Nga thông qua luật cấm thanh toán tiền điện tử

Nga thông qua luật cấm thanh toán tiền điện tử

Tổng thống Vladimir Putin đã ký đạo luật quy định việc thanh toán tiền điện tử là bất hợp pháp, tái khẳng định đồng rúp là đồng tiền duy nhất được chấp nhận ở Liên bang Nga.

Nga quy định các khoản thanh toán bằng tiền điện tử là bất hợp pháp.

Theo trang web của hệ thống hỗ trợ lập pháp Nga, luật liên bang ngăn chặn việc sử dụng tài sản tài chính kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán đã được Tổng thống Vladimir Putin ký thành luật hôm qua.

Theo luật mới, tài sản kỹ thuật số và quyền không còn được chấp nhận là “tài sản thay thế tiền tệ” và do đó, không thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Các đồng tiền khác cũng bị cấm, tái khẳng định vị thế của đồng rúp là đồng tiền duy nhất được chấp nhận chính thức trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Việc tuân thủ sẽ được đảm bảo bằng cách quy định các nhà khai thác sàn giao dịch và các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với các vi phạm. Theo luật, các nhà khai thác như vậy được coi là “chủ thể của hệ thống thanh toán quốc gia” và phải tuân theo các quy định, cùng với những quy định khác, giới hạn các loại giao dịch mà họ được phép thực hiện và cấm cung cấp các sản phẩm đòn bẩy và lợi nhuận cho khách hàng.

  Dự án tiền điện tử Flowcarbon thu về 70 triệu đô la Vòng gọi vốn do A16z lãnh đạo

Nhà nước Nga có thể trực tiếp mua các tài sản tài chính mà không cần sự tham gia hoặc đồng ý của sàn giao dịch. Chứng khoán hỗ trợ tài sản kỹ thuật số cũng có thể bị chấm dứt hợp pháp mà không cần thông báo cho chủ sở hữu tài sản.

Quốc gia này đã có một lập trường không nhất quán về tiền điện tử. Vào tháng 5, ngân hàng trung ương đã không cấm ý tưởng sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế, nhưng không nhất thiết là trong nước. Mặt khác, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga tuyên bố rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được thực hiện hợp pháp “sớm hay muộn ở định dạng này hay định dạng khác”.

Người Nga ở nước ngoài cũng bị hạn chế quyền truy cập vào tiền điện tử, vì các lệnh trừng phạt đã cấm một số sàn giao dịch cung cấp dịch vụ cho công dân của Liên minh châu Âu.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất