Ireland kiểm tra lại hướng dẫn về quảng cáo tiền điện tử

Ireland kiểm tra lại hướng dẫn về quảng cáo tiền điện tử

Khi việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu bùng nổ, các tổ chức chính phủ đang cố gắng mang lại trật tự cho lĩnh vực được coi là một ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát.

Để tiếp tục các hoạt động như vậy, cơ quan giám sát quảng cáo Ireland đã công bố kế hoạch xem xét các quy định giám sát việc quảng cáo tiền điện tử.

Quyết định của Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Ireland (ASAI) được đưa ra nhằm phản ứng với số lượng ngày càng tăng của các quảng cáo thúc đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử như Floki, cũng như những lời phàn nàn về việc thiếu sự giải thích rõ ràng trong các quảng cáo đó về những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào tiền điện tử, tờ Irish Independent đã báo cáo.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý giải thích rằng:

“ASAI đang xem xét xem xét liệu các quy tắc và / hoặc hướng dẫn bổ sung có cần thiết do xu hướng quảng cáo kinh doanh tiền điện tử đang nổi lên hay không. ASAI nhận thức được những lo ngại về kiến ​​thức của người tiêu dùng về tiền điện tử. Cũng như các quy tắc chung về tính trung thực, trung thực và chứng minh, mã ASAI chứa các quy tắc liên quan đến quảng cáo tài chính”.

Các quy tắc này cảnh báo các nhà quảng cáo không nên lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của khách hàng và buộc họ phải nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư của họ là rủi ro và có thể đi xuống cũng như tăng lên.

  Mastercard hợp tác với Thị trường BTC của Úc để có các tùy chọn thanh toán

Sau khi cơ quan hoàn thành việc xem xét, một trong hai điều sẽ xảy ra. Hướng dẫn ngành về mã ASAI sẽ được cập nhật hoặc bản thân mã sẽ có thể thay đổi.

Trở lại vào tháng 2, ASAI đã hành động ủng hộ một đơn khiếu nại cáo buộc nhà quảng cáo quảng bá tiền điện tử Floki Inu (FLOKI) không đưa vào cảnh báo về giá trị không đáng có của đồng xu. Kết quả là công ty đã phải rút lại quảng cáo.

Quảng cáo tiền điện tử ở các quốc gia khác

Đầu tháng 11, chiến dịch quảng cáo FLOKI đã trở thành một phần trong cuộc điều tra của Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) đối tác ASAI, sau khi một loạt quảng cáo được đặt trên các phương tiện giao thông công cộng ở London.

Điều đáng chú ý là cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh đã thực hiện một cách tiếp cận sâu sắc hơn đối với quảng cáo tiền điện tử so với ASAI. Cụ thể, nó đã ra lệnh cho hơn 50 doanh nghiệp tiền điện tử xem xét quảng cáo của họ và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy tắc. Nếu họ không giải quyết được “quảng cáo gây hiểu lầm” sau ngày 2 tháng 5, họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt có chủ đích.

Trong khi đó, vào đầu năm nay, Finbold đã báo cáo rằng Tây Ban Nha đang bắt đầu chính thức điều chỉnh việc quảng cáo Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, với các quy định có hiệu lực vào tháng Hai. Sự phát triển này theo sau tin tức về gần 20.000 máy ATM Bitcoin mới được thêm vào trong nước.

  6 loại tiền điện tử được dùng để quyên góp cho Ukraine

Mặc dù nằm ngoài Ủy ban châu Âu, Singapore đã tìm cách hạn chế khả năng quảng cáo dịch vụ của họ cho công chúng trong nước.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất