Solana khôi phục sự cố mạng sau khi khởi động lại thành công, nhưng giá SOL vẫn gặp khó khăn

Solana khôi phục sự cố mạng sau khi khởi động lại thành công, nhưng giá SOL vẫn gặp khó khăn

Solana, một blockchain phi tập trung được xây dựng để cho phép các ứng dụng thân thiện với người dùng có thể mở rộng, đã thông báo vào thứ Bảy rằng mạng của nó đã trực tuyến trở lại sau sự cố ngừng hoạt động vào đêm thứ Sáu do một nút bị định cấu hình sai khiến blockchain không thể xử lý các giao dịch.

Một nút bị định cấu hình sai duy nhất đã làm hỏng toàn bộ mạng – trục trặc đã gây ra sự cố trong vài giờ. Solana đã thông báo cho người dùng của mình về sự cố mất điện nhưng nâng cao sự tin tưởng rằng các nhà phát triển của họ đang làm việc trên trang web để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Trình xác thực xuất hiện đang chạy một phiên bản trình xác thực trùng lặp, điều này khiến blockchain bị phân nhánh vì trình xác thực không thể đồng ý xem cái nào là chính xác.

Ngã ba gây ra một đường dẫn mã khó hiểu khiến các trình xác thực không thể chuyển trở lại ngã ba chính. Công ty phần mềm và blockchain Stakewiz, điều hành một nút xác thực trên Solana, đã giải thích vấn đề này trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội Twitter. Stakewiz cho rằng việc mạng Solana không khắc phục được tình hình là do thiết lập chuyển đổi dự phòng nút không thành công.

Sau khi làm việc để khắc phục tình trạng mất điện, các nhà phát triển Solana đã đưa ra quyết định khởi động lại mạng. Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã thực hiện khởi động lại Mainnet Beta cần thiết vào lúc 8 giờ sáng theo giờ Luân Đôn. Việc khởi động lại đã khởi động lại mạng và Solana sau đó nói “các trình xác thực hiện đang hoạt động thành công. Các nhà khai thác mạng và dapp sẽ tiếp tục khôi phục các dịch vụ khách hàng trong vài giờ tới”.

  Công ty khởi nghiệp EPC Blockchain Malaysia được chọn tham gia Vườn ươm Ernst & Young

Mặc dù Solana đã tự mô tả mình là một blockchain hiệu suất cao, nhưng mạng gần đây đã phải chịu một loạt các sự cố ngừng hoạt động. Vào tháng 9 năm ngoái, mạng này đã ngoại tuyến trong gần 18 giờ.

Vào tháng 1 năm nay, Solana đã chứng kiến ​​một đợt mất điện lớn kéo dài tới 18 giờ, vụ việc đã gây ra sự tức giận từ các nhà giao dịch thất vọng, những người đã chứng kiến ​​giá trị danh mục đầu tư của họ lao dốc trong khi không thể bán token. Vào đầu tháng 5, mạng bị đóng băng trong khoảng 7 giờ cho đến khi trình xác thực khởi động lại. Vào tháng 6, cấu trúc hỗ trợ mạng đã bị ngừng hoạt động hơn bốn giờ.

Theo CoinMarketCap, do sự cố mất mạng gần đây nhất, giá mã thông báo Solana đã giảm 6,25% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, giá của Solana (SOL) đang giao dịch ở mức 32,93 đô la cho mỗi đồng xu. SOL giảm 2,12% trong 7 ngày qua và giảm 87,33% dưới mức cao nhất mọi thời đại.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất