Luno ra mắt Quỹ mạo hiểm để đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp tiền điện tử mỗi năm

Luno ra mắt Quỹ mạo hiểm để đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp tiền điện tử mỗi năm

Sàn giao dịch tiền điện tử Luno gần đây đã công bố sự ra mắt của nhánh đầu tư, Luno Expeditions, với mục tiêu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech, tiền điện tửWeb3 trên toàn cầu. Nhóm đầu tư sẽ nhắm mục tiêu đến các tài sản kỹ thuật số và các công ty giai đoạn sau bắt đầu từ Series A trở lên.

Tài trợ cho hơn 200 công ty khởi nghiệp mỗi năm

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tiên phong của châu Phi, Luno, gần đây đã công bố ra mắt một nhánh đầu tư giai đoạn đầu với mục tiêu là hỗ trợ các công ty khởi nghiệp fintech, tiền điện tử và Web3. Được biết đến với tên gọi Luno Expeditions, chi nhánh đầu tư dự kiến ​​sẽ tài trợ cho khoảng 200 đến 300 công ty khởi nghiệp mỗi năm, một báo cáo cho biết.

Theo một báo cáo của Techcrunch, Giám đốc điều hành Jocelyn Cheng sẽ dẫn đầu nhóm 5 người toàn nữ tại Luno Expeditions. Báo cáo cho biết thêm rằng Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group (DCG), và Marcus Swanepoel của Luno, sẽ là một phần của Ủy ban đầu tư của công ty đầu tư mạo hiểm mới.

Luno ra mắt Quỹ mạo hiểm để đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp tiền điện tử mỗi năm
Giám đốc điều hành Jocelyn Cheng sẽ dẫn đầu nhóm 5 người toàn nữ tại Luno Expeditions

Cũng trong báo cáo, Cheng – người trước đây đã giữ các vai trò đầu tư tại CPP Investments, Bain Capital và Goldman Sachs – được trích dẫn phân biệt vai trò của liên doanh mới với vai trò của DCG.

  Gala Games chi 5 tỷ đô la cho nỗ lực mở rộng NFT

Cheng cho biết: “Luno Expeditions sẽ tập trung vào giai đoạn đầu đầu tư vào vốn cổ phần và các vòng chuyển đổi của tập đoàn. Cô ấy cũng làm rõ rằng công ty đầu tư mạo hiểm sẽ tiếp tục đầu tư vào tài sản tiền điện tử và các công ty giai đoạn sau bắt đầu từ Series A trở lên.

Giám đốc điều hành cho rằng có “rất ít quỹ fintech toàn cầu thực sự ở giai đoạn đầu” hiện đang hoạt động, do đó, cơ hội để xây dựng quỹ hiện đang tồn tại. Cô ấy cũng lưu ý rằng có sự hội tụ mạnh mẽ giữa một số fintech và tiền điện tử. Tuy nhiên, Cheng cho rằng cơ sở hạ tầng vẫn cần được xây dựng, nói:

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng mà tiền điện tử sẽ dựa vào. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ hệ sinh thái rộng lớn hơn này. Vì vậy, điều này thực tế có nghĩa là chúng tôi sẽ đầu tư vào các công ty fintech mà chúng tôi cảm thấy phù hợp với luận điểm dài hạn đó, không chỉ bất kỳ công ty fintech nào.

Trong khi đó, báo cáo cho biết Luno Expeditions sẽ đầu tư từ 50.000 đến 250.000 đô la vào mỗi công ty khởi nghiệp và điều này có nghĩa là tổng số tiền tài trợ nằm trong khoảng từ 15 triệu đến 75 triệu đô la mỗi năm.

  Top 20 trò chơi NFT được phát triển trên chuỗi khối Solana

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất