Nhà phát hành Grand Theft Auto bị thuyết phục bởi cơ hội NFT

Nhà phát hành Grand Theft Auto bị thuyết phục' bởi cơ hội NFT

Quan điểm lạc quan của Take-Two về cơ hội trong NFTs cũng đi kèm với những cảnh báo và thận trọng xung quanh khía cạnh đầu cơ của lĩnh vực tiền điện tử.
Take-Two, công ty xuất bản đứng sau trò chơi điện tử nhượng quyền Grand Theft Auto, đã để mắt đến những cơ hội tiềm năng mà NFTs mang lại .

“Chúng tôi rất tin rằng có cơ hội để NFT phù hợp với các dịch vụ của Take-Two trong tương lai,” Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick cho biết qua Nintendo Life .

Tuy nhiên, Zelnick đã cảnh báo lời nói của mình trên NFTs.

“Chúng tôi tin vào hàng hiếm, chúng tôi tin vào hàng sưu tầm. Mối quan tâm của chúng tôi là có sự đầu cơ đang diễn ra” ông nói. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người tiêu dùng luôn có trải nghiệm tốt mỗi khi họ tương tác với tài sản của chúng tôi và mất tiền do đầu cơ không phải là một trải nghiệm tốt, vì vậy chúng tôi sẽ tránh xa việc đầu cơ”.

Những lời nói của Zelnick được đưa ra trong bối cảnh một cuộc tranh cãi rộng lớn hơn khiến ngành công nghiệp game và ngành công nghiệp NFT rơi vào tình thế va chạm.

Trò chơi và NFT

Nhiều công ty trò chơi đã nhảy vào nhóm NFT.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ubisoft đã trở thành công ty game lớn đầu tiên ra mắt NFT trong game. Sau phản ứng dữ dội từ những game thủ không ủng hộ động thái này, Ubisoft đã từ chối gấp đôi, tuyên bố rằng NFT là một sự thay đổi lớn cần thời gian.

  Cứ 3 game thủ Philippines thì có 1 người bỏ việc để chơi game NFT

“Thử nghiệm này nhằm hiểu cách người chơi của chúng tôi có thể tiếp nhận và chấp nhận đề xuất giá trị của việc phân quyền. Chúng tôi biết rằng đó là một sự thay đổi lớn sẽ mất thời gian, nhưng chúng tôi sẽ luôn trung thực với ba nguyên tắc của mình, ”Giám đốc Kỹ thuật Blockchain của Ubisoft Didier Genevois nói với Decrypt .

Ba nguyên tắc đó bao gồm sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm và xây dựng một môi trường an toàn, chỉ tận dụng các blockchain có bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng và tập trung vào “các đề xuất giá trị có ý nghĩa” cho người chơi.

Ở những nơi khác, Square Enix – công ty đứng sau nhượng quyền thương mại Final Fantasy – cũng lạc quan về tương lai của trò chơi và NFT.

Trong một bức thư cuối năm cho năm 2021, Chủ tịch Square Enix Yosuke Matsuda cho biết trò chơi blockchain sẽ là một lĩnh vực mà công ty nên tập trung vào trong tương lai. Công ty lần đầu tiên báo hiệu ý định khám phá NFT vào tháng 11 năm 2021.

Nguồn: Decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất