Liên minh Châu Âu đệ trình quy định về thị trường tiền điện tử MiCA

Liên minh Châu Âu đệ trình quy định về thị trường tiền điện tử MiCA

Các quy tắc về tiền điện tử MiCA của Châu Âu đã được đệ trình, Ủy ban ECON sẽ bỏ phiếu vào giữa tháng 3

Đề xuất quy định của Liên minh Châu Âu đối với thị trường tiền điện tử, MiCA, đã được đệ trình lên Nghị viện Châu Âu. Phiên bản mới nhất của khung dự thảo không có điều khoản gây tranh cãi có thể đã cấm một cách hiệu quả các loại tiền điện tử như bitcoin dựa vào khai thác bằng chứng công việc.

Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ sẽ bỏ phiếu về Dự thảo MiCA mới nhất vào ngày 14 tháng 3

Các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA – Markets in Crypto Assets) của EU đã được đệ trình lên Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu (ECON), báo cáo viên của gói quy định, Stefan Berger, đã thông báo trên Twitter. Các thành viên của ủy ban sẽ bỏ phiếu về luật vào ngày 14 tháng 3 năm 2022, ông tiết lộ.

Gói đã nộp thiếu văn bản cấm các công ty cung cấp dịch vụ cho tiền điện tử dựa trên thuật toán khai thác bằng chứng công việc (PoW) như BTC, đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất. Quy tắc được đề xuất bởi các phe phái Cánh tả, Đảng Xanh và Dân chủ Xã hội, nhưng sau đó đã bị loại bỏ sau khi gây ra phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp tiền điện tử và cộng đồng.

  Ví Bitcoin.com hiện hỗ trợ WalletConnect

Các quan chức và cơ quan quản lý từ một số quốc gia thành viên EU đã kêu gọi một lệnh cấm khai thác PoW trong toàn Liên minh đòi hỏi nhiều năng lượng hơn các phương pháp khác. Thụy Điển nhấn mạnh vào một biện pháp như vậy, với lý do việc khai thác bitcoin ngày càng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo với mục tiêu trung hòa khí hậu trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Các đại diện của Đức cũng đã ủng hộ ý tưởng này.

“Theo quan điểm của các cuộc thảo luận gây tranh cãi xung quanh việc tiêu thụ năng lượng của tài sản tiền điện tử, #taxonomy có thể cung cấp sự rõ ràng và đảm bảo cơ sở thông tin tốt hơn cho người tiêu dùng,” Berger lưu ý trong một tweet khác. Với hệ thống phân loại phân loại của mình, EU đang cố gắng hướng các khoản đầu tư vào các dự án bền vững.

Báo cáo viên lưu ý thêm rằng với MiCA, Liên minh Châu Âu có thể thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu và kêu gọi những người tham gia vào quá trình này ủng hộ bản dự thảo đã đệ trình. “Sự ủng hộ mạnh mẽ đối với MiCA là một tín hiệu mạnh mẽ từ Nghị viện EU về một khu vực tài chính trung lập với công nghệ và thân thiện với sự đổi mới,” Stefan Berger nói thêm.

  Ngân hàng Commerzbank Đức nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử

Thành viên ECON nhấn mạnh rằng đề xuất thiết lập một khuôn khổ quy định sẽ tiên phong cho sự đổi mới, bảo vệ người tiêu dùng và sự chắc chắn về mặt pháp lý trong không gian tiền điện tử đồng thời tạo ra “cấu trúc giám sát đáng tin cậy trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử”.

Sau khi ECON phê duyệt gói, việc thực hiện MiCA sẽ được xác định trong cuộc đối thoại giữa Nghị viện Châu Âu, Hội đồng EU và Ủy ban Châu Âu. Vào tháng 2, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã thúc giục Liên minh phê duyệt các quy định nhằm ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt áp đặt đối với cuộc xâm lược Ukraine.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất