Cách kiếm tiền điện tử miễn phí bằng Crypto Debit Card và những điều cần biết trước khi đăng ký

Cách kiếm tiền điện tử miễn phí bằng Crypto Debit Card và những điều cần biết trước khi đăng ký

David và Manuel Cáceres del Castillo, mỗi người đã bắt đầu sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử (Crypto Debit Card) vào năm ngoái, bị hấp dẫn bởi công nghệ mới và lấy cảm hứng từ quê hương El Salvador của họ, trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Hai anh em là hai trong số ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ thưởng tiền điện tử (Crypto Rewards Cards): Visa gần đây đã chia sẻ rằng 2,5 tỷ đô la thanh toán đã được thực hiện bởi khách hàng sử dụng thẻ Visa được liên kết với tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm tài chính của công ty.

Crypto Rewards Cards – Thẻ phần thưởng tiền điện tử” là một thuật ngữ đề cập đến thẻ tín dụng tiền điện tử (crypto credit cards) hoặc thẻ ghi nợ tiền điện tử trả trước (prepaid crypto debit cards). David và Manuel đã chọn Thẻ Visa Crypto.com, một thẻ ghi nợ tiền điện tử trả trước liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và kiếm phần thưởng khi bạn mua hàng.

Anh em Cáceres đã học về đầu tư tiền điện tử từ những người có ảnh hưởng trên YouTube và một người bạn theo dõi tiền điện tử lâu năm. Nhưng vì biết tiền điện tử có thể biến động như thế nào, họ không muốn lao vào vực sâu ngay lập tức. David nói: “Tất cả những người dùng YouTube ngoài kia đều nói rằng họ không phải là cố vấn tài chính và họ nói rằng đừng bán nhà của bạn để đổ tiền vào tiền điện tử.

David và Manuel Cáceres del Castillo bắt đầu sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử vào năm ngoái để kiếm phần thưởng tiền điện tử khi mua hàng mà họ đã dự định thực hiện.

Vì vậy, họ đã chọn thẻ ghi nợ tiền điện tử như một bước đầu tiên đặt cọc thấp hơn để đầu tư tiền điện tử. Cách tiếp cận này cho phép họ tham gia vào khoản đầu tư mới này nhưng không làm lệch các ưu tiên tài chính khác. Thẻ Crypto.com cho phép người dùng kiếm lại từ 1 đô la đến 8% phần thưởng tiền điện tử, tương tự như một số thẻ hoàn tiền tốt nhất hiện có.

“Đối với bất kỳ người làm việc bình thường như tôi hay Manuel, đó chỉ như một lợi ích. Đó là một quá trình từng chút một, ”David nói. “Khi bạn không chắc chắn, bạn nên làm từng bước một.”

Mặc dù thẻ phần thưởng tiền điện tử cung cấp một cách để nhận thưởng khi mua hàng hàng ngày bằng tiền điện tử, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách bạn muốn tiền điện tử phù hợp với kế hoạch tài chính tổng thể của mình trước. Và việc chọn thẻ phần thưởng tiền điện tử có nghĩa là bỏ qua thẻ tín dụng hoàn tiền để thưởng cho bạn bằng tiền mặt trực tiếp, bạn có thể sử dụng thẻ này để đi du lịch, mua sắm lớn hoặc thậm chí là tiền điện tử. Tiền điện tử miễn phí cũng vẫn có tính biến động cao, vì vậy hãy xem xét cách thức và liệu nó có ý nghĩa như một khoản đầu tư hay không.

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi đăng ký thẻ ghi nợ tiền điện tử (crypto debit card), cũng như một số mẹo trực tiếp từ Manuel và David Cáceres del Castillo.

  Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

Thẻ ghi nợ tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Thẻ ghi nợ tiền điện tử cung cấp phần thưởng tiền điện tử cho các giao dịch mua hàng ngày được thực hiện bằng thẻ. Không giống như thẻ tín dụng tiền điện tử, thẻ ghi nợ tiền điện tử trả trước như thẻ Crypto.com và các thẻ ghi nợ Visa khác từ các sàn giao dịch phổ biến như Binance và CoinBase không yêu cầu kiểm tra tín dụng. Ngoài việc kiếm tiền điện tử miễn phí, những thẻ này được thiết kế để giúp bạn dễ dàng chi tiêu tiền điện tử vào các giao dịch mua hàng ngày hơn (mặc dù có những lý do chính đáng mà bạn nên hạn chế mua đồ bằng tiền điện tử).

Để đăng ký, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng thẻ hợp pháp tại địa phương của bạn. Ví dụ, New York yêu cầu tất cả các nền tảng tiền ảo phải có được BitLicense (là thuật ngữ phổ biến được sử dụng cho giấy phép kinh doanh cho các hoạt động tiền ảo, do Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cấp theo các quy định được thiết kế cho các công ty. Các quy định được giới hạn cho các hoạt động liên quan đến tiểu bang New York hoặc cư dân New York) trước khi hoạt động tại tiểu bang. Một sản phẩm có thể hợp pháp chỉ vài giờ qua đường tiểu bang, nhưng không hợp pháp ở tiểu bang nơi bạn sống. Khi đăng ký thẻ ghi nợ tiền điện tử, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ của mình, điều này sẽ giúp xác định tính đủ điều kiện của bạn.

Thứ hai, bạn sẽ cần liên kết tài khoản ngân hàng để chuyển tiền đến và đi từ thẻ. Bạn sẽ chuyển đô la Mỹ từ tài khoản ngân hàng của mình vào sàn giao dịch tiền điện tử tương ứng của thẻ, sau đó nạp tiền điện tử vào thẻ của bạn. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ sáng suốt về việc sử dụng đồng xu nào, cân nhắc phí giao dịch và tính biến động của đồng tiền bạn muốn sử dụng.

Trong bước này, Manuel sống ở Baltimore và David sống ở Helsinki, Phần Lan, chọn nạp vào thẻ của họ bằng stablecoin, được gắn với giá trị của một loại tiền tệ fiat (tiền pháp định) chẳng hạn như đô la Mỹ. Ví dụ về stablecoin bao gồm USD Coin (USDC), Tether (USDT), True AUD (TAUD) – được gắn với đồng đô la Úc – và hơn thế nữa.

David nói: “Nếu bạn muốn sử dụng thẻ của mình hàng ngày, bạn sẽ sử dụng stablecoin. Làm như vậy sẽ giúp bạn duy trì ngân sách đều đặn, vì các loại tiền điện tử khác rất dễ bay hơi nên gần như không thể biết trước thời hạn bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho mỗi loại tiền. (Do đó, tại sao bạn thường không nên thanh toán thế chấp bằng Bitcoin.)

Khi bạn đã chọn một stablecoin, bạn có thể thiết lập thẻ của mình để chuyển tiền định kỳ tự động từ ngân hàng của bạn. Phương pháp này hoạt động tốt đối với những người có lương ổn định và các hóa đơn hàng tháng cố định bạn mà dùng thẻ ghi nợ làm hình thức thanh toán.

Anh em Cáceres thanh toán tiền hàng tạp hóa, tiền điện và tiền nước bằng thẻ Crypto.com của họ. Các hóa đơn khác như thế chấp và thanh toán xe hơi không phải lúc nào cũng chấp nhận thẻ ghi nợ mà không có phí giao dịch bổ sung và do đó có thể không có giá trị về lâu dài.

  Ấn Độ được ghi nhận người dùng tiền điện tử cao thứ hai trên thế giới vào năm 2021

David nói: “Tôi nhận lương trong tài khoản ngân hàng của mình như bình thường. “Và sau đó hàng tháng tôi chuyển ngân sách đã tính toán của chúng tôi cho những thứ như nhà ở, cửa hàng tạp hóa chẳng hạn.” David cho biết anh ta chi khoảng 600 đô la cho các cửa hàng tạp hóa hàng tháng. “Vì vậy, tôi mua ngay 600 đô la Mỹ bằng stablecoin USDC. Từ đó, tôi chuyển nó sang thẻ ”.

Rủi ro khi sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

Các trò gian lận và trộm cắp tiền điện tử đang diễn ra tràn lan ngay bây giờ, do sự kết hợp của tính mới của tiền điện tử, số lượng ngày càng tăng của tiền điện tử lưu hành trên khắp thế giới và cơ sở hạ tầng mới mà các hệ thống được xây dựng. Đó là một môi trường chính cho những gì William Quigley, một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Tether và đồng sáng lập chuỗi khối Wax , gọi là “những kẻ lừa đảo cấp độ Olympic” để kiểm tra kỹ năng của họ và lấy đi tất cả số tiền mới đang được lưu hành trên thị trường tiền điện tử . Những kẻ lừa đảo đã đánh cắp hơn 14 tỷ đô la tiền điện tử vào năm ngoái.

Lời khuyên:

Đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng chính sách bảo hiểm thẻ tiền điện tử của bạn trong trường hợp bị hack. Ngoài ra, hãy sử dụng thẻ cho phép bạn giao dịch bằng stablecoin để chuyển khoản hàng tháng dễ dự đoán hơn.

Ngay cả Crypto.com, một sàn giao dịch tiền điện tử chính thống, gần đây cũng bị tấn công và mất khoảng 30 triệu đô la. Vụ vi phạm đã làm lộ 483 ví kỹ thuật số, nhưng công ty tuyên bố không có khoản tiền nào của khách hàng bị mất. Tuy nhiên, sự cố cho thấy lý do tại sao các nhà đầu tư có nhiều tiền điện tử nên luôn sử dụng digital wallet – ví kỹ thuật số tốt (không chia sẻ cụm từ bảo mật hoặc mật khẩu), sao lưu một lượng lớn tiền điện tử bằng cách sử dụng kho lạnh và hỏi về chính sách bảo hiểm cho bất kỳ thẻ ghi nợ tiền điện tử nào hoặc thẻ tín dụng trước khi mở.

Trong khi đó, các ngân hàng truyền thống có bảo hiểm FDIC để bù đắp tổn thất nếu ngân hàng của bạn ngừng hoạt động. Nhiều người không biết là bảo hiểm FDIC không bảo hiểm cho mất mát hoặc trộm cắp; sự bảo vệ đó thường liên quan đến các hợp đồng bảo hiểm cá nhân của ngân hàng. Các ngân hàng được bảo hiểm theo chính sách liên bang để bảo hiểm cho khách hàng trong trường hợp gian lận, nhưng khách hàng có trách nhiệm phải báo cáo lỗi kịp thời.

Tương tự, bạn nên biết nội dung chi tiết của bất kỳ biện pháp bảo vệ hoặc bảo hiểm nào mà bạn nhận được bằng thẻ ghi nợ tiền điện tử và những trách nhiệm nào thuộc về bạn.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

Những lợi ích của việc sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử luôn thay đổi và phát triển. Ở cấp độ cơ bản, khách hàng có thể kiếm được phần thưởng tiền điện tử trên chi tiêu hàng ngày của họ. Ví dụ, thẻ Crypto.com cung cấp một loạt các thẻ phần thưởng theo từng cấp có tỷ lệ hoàn trả từ 1% đến 8%.

  Binance đầu tư vào các doanh nghiệp phi tiền điện tử khác sau thỏa thuận với Forbes

Để đủ điều kiện nhận phần trăm phần thưởng cao hơn, bạn phải sẵn sàng mua tiền điện tử gốc CRO (CRO là một token nội bộ của dự án Crypto.com) và giữ nó trên ứng dụng ví Crypto.com trong ít nhất sáu tháng. Quá trình này được gọi là “đặt cược” và nó cho phép lưu thông nhiều hơn và tăng nhu cầu về tiền tệ, do đó làm tăng giá trị của hệ sinh thái blockchain. Bạn đặt cược càng dài và số tiền cao, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng.

David nói: “Mức thấp nhất là hoàn tiền 1%, sau đó các cấp độ tiếp theo sẽ tăng lên và tăng dần. Ở các cấp cao nhất, người dùng thậm chí có thể hưởng lợi từ các đăng ký Spotify, Amazon Prime và Netflix miễn phí cùng với chiết khấu trên Airbnb và các giao dịch mua khác.

Một điều cần lưu ý: Altcoin thậm chí có thể dễ bay hơi và không đáng tin cậy hơn Bitcoin hoặc Ethereum, vì vậy, điều quan trọng hơn là không mua nhiều hơn số tiền bạn có thể bị mất trong trường hợp đồng tiền cuối cùng mất tất cả giá trị của nó.

Bạn có phải trả thuế cho tiền điện tử kiếm được bằng thẻ ghi nợ tiền điện tử không?

Có, bạn sẽ cần ghi lại giá trị của tiền điện tử mà bạn kiếm được bằng đô la Mỹ và báo cáo thu nhập đó trên tờ khai thuế của bạn.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Kraken, Gemini và Binance hiện đang báo cáo hoạt động giao dịch cho IRS, mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy, theo Lisa Bragança, cựu giám đốc chi nhánh SEC và luật sư đầu tư. Không có yêu cầu nhất quán về những gì sàn giao dịch phải báo cáo. Các cơ quan quản lý có thể muốn tăng trách nhiệm báo cáo thuế đối với bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào diễn ra hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) và điều đó sẽ bao gồm các hoạt động như đặt (giữ) tiền điện tử trên thẻ thưởng để đổi lấy lợi ích tiền tệ.

Và Bragança nghĩ rằng các sàn giao dịch sẽ tuân thủ: “Khi các sàn giao dịch này đang tìm cách có thêm quyền hạn, họ đang tìm kiếm loại tính hợp pháp đó.”

Điểm mấu chốt: Các thẻ tiền điện tử trả trước có đáng giá không?

Mỗi thẻ ghi nợ tiền điện tử hoạt động khác nhau và mỗi thẻ có cấu trúc phần thưởng riêng. Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đăng ký. Xem xét phí xử lý (giống như bạn làm với thẻ ghi nợ). Tự hỏi bản thân xem phần thưởng có phù hợp với lối sống của bạn không.

Nếu, giống như anh em Cáceres, bạn vẫn muốn kiếm tiền và tìm hiểu về tiền điện tử thông qua thanh toán hóa đơn bằng thẻ trả trước, hãy nhớ từ từ. Trang trải những nhu cầu cần thiết trong ngân sách gia đình của bạn, trước tiên hướng đến các khoản đầu tư dài hạn, thanh toán nhà ở và quỹ khẩn cấp của bạn.

Sau đó, thẻ phần thưởng tiền điện tử có thể là một cách dễ tiếp cận để làm quen với tài chính phi tập trung trong khi kiếm phần thưởng.

Nguồn: time

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất