Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck sẽ được niêm yết trên Nasdaq với giao dịch trị giá 1,25 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck sẽ được niêm yết trên Nasdaq với giao dịch trị giá 1,25 tỷ đô la

Một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Nhật Bản sắp ra mắt công chúng ở Mỹ trong một thương vụ sáp nhập trị giá 1,25 tỷ đô la. Coincheck được quy định bởi Cơ quan Thiết bị Tài chính (FSA). Nó sẽ được niêm yết trên Nasdaq dưới ký hiệu “CNCK”.

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck để niêm yết trên Nasdaq

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck hôm thứ Ba đã tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng ở Mỹ bằng cách hợp nhất với Thunder Bridge Capital Partners IV, một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), trong một thỏa thuận trị giá 1,25 tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm nay.

Thực thể kết hợp sẽ được đặt tên là Coincheck Group NV. Nó dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Nasdaq Global Select Market với ký hiệu “CNCK”. SPAC là các công ty thành viên niêm yết công khai thực hiện các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để gây quỹ mua lại một tổ chức tư nhân vào một ngày sau đó.

Coincheck có trụ sở chính tại Tokyo điều hành một trong những thị trường đa tiền điện tử và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Nhật Bản. Công ty được quản lý bởi cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Nền tảng có khoảng 1,5 triệu khách hàng đã được xác minh.

  Stablecoin có thể giúp các nhà đầu tư tiền điện tử như thế nào và tại sao Chính phủ Hoa Kỳ lại đưa ra thông báo

Coincheck đã bị tấn công vào năm 2018 khi khoảng 530 triệu đô la tiền điện tử NEM bị đánh cắp khỏi nền tảng. Sàn giao dịch được mua lại vào cuối năm đó với giá khoảng 34 triệu đô la bởi Monex Group, một công ty môi giới trực tuyến lớn của Nhật Bản.

Theo thỏa thuận SPAC, Monex sẽ có quyền sở hữu theo quy định đối với khoảng 82% công ty hợp nhất sau khi sáp nhập, không bao gồm chứng quyền và các khoản thu nhập. Monex hiện sở hữu 94,2% Coincheck. Hơn nữa, các nhà đầu tư Coincheck hiện tại đủ điều kiện nhận tới 50 triệu cổ phiếu dựa trên hiệu suất giá cổ phiếu trong tương lai.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất