Binance Smart Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 600 triệu đô la

Binance Smart Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 600 triệu đô la

Cộng đồng tiền điện tử đã biết rằng Binance Chain đã bị xâm phạm vào sáng ngày 7 tháng 10 khi họ nhận thấy một lượng lớn mã thông báo được chuyển giữa các ví.

Đặc biệt, một số giao dịch đã chuyển một số lượng đáng kể mã thông báo từ BSC Token Hub đến một địa chỉ không rõ ràng. Địa chỉ này hiện nắm giữ hơn 291 triệu USD BNB và 421 triệu USD tiền mã hóa khác nằm trong hệ sinh thái BNB Chain. Địa chỉ này đã được gắn cờ là “Kẻ tấn công cầu nối BNB” trên trang web BSCScan.

Chuỗi thông minh Binance bị tấn công, thiệt hại ước tính 600 triệu đô la
Chuỗi thông minh Binance bị tấn công, thiệt hại ước tính 600 triệu đô la

Ngoài ra, hacker có thể chuyển 89,5 triệu đô la vào các hệ sinh thái khác như Ethereum, Fantom, Avalanche, v.v. và vào các nhóm thanh khoản như Venus, Geist, v.v. để rửa tiền lần đầu, theo nền tảng thống kê DeBank. Wintermute, một hacker, gần đây đã sử dụng kỹ thuật này bằng cách sử dụng Curve Finance.

DeBank tuyên bố rằng tin tặc đã lấy đi 2 triệu BNB, tương đương hơn 580 triệu USD
DeBank tuyên bố rằng tin tặc đã lấy đi 2 triệu BNB, tương đương hơn 580 triệu USD

DeBank tuyên bố rằng tin tặc đã lấy đi 2 triệu BNB, tương đương hơn 580 triệu USD. Peckshield, một công ty bảo mật blockchain, đồng tình với những phát hiện được trình bày ở trên.

Sự việc sau đó đã được thảo luận bởi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao

  Binance triển khai cơ chế burn Terra Classic trên phí giao dịch

Changpeng Zhao xác nhận rằng BNB Chain đã bị xâm phạm và blockchain đã bị dừng hoạt động.

BSC Token Hub đóng vai trò như một liên kết giữa BNB Chain và BNB Beacon Chain, cả hai đều sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo BEP2 (sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo BEP20 hoặc BSC).

Ngoài ra, ông Zhao cung cấp ước tính thiệt hại của cuộc tấn công là khoảng 100 triệu đô la, ít hơn số lượng mã thông báo trong ví của tin tặc. Mặc dù số tiền còn lại trên Chuỗi BNB có thể được dự án thu hồi hoặc hoàn trả theo một số cách khác, con số này rất có thể đại diện cho số lượng mã thông báo đã bị loại bỏ khỏi hệ sinh thái của Chuỗi BNB sang các blockchain khác. Theo Giám đốc điều hành của Binance, số tiền bị mất chỉ đủ để trang trải cho đợt đốt BNB hàng quý gần đây nhất của sàn giao dịch.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất