Giá bitcoin giảm xuống còn 39,2 nghìn đô la đặt BTC trở lại lãnh thổ ‘thị trường gấu’

Giá bitcoin giảm xuống còn 39,2 nghìn đô la đặt BTC trở lại lãnh thổ 'thị trường gấu'

Các nhà giao dịch cho biết mối đe dọa về một thị trường gấu (bear market) kéo dài ngày càng tăng cao sau khi giá BTC giảm xuống còn 39.200 đô la.

Thị trường tiền điện tử diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn vào ngày 11 tháng 4 sau những lo ngại liên quan đến lạm phát gia tăng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng thêm một số lãi suất và lo ngại về tình trạng thiếu lương thực toàn cầu dẫn đến sự suy yếu lan rộng trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy những con gấu đã phá vỡ hàng phòng thủ của phe bò (Bull Market) ở mức 42.000 đô la trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Hai để giảm Bitcoin (BTC) xuống mức thấp hàng ngày là 39.200 đô la và một số nhà phân tích dự đoán giá thậm chí còn thấp hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ 1 ngày BTC – USDT

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về mức giảm hôm thứ Hai và liệu các nhà giao dịch có nên kỳ vọng giá sẽ giảm nhiều hơn trong những ngày tới hay không.

$ 40.000 hoặc phá sản

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, người đã đăng biểu đồ sau đây vào Chủ nhật cho thấy sự sụt giảm xuống dưới 40.000 đô la được báo trước, nhưng ông cũng cảnh báo rằng “đã là cuối tuần và chúng ta vẫn cần phải phá vỡ vùng kháng cự này”.

  IRA Financial bị tấn công, 36 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp
Biểu đồ 4 giờ BTC – USD 11-4-2022

Sau đợt pullback hôm thứ Hai, van de Poppe đã đăng một dòng tweet tiếp theo đề cập đến sự từ chối ở mức 43.000 đô la và cung cấp thông tin chi tiết về mức độ cần theo dõi khi hỗ trợ tiếp theo. Theo nhà giao dịch, “vùng xanh” trong phạm vi 43,000 đến 44,000 đô la sẽ cần trở thành hỗ trợ để duy trì bất kỳ động lực tăng giá nào đang nở rộ.

Thị trường gấu này “khác”

Cái nhìn sâu sắc về sự nhầm lẫn mà nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đã trải qua trong năm qua được cung cấp bởi cố vấn tài chính phi tập trung và nhà giao dịch Twitter có biệt danh ‘McKenna’, người đã đăng biểu đồ sau đây về hành động giá Bitcoin kể từ tháng 4 năm 2021. McKenna nói rằng “điều này đã là thị trường gấu kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy”.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày

McKenna nói:

“Tôi thậm chí không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy 30.000 đô la phụ, tôi ủng hộ việc chỉ hành động giá thấp trong phạm vi này cũng là địa ngục. Chỉ cần ngô để nguội và để các altcoin của tôi chạy”.

Một nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh ‘360Trader’ bày tỏ tâm lý tương tự, người đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật phạm vi hợp nhất mà Bitcoin đã được giao dịch kể từ tháng 11 năm ngoái.

  Ngành mỹ phẩm Cosmetics và tiền điện tử Crypto
Biểu đồ 1 ngày BTC – USD từ tháng 12-2021 đến nay

360Trader cho biết:

“Sự hợp nhất của Bitcoin vẫn tiếp tục … đòn bẩy đang được kiểm soát … phao vẫn đang cạn dần … Điều này sẽ không kéo dài mãi mãi. Chỉ cần đeo băng bó và tiếp tục đẩy”.

Bitcoin sẽ đi đâu từ đây?

Một chút thông tin cuối cùng về tương lai của giá BTC được cung cấp bởi Philip Swift, nhà phân tích thị trường và người sáng lập của LookintoBitcoin, người đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy giá gần đây từ chối đường trung bình động 1 năm (MA – moving average).

Biểu đồ 1 ngày BTC – USD từ tháng 5-2021 đến nay

Theo Swift, MA 1 năm “đã hoạt động như một điểm xoay quanh thị trường tăng giá so với thị trường gấu trong suốt lịch sử của Bitcoin”.

Swift nói:

“Không thể thực sự gọi nó là thị trường bò (bull market) cho đến khi chúng quay trở lại đường trung bình chuyển động 1 năm một cách thuyết phục”.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,874 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,4%.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất