Người dùng tiền điện tử ở Châu Âu thích các dịch vụ phi tập trung hơn

Người dùng tiền điện tử ở Châu Âu thích các dịch vụ phi tập trung hơn

Ảnh: Canva

Một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha cho thấy rằng DEX và các loại tiền điện tử chưa được hỗ trợ rất phổ biến trong bối cảnh tiền điện tử ở Châu Âu.

Vào ngày 26 tháng 4, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đã công bố một báo cáo trình bày chi tiết về cách người Tây Ban Nha và châu Âu đã sử dụng tiền điện tử trong năm qua.

Báo cáo giải thích rằng người châu Âu thích các dịch vụ phi tập trung và các tài sản tiền điện tử không được hỗ trợ như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha lưu ý rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Khu vực Châu Âu đã tăng với tốc độ nhanh trong năm ngoái, đạt gần 845 tỷ euro – vượt qua cả Hoa Kỳ.

“Trong năm qua, khối lượng giao dịch ở châu Âu là gần 845 tỷ euro tiền điện tử (4,9% GDP, 0,9% tổng tài sản tài chính), chiếm 25% tổng số toàn cầu, trước Bắc Mỹ”.

Các loại tiền điện tử chưa được hỗ trợ và các dịch vụ phi tập trung đang trở nên phổ biến ở người châu Âu

Theo báo cáo, người châu Âu quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng tiền điện tử chưa được hỗ trợ, với các giao dịch bằng BTC và ETH chiếm khoảng 60% tổng số giao dịch được thực hiện trong năm qua. Tiền điện tử được hỗ trợ chiếm 25%, với mức độ quan tâm tổng thể đến các loại tiền điện tử khác ngoài ETH đạt khoảng 15%.

Giao dịch tiền điện tử ở Tây Ban Nha và phần còn lại của Châu Âu
Giao dịch tiền điện tử ở Tây Ban Nha và phần còn lại của Châu Âu. Nguồn: Central Bank of Spain

Mặt khác, ECB báo cáo rằng 64% người Tây Ban Nha thích sử dụng các dịch vụ phi tập trung (không cần trung gian) để thực hiện các giao dịch của họ. Trong khi đó, ở phần còn lại của Châu Âu, tỷ lệ sử dụng các dịch vụ này trung bình là 53%.

  Thị trường tiền điện tử thu hồi vốn hóa thị trường 2000 tỷ đô la khi Bitcoin tăng vượt mức 44.800 đô la

Điều này có nghĩa là, bất chấp sự bùng nổ mà các sàn giao dịch tập trung như Binance hoặc Bit2me đang có ở Châu Âu, nền tảng pháp lý khuyến khích công dân tìm kiếm các lựa chọn thay thế để giao dịch và mua bán. Uniswap, Pancakeswap, Sushiswap và các dịch vụ tương tự khác lấp đầy khoảng trống đó.

Có vẻ như bọn tội phạm không thực sự quan tâm đến tiền điện tử. Báo cáo cho biết chỉ 1% tổng số giao dịch tiền điện tử từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021 liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp như trộm cắp, lừa đảo và gian lận, trong số những hoạt động khác.

Quốc gia nào thân thiện với tiền điện tử nhất ở Châu Âu?

Theo báo cáo, Pháp đứng đầu ở châu Âu về khối lượng giao dịch, với Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha ở vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư.

Những kết quả này được mong đợi. Một báo cáo khác của nền tảng giáo dục và tin tức đầu tư trực tuyến, Invezz, Pháp là “quốc gia tốt nhất để giao dịch bitcoin”.

Ngoài ra, Tổng thống tái đắc cử của Pháp, Emmanuel Macron, là một trong số ít tổng thống ủng hộ bitcoin ở châu Âu. Trong một cuộc phỏng vấn cho một phương tiện truyền thông địa phương, ông ấy đã nói về việc tạo ra một metaverse ở châu Âu, nơi tiền điện tử được quản lý mà không ảnh hưởng hoặc làm chậm sự phát triển của chúng.

  Ấn Độ chỉ quản lý tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin sau khi có sự đồng thuận toàn cầu

“Xây dựng metaverse châu Âu cũng có nghĩa là sản xuất, quảng bá và làm chủ nội dung văn hóa và sáng tạo của chúng tôi. Metaverse có tiềm năng to lớn về văn hóa và giải trí nhờ các ứng dụng của nó trong âm nhạc, hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật,… Chúng tôi không thể coi chính sách văn hóa của mình nếu không có cuộc cách mạng này”.

Và do đó, Pháp có thể trở thành nước đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử ở Châu Âu — Macron nên thực hiện lời hứa của mình về việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử và thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực WEB3.

Theo: cryptopotato

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất