Thanh tra Tây Ban Nha nhận được khiếu nại về các khoản đầu tư tiền điện tử

Thanh tra Tây Ban Nha nhận được khiếu nại về các khoản đầu tư tiền điện tử

Thanh tra Tây Ban Nha đã nhận được những lời phàn nàn về tiền điện tử và cách một số công dân Tây Ban Nha đầu tư vào những phương tiện này đã mất tất cả. Trong báo cáo hàng năm của mình, Angel Gabilondo đã công nhận sự gia tăng của tiền điện tử là một vấn đề mới do tiền điện tử có rất ít hoặc không có quy định trong nước. Theo cách tương tự, EU cũng đã cảnh báo về những tài sản này trong thời gian gần đây.

Thanh tra viên Tây Ban Nha tham gia vào tiền điện tử

Angel Gabilondo, thanh tra viên người Tây Ban Nha, đã đưa ra quan điểm của mình về tiền điện tử và tác động của chúng đối với các công dân đầu tư vào một số dự án này. Gabilondo cho biết trong báo cáo hàng năm của mình rằng tiền điện tử đã trở thành “một vấn đề mới” trong năm được kiểm tra, với nhiều người đã mất tất cả số tiền của họ đã đầu tư.

Báo cáo nêu rõ :

Các công ty hoặc nền tảng trao đổi tiền điện tử không được quy định trong hệ thống pháp luật, không chịu sự giám sát của bất kỳ hệ thống giám sát công cộng nào, cũng như không được hưởng lợi từ hệ thống đảm bảo tiền gửi.

Những người dùng bị ảnh hưởng đã tìm kiếm sự hỗ trợ của văn phòng thanh tra đã được đề cập đến một bản phát hành chung năm 2018 do Ngân hàng Tây Ban Nha và CNMV, cơ quan quản lý chứng khoán trong nước, cảnh báo về rủi ro khi sử dụng tài sản tiền điện tử làm đầu tư.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Báo cáo cũng cho biết rằng các hệ thống cải tạo hiện tại quá kém hiệu quả để bảo vệ người dùng các sản phẩm tài chính, điều này đã thúc đẩy các tổ chức đẩy nhanh việc thành lập Cơ quan bảo vệ khách hàng tài chính, nhằm giúp đỡ những khách hàng gặp rắc rối với các tổ chức tài chính. Đề xuất được đưa ra vào năm ngoái và luật củng cố sự sáng tạo của nó sẽ được công bố vào tháng 5, theo các nguồn tin địa phương.

Châu Âu cũng cảnh báo chống lại tiền điện tử

Quan điểm tiêu cực về tài sản tiền điện tử này được chia sẻ bởi một số tổ chức châu Âu gần đây đã cảnh báo về việc sử dụng tiền điện tử. Mới tuần trước, các cơ quan giám sát của Liên minh Châu Âu đã đưa ra một tuyên bố giải thích rằng tiền điện tử “không phù hợp với hầu hết người tiêu dùng bán lẻ như một khoản đầu tư hoặc như một phương tiện thanh toán hoặc trao đổi”. Hơn nữa, cảnh báo cũng thông báo rằng “người tiêu dùng đối mặt với khả năng rất thực là mất tất cả số tiền đã đầu tư nếu họ mua những tài sản này”.

Tuy nhiên, người dùng châu Âu vẫn phải đợi cho đến khi đề xuất luật Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) được phê duyệt trong tương lai để có một bức tranh rõ ràng về tương lai của tiền điện tử và quy định của chúng trên toàn Châu Âu.

  Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của đất nước

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất