.

Blockchain của nó hoạt động bằng cách sử dụng cơ chế bằng chứng công việc (PoW), có nghĩa là các thợ đào lưu hành các đồng tiền mới và xác minh các giao dịch trong quá trình khai thác.

Xem giải thích Ravencoin của Crypto Finder

Nhưng tại sao bạn nên khai thác Ravencoin? Điều gì làm cho nó tốt hơn các tùy chọn khai thác khác?

Tại sao khai thác Ravencoin?

Một trong những điều tốt nhất về Ravencoin là thuật toán khai thác của nó không cho phép sử dụng ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng). ASIC rất đắt và đã trở nên phổ biến vì chúng là loại phần cứng duy nhất có thể được sử dụng để khai thác các đồng tiền có giá trị như Bitcoin. Nhưng giá cao của ASIC khiến việc khai thác một số đồng tiền nhất định là không thể đối với những người không có khả năng chi trả trước.

Đây là nơi Ravencoin xuất hiện.

Việc khai thác Ravencoin có thể được thực hiện bằng cách sử dụng CPU (đơn vị xử lý trung tâm) hoặc GPU (đơn vị xử lý đồ họa), có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các công cụ khai thác ASIC. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về phần cứng khai thác Ravencoin sau này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý ở đây là khả năng tiếp cận tài chính của khai thác Ravencoin khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn đầu tư quá nhiều vào liên doanh.

Hiện chỉ mất vài giờ để khai thác một RVN, với phần thưởng hàng ngày tại thời điểm viết bài chỉ dưới 7 đô la. Mặc dù điều này không chính xác nhiều, nhưng tính nhất quán của việc khai thác Ravencoin khiến nó trở nên đáng tin cậy hơn so với việc khai thác các đồng tiền khác.

  Uniswap ra mắt công cụ Swap Widget

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu những gì bạn cần mua, cài đặt và cân nhắc trước khi khai thác Ravencoin.

Những điều cần cân nhắc trước khi khai thác Ravencoin

Mặc dù khai thác có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận khủng khiếp, nhưng vẫn có một số điều bạn nên cân nhắc và lưu ý trước khi bắt đầu.

Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn nhanh để khai thác Ravencoin
Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn nhanh để khai thác Ravencoin. Ảnh: Mozmac/Wikimedia Commons

Thứ nhất, khai thác tiền điện tử có thể khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng đột biến. Để khai thác hiệu quả, bạn cần phải có phần cứng và phần mềm của mình hoạt động 24/7, điều này đương nhiên sẽ yêu cầu một lượng điện hợp lý. Ngay cả khi bạn đang khai thác một đồng xu không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, bạn sẽ thấy một số loại tăng trong hóa đơn hàng tháng hoặc hàng năm của mình trong bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài ra, bạn sẽ phải bỏ một khoản đầu tư ban đầu nếu bạn muốn mua thêm một số phần cứng để khai thác Ravencoin. Khai thác bằng phần cứng của thiết bị hiện tại của bạn có thể gây ra sự cố vì bạn đang sử dụng nó cho các hoạt động chung và khai thác đồng thời. GPU hoặc CPU của máy tính của bạn không được thiết kế để hoạt động quá mức như thế này (ít nhất là không liên tục, trong nhiều ngày), đó là lý do tại sao hầu hết các thợ đào mua phần cứng bổ sung.

Vì vậy, trong khi nói về chủ đề phần cứng, chúng ta hãy thảo luận về phần cứng tốt nhất hiện có để khai thác Ravencoin.

Bạn cần phần cứng nào để khai thác Ravencoin?

Vì thuật toán khai thác của Ravencoin có khả năng chống lại ASIC nên bạn có thể chọn giữa GPU hoặc CPU để khai thác. Bởi vì khai thác ngày nay rất cạnh tranh, CPU nói chung là loại phần cứng khai thác ít được tìm kiếm nhất, vì chúng chậm hơn và kém hiệu quả hơn (so với ASIC chuyên dụng). Nhưng chúng không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp.

Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào GPU hoặc giàn khoan GPU để khai thác Ravencoin, có một số tùy chọn khác nhau để bạn lựa chọn. GPU của Nvidia là sự lựa chọn đặc biệt vững chắc để khai thác tiền điện tử, bao gồm GeForce GTX 1060, GeForce RTX 3060 Ti và GeForce GTX 1080. Các GPU của AMD cũng sẽ hoạt động.

Nhưng khi nói đến khai thác, phần mềm cũng quan trọng như phần cứng.

Bạn cần phần mềm nào để khai thác Ravencoin?

Đừng lo. Bạn sẽ không tìm hiểu về một khoản chi phí trả trước khổng lồ khác. Rất may, phần mềm khai thác bạn cần để khai thác Ravencoin có thể sẽ miễn phí, như trường hợp của hầu hết các phần mềm khai thác tiền điện tử. Nhưng một số tùy chọn nhất định vượt trội hơn những người khác khi nói đến việc khai thác Ravencoin. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu phần mềm nào là tốt nhất.

  1. GMiner
  Người sáng tạo ra bộ sưu tập NFT Cool Cats đăng ký với Cơ quan tài năng hàng đầu CAA

GMiner là một phần mềm khai thác phổ biến mà bạn có thể sử dụng để khai thác các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Ethereum, Bitcoin Gold và tất nhiên là Ravencoin. Đây là một chương trình dễ sử dụng, tuyệt vời cho người mới bắt đầu, điều này khá phù hợp, vì Ravencoin là một lựa chọn khai thác phổ biến cho người mới bắt đầu do chi phí trả trước thấp.

GMiner cũng hỗ trợ một loạt các thuật toán khai thác, bao gồm KawPoWMiner và ProgPoW. Phí thay đổi tùy thuộc vào altcoin bạn đang khai thác và phần cứng bạn đang sử dụng.

  1. Công cụ khai thác T-Rex

T-Rex Miner là một phần mềm thường được sử dụng khác để khai thác Ravencoin và rất phù hợp cho những người sử dụng GPU Nvidia. Nó không chỉ dễ sử dụng ở bất kỳ cấp độ kinh nghiệm nào, mà còn thu phí nhà phát triển tương đối thấp là 1%, hợp lý so với một số đối thủ cạnh tranh.

T-Rex Miner cũng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng vững chắc cho tất cả các vấn đề và truy vấn của bạn, đồng thời cung cấp một API nâng cao. Bạn cũng có thể theo dõi cài đặt khai thác của mình một cách dễ dàng bằng phần mềm của T-Rex Miner.

  1. NBMiner

NBMiner thường được sử dụng bởi các trang trại khai thác nhưng cũng có thể được sử dụng bởi những người có GPU đơn hoặc một giàn khoan. NBMiner là một lựa chọn nổi tiếng để khai thác Ravencoin và hỗ trợ cả thẻ Nvidia và AMD. Hiện tại, các thợ đào đang tính phí 2%, đây không phải là mức thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy nhưng cũng không có nghĩa là cao.

Các bước khai thác Ravencoin ban đầu

Trước khi khai thác Ravencoin, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một ví tiền điện tử đang mở và sẵn sàng nhận phần thưởng khai thác. Ví phải tương thích với Ravencoin, vì vậy hãy ghi nhớ điều này trước khi quyết định. Bạn cũng có thể chỉ cần tải xuống ví Ravencoin chính thức, có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Sau khi bạn đã tải xuống phần mềm khai thác mong muốn của mình (mà chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn một chút sau), bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp cấu hình BAT, tệp này sẽ bao gồm địa chỉ ví của bạn. Trong phần này của quá trình thiết lập, bạn cũng có thể thêm ID giàn khai thác để làm cho giàn khoan của bạn dễ nhận dạng, ID này phải ở dưới độ dài ID tối đa là 32 ký tự. 2Miners giải thích quy trình chỉnh sửa BAT, cùng với một số máy chủ khai thác Ravencoin để bạn lựa chọn.

Vì vậy, thiết lập khai thác Ravencoin của bạn diễn ra như sau:

  • Kiểm tra phần cứng của bạn có tương thích không
  • Tạo ví tiền điện tử Ravencoin
  • Tải xuống phần mềm khai thác Ravencoin
  • Chỉnh sửa tệp cấu hình phần mềm khai thác Ravencoin với thông tin ví của bạn
  • Bắt đầu khai thác Ravencoin!
  5 trò lừa đảo tiền điện tử hàng đầu mà bạn cần biết

Khai thác Solo vs. Pool

Bạn cũng sẽ muốn xem xét liệu khai thác Ravencoin một mình hay một phần của nhóm khai thác Ravencoin. Chúng tôi có một phần dành riêng về khai thác solo và khai thác chung nếu bạn muốn đọc chuyên sâu hơn về chủ đề này, nhưng chúng tôi sẽ xem xét sự khác biệt chính giữa hai loại để bạn hiểu cái nào là tốt nhất cho mình.

Khai thác một mình liên quan đến việc khai thác hoàn toàn của riêng bạn. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng sức mạnh băm (hash) và riêng sức mạnh băm của mình để khai thác và bạn sẽ nhận được toàn bộ phần thưởng khi khai thác một đồng xu hoặc khối.

Khai thác một mình có nhiều rủi ro hơn, vì cơ hội nhận được khối tiếp theo sẽ thấp hơn vì chỉ có bạn mới thực hiện. Bạn cũng có thể phải đợi một thời gian dài chỉ để khai thác một khối khi khai thác một mình.

Mặt khác, khai thác nhóm khai thác liên quan đến việc tham gia nhóm khai thác. Nhiều thợ đào chọn làm điều này, vì tham gia một nhóm có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định hơn. Các thành viên trong nhóm khai thác đóng góp một phần sức mạnh băm của họ cho nhóm và sức mạnh tổng hợp được sử dụng để khai thác.

Sức mạnh tăng lên này làm tăng cơ hội khai thác một khối. Khi một khối được khai thác, phần thưởng sẽ được chia cho các thành viên (thường tỷ lệ với lượng sức mạnh mà mỗi người khai thác đã đóng góp). Phí Pool cũng được tính cho các thành viên, phí này khác nhau tùy thuộc vào Pool bạn chọn.

Có rất nhiều nhóm khai thác Ravencoin hiện có để lựa chọn ngày hôm nay, bao gồm Nanopool, 2Miners và RavenMiner.

Nếu bạn muốn trải nghiệm khai thác của mình ổn định và đáng tin cậy, một nhóm có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn và chờ đợi lâu hơn giữa các khối, việc khai thác theo cách riêng của bạn cho phép bạn gặt hái tất cả các phần thưởng và tránh phí chung.

Khai thác Ravencoin có thể trở thành một cơ hội mạo hiểm tuyệt vời cho cả những người khai thác mới và nâng cao

Cho dù bạn đang muốn bắt đầu hành trình khai thác của mình với một đồng tiền dễ tiếp cận hơn hay chỉ đơn giản là muốn thử khai thác một thứ gì đó khác biệt, Ravencoin có thể là một lựa chọn sinh lợi cho bạn.

Với phần thưởng ổn định, chi phí trả trước thấp và một loạt các tùy chọn phần cứng và phần mềm, khai thác Ravencoin có thể mang lại cho bạn thu nhập phụ khỏe mạnh mà không cần quá căng thẳng vào ví của bạn.

Theo: makeuseof

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất