Cách các game thủ NFT đang khám phá những cách chơi mới để kiếm tiền

Cách các game thủ NFT đang khám phá những cách chơi mới để kiếm tiền

Các game thủ NFT đang tìm ra những cách mới để chơi và kiếm tiền, như Martha Reyes của Beqaunt giải thích.

Chơi game NFT đang phát triển nhanh chóng, nhưng điều quan trọng hơn là các game thủ NFT đang tìm thấy mục đích trong sở thích của họ. Doanh số bán NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, đã tăng từ dưới 100 triệu đô la vào năm 2020 lên 25 tỷ đô la vào năm 2021, theo đo lường của DappRadar. Xu hướng đã qua ở đây và trò chơi NFT là một trong những lĩnh vực mà các nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà làm phim hoạt hình nên lưu ý khi các tựa game như The Sandbox trở nên phổ biến hơn.

Nếu bạn không chắc chắn về các mã thông báo không thể thay thế, chúng tôi có một hướng dẫn về NFT là gì , đây là một bài đọc cần thiết. NFT có thể được sử dụng cho tất cả mọi thứ nhưng chúng tôi giải thích cách các nhà phát triển thích ứng với sự phát triển của trò chơi NFT và chúng tôi liệt kê các trò chơi NFT tốt nhất để chơi hiện tại.

Theo Martha Reyes, người đứng đầu nghiên cứu Beqaunt, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và nền tảng môi giới hàng đầu, năm 2022 và hơn thế nữa sẽ chứng kiến ​​sự quan tâm gia tăng khác đối với NFT.

Cô ấy nói: “Nghiên cứu nổi bật ước tính rằng tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường NFT toàn cầu sẽ là 10,7% trong vài năm tới”. Việc hướng tới một nền kinh tế ảo mới, “tăng tốc cùng với đại dịch” sẽ thấy NFTs trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Có ích gì khi trả hàng nghìn, đôi khi hàng triệu đô la, cho một hình ảnh kỹ thuật số của một con khỉ hoặc một nhân vật có pixel có thể dễ dàng sao chép trực tuyến? (Martha Reyes)

Bất chấp những con số này, vẫn còn dấu hỏi về khả năng sử dụng và tương lai của NFT. Reyes nói: “Rốt cuộc thì trả tiền hàng nghìn, đôi khi hàng triệu đô la cho một hình ảnh kỹ thuật số của một con khỉ hoặc một nhân vật có pixel có thể dễ dàng sao chép trực tuyến là gì?”

Câu trả lời một phần nằm ở việc thừa nhận NFT là một “đại diện kỹ thuật số vĩnh viễn về quyền sở hữu một tài sản, cho dù đó là tài sản ảo hay vật lý và chúng không thể thay thế – duy nhất và có thể xác minh, quyền sở hữu của NFT có thể được truy tìm và minh bạch về chuỗi khối.

Hơn thế nữa, tương lai của NFT dựa vào việc chúng được sử dụng – bạn sẽ nghe các nhà truyền giáo NFT trích dẫn ‘tiện ích’ rất nhiều. Điều này là do loại NFT này có thể xây dựng một cộng đồng vì quyền sở hữu có thể cấp quyền truy cập, quyền và lợi ích từ các chương trình phần thưởng, bản phát hành sớm, sự kiện trực tiếp, v.v. Vì lý do này, các trò chơi NFT hoàn toàn phù hợp, vì vậy chúng ta hãy xem xét chi tiết vì Reyes cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp về cách chơi game NFT đang tìm kiếm mục đích.

  Tại sao các cộng đồng thiểu số của Hoa Kỳ có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để thanh toán các hóa đơn của họ

Người chơi NFT tìm thấy mục đích vui vẻ

Mua nhân vật của bạn

Ngày càng có nhiều trò chơi cho phép người chơi xây dựng và tùy chỉnh các nhân vật trong trò chơi của họ. Các game thủ NFT đang trở nên tốt hơn và sở hữu nhân vật của họ. Bạn có thể xây dựng anh hùng mà bạn muốn trong trò chơi của mình và thậm chí có thể xuất thiết kế này sang các trò chơi khác trong hệ sinh thái hoặc bán nó trên thị trường NFT.

Reyes nói: “Mua NFT cho phép người chơi mua nhân vật của riêng họ, là nhân vật duy nhất đối với họ hoặc sẵn có cho hệ sinh thái rộng lớn hơn. “Điều này mang lại cho người chơi khả năng chơi như bất cứ ai họ muốn, thay vì bị các nhà phát triển sai khiến, giúp họ tự do hơn trong thế giới trò chơi”.

Tất nhiên bề ngoài chúng ta có thể làm điều này ngay bây giờ. Anh hùng Elden Ring của một người chơi sẽ khác với người khác. Tuy nhiên, trong một trò chơi NFT, nhân vật của người chơi sẽ được đăng ký trên một blockchain và thuộc sở hữu của họ, không phải nhà phát hành trò chơi. Có lẽ một nhân vật sẽ được phát triển theo những cách độc đáo và hiếm có như vậy, nó sẽ trở nên có giá trị cao.

Đào tạo và nâng cấp hơn là mua

Một phản ứng đối với quan điểm ở trên về việc sở hữu một nhân vật và phát triển một anh hùng hiếm, đó là các nhân vật độc đáo hoặc mạnh mẽ trong trò chơi có thể rất tốn kém. Điều này có thể dẫn đến việc người chơi mới hoặc trẻ tuổi thấy các trò chơi NFT không thể đạt được hoặc không thể truy cập được.

“Tuy nhiên”, Reyes nhận xét, “trong các trò chơi như Blockchain Cuties, người chơi có thể đào tạo và nâng cấp các nhân vật hiện có của họ, khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn trong trò chơi và có giá trị trên thị trường”.

Cô ấy giải thích, “điều này có nghĩa là quá trình đào tạo thực sự có thể tăng giá trị cho NFT của người chơi, giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán nó. Điều này cũng có nghĩa là những người chơi giàu nhất không thể chỉ mua theo cách của họ để thành công và những người chơi ít kinh nghiệm hơn có thể kiếm tiền theo cách của họ trên bậc thang trò chơi”.

Tùy chỉnh nhân vật của bạn

Tùy biến là chìa khóa trong chơi game. Các trò chơi hiện đại được xây dựng dựa trên khái niệm người chơi thích sống trong skin của anh hùng của họ. Grand Theft Auto Online, Fortnite hay kho khởi động trong FIFA là minh chứng cho điều này.

Vì vậy, làm thế nào NFTs có thể khai thác vào điều này? Reyes nói: “Bằng cách mua một bộ quần áo NFT có thể chơi được. Mua và sở hữu những vật phẩm hiếm và độc đáo như áo khoác, quần đùi hoặc mũ, cho phép nhân vật của người chơi tuân theo thời trang của người chơi. Các trò chơi NFT như Forest Knight cung cấp các vật phẩm quý hiếm chính hãng, có thể chỉ có 10 vật phẩm tồn tại.

  OpenSea xác nhận đang bị tấn công lừa đảo

Một lần nữa, điều này là phổ biến hiện nay, nhưng trong khi người chơi có thể sở hữu một vật phẩm trong trò chơi, họ bị giới hạn những gì có thể làm với nó; trong một trò chơi NFT, mặt hàng đó có thể được bán lại, đặt trên thị trường NFT hoặc cung cấp tiện ích rộng rãi hơn – một đôi giày thể thao của Nike có thể cung cấp quyền truy cập vào một sự kiện trong thế giới thực. Các nhà phát triển trò chơi NFT có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh các tựa game của họ bằng các phần thưởng NFT để tạo ra sự phấn khích.

Phụ kiện

Tiếp theo từ quần áo, phụ kiện cũng là yếu tố then chốt. Các trò chơi như Call of Duty cho phép người chơi tùy chỉnh súng và trang bị của họ, và Ubisoft đã tung ra NFT của riêng mình có tên là Ubisoft Quartz cho phép người chơi trong Ghost Recon: Breakpoint sở hữu các phụ kiện của họ. Nhưng nếu game thủ muốn làm nhiều hơn thế thì sao?

“Nếu họ đeo đồ trang sức có giá trị tình cảm đối với họ, thì tại sao nhân vật có thể chơi được của họ cũng không thể đeo nó?” câu hỏi của Reyes. “Một lần nữa, điều này mang lại ý nghĩa lớn hơn cho người chơi, có nghĩa là họ thậm chí còn đầu tư nhiều hơn về mặt tài chính và cảm xúc vào trò chơi, nâng cao uy tín của trò chơi”.

Tầm quan trọng của hợp đồng thông minh hơn

Hợp đồng thông minh củng cố các điều kiện của NFT. Chúng cho phép đáp ứng các điều kiện định trước để một giao dịch xảy ra, chẳng hạn, nó có thể cho nghệ sĩ quyền hưởng tiền bản quyền vĩnh viễn mỗi khi tác phẩm nghệ thuật được bán.

“Điều này có nghĩa là những nhà quảng cáo tạo NFT có thể chơi được có thể tiếp tục kiếm tiền từ chúng khi chúng được bán lại”, Reyes nêu rõ. “Điều này tạo ra một thị trường đồ cũ hoàn toàn mới cho NFT và thúc đẩy các nhà thiết kế tham gia, làm cho các NFT có thể chơi độc đáo và thú vị hơn khả thi cho nhiều game thủ hơn”.

Các trò chơi như The Sandbox đã cung cấp các công cụ tạo trong ứng dụng cho người chơi NFT để tạo thế giới và trò chơi của riêng họ. Các tựa game khác cung cấp các thị trường tương tự để bán và mua các vật phẩm do người sáng tạo sở hữu. Trò chơi mới Apeiron sẽ cung cấp mã thông báo NFT và hợp đồng thông minh được thiết kế để quảng bá và thưởng cho trò chơi cộng đồng và xã hội.

Truy cập vào metaverse

Ah, metaverse. Bạn sẽ được nghe nhiều hơn về điều này trong suốt năm 2022 khi nhiều công ty và người sáng tạo bắt đầu tham gia; Metaverse là gì? Đó là một mạng nhện bao gồm các trang web, nội dung, không gian thuộc sở hữu của người sáng tạo, thế giới ảo và hơn thế nữa.

Loại trò chơi đang được thảo luận ở đây sẽ cho phép các game thủ NFT tận dụng nhiều hơn metaverse và đưa nó đến với một lượng khán giả hoàn toàn mới gồm những người chơi cam kết. Reyes giải thích: “Đối với một số người, metaverse sẽ là cách chúng ta giáo dục bản thân, ngân hàng và thậm chí sống trong tương lai, nhưng như chúng ta đã thấy với sự gia tăng và tác động của mạng xã hội, chơi game có thể là điểm khởi đầu cho sự thay đổi cuộc sống tiếp theo này”.

  NFTs tác động đến môi trường như thế nào?

Chơi game để kiếm tiền

“Chắc chắn với nhiều người, ý tưởng có thể kiếm sống bằng cách trở thành một game thủ chuyên nghiệp là xa lạ”, Reyes bắt đầu và nói: “Đối với một thế hệ thanh niên và thiếu niên, đó là một khả năng thực sự, với phát trực tuyến và thể thao điện tử trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ. Tuy nhiên, đối với những game thủ bình thường, đây chẳng khác gì một giấc mơ viển vông”.

Chơi game siêu đa dạng, với các NFT có thể giao dịch và mua được, cho phép người chơi NFT kiếm tiền khi họ chơi, giới thiệu một động lực mới cho trò chơi và phá vỡ thị trường đã được thiết lập. Trò chơi NFT Axie Infinity cho phép người chơi phát triển, chiến đấu và giao dịch các Axe của họ giống như trong Pokémon, nhưng ở đây chúng có giá trị đồng đô la thực có thể tăng và giảm tùy thuộc vào tính độc đáo và độ hiếm.

Thêm lực lượng thị trường thực vào trò chơi có thể có lợi thế nhưng cũng có nhược điểm, khi người chơi kiếm tiền và rời khỏi trò chơi, nền kinh tế có thể bị tăng cao như trò chơi NFT hàng đầu Axie Infinity đã phát hiện ra, nhưng cung cấp cơ chế chơi miễn phí với tính năng chơi để kiếm tiền có thể là trả lời.

Một cách mới để thu thập

Reyes nói: “Thẻ bóng đá hoặc thẻ bóng chày đã được mua bán qua nhiều thế hệ, nhưng NFT tạo thêm một cơ hội khác cho các nhà sưu tập”, Reyes nói. “Thay vì chỉ sở hữu một chiếc thẻ, việc sở hữu NFT có thể mang lại một yếu tố có thể chơi được cho các nhà sưu tập, kết hợp hai thị trường lại với nhau. Đây là một sự hợp tác mới nhưng nó có thể là một phần quan trọng của thị trường trò chơi và đồ sưu tập trong tương lai”.

Các trò chơi như Gods Unchained đang áp dụng ý tưởng thu thập thẻ và cơ chế thu thập bộ bài Magic: The Gathering, nhưng ở đây người chơi NFT sở hữu thẻ và có thể bán và giao dịch chúng trên thị trường NFT, giống như người hâm mộ trò chơi thẻ Wizards of the Coast truyền thống sẽ làm.

Truy cập vào nhiều chuỗi

Trò chơi đang tập hợp các bộ lạc khác nhau hoạt động trên các blockchain khác nhau. Reyes nói ví dụ: “Blockchain Cuties là trò chơi đầu tiên trên thị trường cung cấp cho người chơi khả năng chơi trên nhiều blockchain khác nhau, mỗi blockchain cung cấp trải nghiệm người dùng phù hợp và nội dung độc đáo. Điều này có nghĩa là người chơi có thể giao dịch trên EOS, NEO, ETH và TRON, với một thị trường khác nhau trên mỗi chuỗi”.

Khi các trò chơi NFT phát triển, chúng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn và cũng như với Blockchain Cuties, các game thủ NFT sẽ có thể mua và giao dịch các nhân vật tùy chỉnh của họ trên nhiều hơn một chuỗi khối, sử dụng nhiều loại tiền điện tử NFT để người chơi có thể quyết định cái nào họ muốn hỗ trợ, có lẽ vì lý do sinh thái và dễ sử dụng.

Theo: creativebloq

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất