Ubisoft đã cho ra đời 50 NFT độc quyền cho nhân viên

Ubisoft đã cho ra đời 50 NFT độc quyền cho nhân viên

CHIẾC MŨ NHÀ PHÁT TRIỂN ĐỘC QUYỀN MÀ UBISOFT TẶNG CHO NHÂN VIÊN VỚI TƯ CÁCH LÀ NFT.

“Không có hạn chế nào đối với những nhân viên nhận được một chiếc để bán hoặc trao đổi chúng”.

Khi Ubisoft tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ Ghost Recon Breakpoint hơn hai năm sau khi phát hành lần đầu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc kết thúc bước đột phá đầu tiên lộn xộn của Ubisoft vào thế giới tiền điện tử thông qua NFT. Là một phần của quy trình đó, công ty đã phát hành 50 “giới hạn nhà phát triển”, NFT dành riêng cho nhân viên, để đánh dấu sự kiện này.

Vào cuối năm 2021, Ubisoft đã trở thành công ty trò chơi điện tử lớn nổi tiếng nhất tung ra NFT, thông báo rằng họ sẽ chế tạo (AKA) một loạt các vật phẩm độc quyền cho Ghost Recon Breakpoint. Phản ứng ban đầu là sự kết hợp của vitriol, sự chế nhạo và sự nhầm lẫn nói chung, và không có nhiều bằng chứng mà mọi người quan tâm đến chúng ngoài một vài nghìn người yêu cầu các token miễn phí của họ.

49 nhân viên hiện đang nắm giữ NFT giới hạn nhà phát triển của họ. Nhưng một trong số họ đã bán.

Vào ngày 13 tháng 4, hơn một tuần sau khi Ubisoft phân phối NFT cho nhân viên, nó đã được niêm yết trên thị trường Rarible với giá 80 XTZ, tương đương với 255 USD. (XTZ là đơn vị tiền tệ trên chuỗi khối Tezos). Chưa đầy 24 giờ sau, nó đã được mua.

  AS Monaco tham gia không gian tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác Capital Block

“Tôi muốn thu thập tất cả các chữ số [tên của Ubisoft cho NFT của nó] với hy vọng họ sẽ thưởng cho những người nắm giữ lâu dài,” nhà sưu tập NFT Yalexis Santiago, một nhà thiết kế đồ họa 26 tuổi sống ở Puerto Rico, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Waypoint.

Không rõ ai đã bán NFT, nhưng một người phát ngôn của Ubisoft nói với Waypoint rằng NFT là một món quà và do đó “không có giới hạn nào đối với những nhân viên nhận được một chiếc để bán hoặc giao dịch chúng”.

Tổng cộng, Santiago cho biết anh hiện đã chi hơn 240 XTZ — hơn 700 đô la Mỹ — để có được mỗi một trong bảy NFT mà Ubisoft sản xuất cho Ghost Recon Breakpoint, phần lớn liên quan đến vũ khí và áo giáp nhìn chung với số lượng duy nhất.

“Những ngày đầu tôi từng là một game thủ và khi thấy Ubisoft chủ động giới thiệu NFT, tôi rất hào hứng với tư cách là một nhà đầu tư / cựu game thủ” Santiago nói.

Nhóm NFT ban đầu được mua trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, mặc dù công ty có một số yêu cầu, chẳng hạn như phải chơi trò chơi trong vài giờ và ngăn mọi người yêu cầu nhiều bản sao của cùng một biến thể của NFT. Bạn không bắt buộc phải liệt kê chúng là có sẵn để giao dịch hoặc mua bán. Điều đó có nghĩa là khi Santaigo muốn một món đồ cụ thể, Mũ bảo hiểm tăng cường Wolf A, anh ta buộc phải nhảy qua một số vòng.

  FTX Europe đàm phán với các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh

Santiago nói: “Tôi thực sự đã đến mọi nền tảng / diễn đàn xã hội để cố gắng tìm một người chơi để bán món đồ cho tôi, và sau một vài tuần, tôi đã may mắn tìm được một cầu thủ người Brazil và tôi đã giao tiếp với anh ấy qua ứng dụng phiên dịch. Anh ấy rất vui khi bán cho tôi món hàng vì anh ấy không hiểu thế giới NFT hay ủng hộ [họ] chút nào. Tôi rất buồn khi phần lớn game thủ không hỗ trợ NFT hoặc không nhận được nó”.

Santiago nhấn mạnh số lượng NFT phản hồi và các khía cạnh khác của tiền điện tử đã trải qua xung quanh trò chơi điện tử. Các nhà phát triển gần đây đã nói với Waypoint về các cuộc chiến nội bộ xảy ra tại các công ty khác nhau thu hút lượng tiền và sự chú ý xung quanh tiền điện tử, trong khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phát triển trò chơi cho thấy hầu hết đều chống lại chính ý tưởng này.

Hầu hết những người sở hữu, hoặc tại một thời điểm sở hữu, NFT Ghost Recon Breakpoint nói với tôi rằng họ chưa sử dụng nó trong trò chơi, và điều này cũng đúng với Santiago. Anh ấy nói rằng một vấn đề kỹ thuật đã xuất hiện sau khi kết nối tài khoản Ubisoft với tài khoản Epic Games của anh ấy, bằng cách nào đó, anh ấy không thể truy cập vào NFT trong trò chơi. (Anh ấy vẫn “sở hữu” chúng trên blockchain, đây chỉ là việc sử dụng chúng trong chính trò chơi). Gần đây, anh ấy đã có thể khôi phục quyền truy cập vào chúng và mặc dù Ubisoft không đóng các máy chủ của trò chơi, nhưng chúng không còn thêm nội dung mới. Hầu hết người chơi sẽ đi tiếp.

  Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​hơn 100 tỷ đô la đổ vào trong 24 giờ khi Bitcoin thu về 30 nghìn đô la

Tuy nhiên, Santiago vẫn hy vọng, tin rằng NFT có thể là một phần của “tương lai của trò chơi” và Ubisoft đã tuyên bố rằng họ dự định tiếp tục thử nghiệm với NFT và trò chơi điện tử.

Hiện tại, Santiago có bán chiếc mũ này với giá 696.969 XTZ — hoặc 2.028.179 đô la.

Theo: vice

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất