Nhà sản xuất trò chơi Hàn Quốc Krafton tham gia Metaverse, NFT Craze

Nhà sản xuất trò chơi Hàn Quốc Krafton tham gia Metaverse, NFT Craze

Nhà phát triển trò chơi trực tuyến Hàn Quốc Krafton, được thành lập bởi tỷ phú Chang Byung-gyu, đang đầu tư 8 tỷ won (khoảng 6,5 triệu USD) vào hai công ty nghệ thuật kỹ thuật số để phát triển các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho metaverse .

Công ty đứng sau trò chơi ăn khách PlayerUnknown’s Battlegrounds đã thông báo vào hôm thứ Hai rằng họ đã trả 4 triệu đô la cho 12% cổ phần của nền tảng giao dịch NFT Xbyblue và 2,5 triệu đô la cho 6% cổ phần của nhà cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến Seoul Auction Blue. Cả hai công ty đều là công ty con của nhà đấu giá đầu tiên của Hàn Quốc, Seoul Auction, được thành lập vào năm 1998.

Ba công ty cũng đã đồng ý phát triển các dự án liên quan đến NFT, cho phép Krafton tạo và bán các avatar NFT có thể được sử dụng trong metaverse . NFT là tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain chứng nhận tính xác thực của các đối tượng như âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật và các vật phẩm trong trò chơi.

“Krafton có bề dày lịch sử phát triển các công nghệ độc quyền, là một phần nền tảng của sự phát triển NFT và metaverse của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Krafton Kim Chang-han cho biết trong một tuyên bố. “Thông qua quan hệ đối tác với các công ty sáng tạo như Seoul Action Blue, chúng tôi tự tin có thể kết hợp nghiên cứu của mình và kiến ​​thức chuyên môn của đối tác để cung cấp những trải nghiệm mới mà người dùng toàn cầu sẽ thấy thú vị và hấp dẫn.”

  Bạn sẽ sớm có thể đặt hình đại diện metaverse của mình hoạt động - và kiếm tiền thực tế từ nó

“Đây mới chỉ là bước khởi đầu vì Krafton sẽ công bố các chi tiết bổ sung liên quan đến việc hợp tác với Seoul Auction Blue và Xbyblue, cũng như các quan hệ đối tác toàn cầu bổ sung được định vị để mở rộng hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong tương lai,” Kim nói thêm.

Ngoài ra, Krafton cũng thông báo rằng họ hợp tác với Naver Z, một đơn vị thuộc tập đoàn Internet khổng lồ Naver của tỷ phú Hàn Quốc Lee Hae-jin, để cùng phát triển “nền tảng NFT metaverse do người dùng tạo ra”. Naver Z vận hành Zepeto, một nền tảng metaverse được SoftBank hậu thuẫn.

Krafton – đã huy động được 3,8 tỷ đô la trong đợt IPO của mình vào tháng 8, trở thành danh sách lớn thứ hai của Hàn Quốc – tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các công ty ở Hàn Quốc đang tham gia vào băng chuyền metaverse và NFT. Tháng trước, gã khổng lồ chơi game trực tuyến Netmarble , do tỷ phú Bang Jun-hyuk sáng lập , đã công bố kế hoạch tung ra khoảng một chục trò chơi mới sử dụng công nghệ blockchain và metaverse. Kakao Games của Kim Beom-su, Nexon của Kim Jung-ju, Smilegate của Kwon Hyuk-bin và Wemade của Park Kwan-ho cũng tham gia vào metaverse và NFT .

“Kể từ năm ngoái, Krafton đã định hướng tạo ra một hệ sinh thái Web 3.0 có thể mở rộng với các đối tác toàn cầu có năng lực và kinh nghiệm và đang tiến hành nghiên cứu nội bộ,” Krafton cho biết trong một tuyên bố.

  FCA của Vương quốc Anh ra lệnh đóng cửa các máy ATM tiền điện tử

“Bằng cách sử dụng khả năng và kinh nghiệm tích lũy của Naver Z và Zepeto, cũng như công nghệ nghiên cứu tiên tiến của Krafton, chúng tôi đang triển khai ‘UGC Open Metaverse’ chất lượng cao khác biệt với các dịch vụ metaverse hiện có và phát triển nền kinh tế sáng tạo toàn cầu thông qua kế hoạch NFT để kích hoạt, ”Công ty cho biết thêm.

Nguồn: forbes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất