Square Enix bán Tomb Raider để đầu tư nhiều hơn vào các trò chơi Blockchain

Square Enix bán Tomb Raider để đầu tư nhiều hơn vào các trò chơi Blockchain

Square Enix đang bán một số studio phát triển của mình để đầu tư nhiều hơn vào trò chơi blockchain, AI và Cloud.

Lara Croft không còn là một phần của gia đình Square Enix. Hôm thứ Hai, gã khổng lồ game Nhật Bản đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận bán các studio Crystal Dynamics, Eidos-Montréal và Square Enix Montréal cho nhà phát hành Thụy Điển Embracer Group, trước đây là THQ Nordic. Thỏa thuận trị giá 300 triệu đô la có nghĩa là Square Enix sẽ không còn phát hành trò chơi Tomb Raider, cũng như các tựa Deus Ex, Thief và Legacy of Kain.

Lara Croft đã được nhà phát triển Crystal Dynamics khởi động lại trong Tomb Raider năm 2013, một trò chơi có hai phần tiếp theo trong Rise of the Tomb Raider và Shadow of the Tomb Raider. Bộ truyện đã chứng tỏ một thành công lớn, bán được hơn 35 triệu bản giữa chúng. Trong khi đó, Eidos Montréal đã làm sống lại Deux Ex cổ điển đình đám của thập niên 90 với các tựa game nổi tiếng Deux Ex Human Evolution và Mankind Divided.

Đó không hẳn là tin xấu đối với những người hâm mộ Croft. “Việc mua lại mang đến một hệ thống hấp dẫn gồm các phần mới từ nhượng quyền thương mại và IP gốc được yêu thích, bao gồm cả trò chơi Tomb Raider mới”, thông báo từ Embracer cho biết. Điều gì xảy ra với các trò chơi Marvel do Square Enix xuất bản là một câu hỏi mở: Crystal Dynamics đã phát triển The Avengers, và Eidos-Montréal đã làm trò chơi Guardians of the Galaxy vào năm ngoái.

  IRA Financial bị tấn công, 36 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp

Square Enix cho biết trong một tuyên bố rằng việc mua bán có hiệu lực với hai đầu. Thứ nhất, nó cho phép tạo ra nhiều dòng tiền hơn trong một môi trường kinh doanh ngày càng biến động – có lẽ là ám chỉ đến sự kết hợp của đại dịch, chiến tranh và lạm phát. Thứ hai, nó có thể sử dụng tiền để đầu tư vào “các lĩnh vực bao gồm blockchain, AI và đám mây”.

Trong nhiều trường hợp, Square Enix đã tuyên bố quan tâm đến việc khai thác blockchain để chơi game, có nghĩa là tích hợp tiền điện tử và NFT vào trò chơi điện tử. (Các vật phẩm trong trò chơi được sở hữu dưới dạng NFT và có thể được bán để lấy token có thể đổi lại thành đô la). Nhưng đã viết rằng các trò chơi có nền kinh tế mã thông báo có thể mở ra một kỷ nguyên mới về nội dung do người dùng tạo.

Trò chơi dựa trên công nghệ chuỗi khối đã trở thành một công ty kiếm tiền khổng lồ, không chỉ từ các công ty trò chơi truyền thống. Hơn 40 triệu đô la đã được chi trong tuần trước cho NFT sprites cho Ragnarok, một trò chơi RPG dựa trên trình duyệt sẽ ra mắt từ tháng 5 đến tháng 12, trong khi Yuga Labs một tuần trước đã kiếm được 320 triệu đô la bán đất cho trò chơi metaverse sắp tới của nó, chỉ trong ba giờ.

  Chủ tịch Trương Gia Bình: FPT làm metaverse 'thực-ảo là một', tất cả sinh viên FPT đều phải học blockchain và metaverse

Tuy nhiên, khán giả chơi game truyền thống bác bỏ ý tưởng này. Ubisoft đã tích hợp NFTs vào Ghost Recon Breakpoint vào tháng 12, nhưng đoạn giới thiệu thông báo nhận được nhiều lời chỉ trích đến nỗi công ty đã gỡ nó xuống khỏi YouTube. Phản ứng tương tự đã khiến GSM Game World loại bỏ NFT trong trò chơi STALKER 2 của mình chỉ 36 giờ sau khi tiết lộ kế hoạch tích hợp chúng.

“Tôi nhận ra rằng một số người ‘chơi để giải trí’ và những người hiện đang chiếm đa số người chơi đã lên tiếng dè dặt trước những xu hướng mới này”, Matsuda viết vào tháng Giêng. “Tuy nhiên, tôi tin rằng sẽ có một số người có động lực là ‘chơi để cống hiến’, theo ý tôi là để giúp trò chơi trở nên thú vị hơn. Trò chơi truyền thống không cung cấp động cơ rõ ràng cho nhóm người sau này, những người được thúc đẩy một cách nghiêm ngặt bởi những cảm xúc cá nhân không nhất quán như thiện chí và tinh thần tình nguyện”.

Nội dung do người dùng tạo “được đưa vào chỉ vì mong muốn thể hiện bản thân của các cá nhân chứ không phải vì bất kỳ động cơ rõ ràng nào tồn tại để thưởng cho họ cho những nỗ lực sáng tạo của họ … Tôi tin rằng [nền kinh tế mã thông báo] này sẽ dẫn đến nhiều người hơn cống hiến hết mình cho những nỗ lực như vậy và cho những khả năng lớn hơn của trò chơi đang phát triển theo những cách thú vị”.

  So sánh 2 nền tảng NFT là: Rarible và Mintable

Theo Square Enix, thỏa thuận sẽ kết thúc từ tháng 7 đến tháng 9. Công ty lưu ý rằng Just Cause, Outriders và Life Is Strange sẽ tiếp tục được xuất bản bởi Square Enix.

Theo: cnet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất