Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 13,9 triệu ETH

Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 13,9 triệu ETH
  • Gần 150,00 ETH, trị giá 195 triệu đô la đã được đặt cược chỉ trong tuần trước.
  • Cho đến giữa tháng 9, Ethereum đã có hơn 429,6 nghìn trình xác thực đang hoạt động trên mạng.
  • Với các chỉ số trên chuỗi trông khỏe mạnh, các chỉ số kỹ thuật có thể thúc đẩy tăng thêm không?

Ethereum và thị trường lớn hơn tiếp tục nhận thấy tín hiệu đỏ về giá sau khi chứng kiến ​​mức tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bất chấp những câu chuyện cảnh báo và những cơn gió ngược về giá, các nhà sáng lập và người nắm giữ vẫn tiếp tục xây dựng lâu đài Ethereum sau Hợp nhất (The Merge).

Trong những năm dẫn đến sự thay đổi lịch sử của chuỗi khối Ethereum từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), những dự đoán lạc quan về giá đã không thành công. Hợp nhất được nhiều người mong đợi đã hoạt động vào ngày 15 tháng 9 – chỉ hai ngày sau khi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ đã kéo giá ETH xuống gần 20% trong hai ngày dẫn đến Hợp nhất.

Tuy nhiên, hoạt động trên chuỗi (on-chain) hướng đến một bức tranh lành mạnh hơn trong một số lĩnh vực cho mạng lưới altcoin hàng đầu.

Tăng cường niềm tin của nhà đầu tư

Dữ liệu gần đây của Glassnode đã trình bày rằng hơn 11,36 nghìn trình xác thực đã trực tuyến chỉ trong tháng 9, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của nhà đầu tư khi những thách thức kỹ thuật của Merge giảm rủi ro.

Hơn 11,36K trình xác thực Ethereum trực tuyến trong tháng 9
Hơn 11,36K trình xác thực Ethereum trực tuyến trong tháng 9. Nguồn: Glassnode

Cho đến giữa tháng 9, Ethereum đã có hơn 429,6 nghìn trình xác thực đang hoạt động trên mạng. Ngoài ra, sự quan tâm ngày càng tăng từ những người mới đến cũng được thấy trong số lượng người xác thực mới trên mạng ngày càng tăng. Trong 6 tháng qua, gradient của các trình xác thực mới đã tăng lên rõ rệt trong quá trình dẫn đến và sau khi Hợp nhất.

Tổng giá trị trong Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đạt mức ATH là 13,919,623 ETH.
Tổng giá trị trong Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đạt mức ATH là 13,919,623 ETH. Nguồn: Glassnode

Một trong những diễn biến đáng chú ý nhất là khoảng 150.00 ETH, trị giá 195 triệu đô la đã được đặt cọc trong tuần qua. Điều này dẫn đến Tổng giá trị trong Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đạt mức ATH là 13,919,623 ETH.

  Hacker rửa 73 triệu đô la tiền bị đánh cắp bởi Ronin Bridge qua ChipMixer

Số lượng giao dịch lớn xu hướng tăng

Số lượng giao dịch lớn trên mạng Ethereum, lớn hơn 100.000 đô la, đang trong xu hướng tăng. Số lượng giao dịch lớn là một chỉ số hoạt động như một đại diện cho số lượng giao dịch của cá voi và người chơi tổ chức.

Số lượng giao dịch lớn của ETH có xu hướng tăng
Số lượng giao dịch lớn của ETH có xu hướng tăng. Nguồn: Into The Block

Do đó, trong khi cá voi và các tổ chức dường như quay trở lại mạng lưới khi các giao dịch lớn tăng đột biến, thì phía bán lẻ vẫn chứng kiến ​​đà tăng chậm lại do giá giảm sau vụ Hợp nhất.

Có thể mong đợi một sự đảo ngược?

Vào ngày 23 tháng 9, thị trường cuối cùng đã thở phào nhẹ nhõm khi các tài sản tiền điện tử hàng đầu chứng kiến ​​một số mức tăng trên biểu đồ ngắn hạn của họ.

Giá ETH đã lập biểu đồ nến xanh đầu tiên của nó trên biểu đồ hàng ngày tại thời điểm báo chí, theo hướng tích cực cho các altcoin hàng đầu. Ngoài ra, sự phục hồi của RSI sau tình trạng quá bán cũng cho thấy áp lực bên bán giảm bớt.

Tuy nhiên, sự đảo ngược vẫn còn là một câu hỏi khi xem xét mức giảm giá 27% của ETH kể từ khi Merge.

Biểu đồ nến xanh ngắn hạn của ETH xuất hiện vào 23 tháng 9
Biểu đồ nến xanh ngắn hạn của ETH xuất hiện vào 23 tháng 9. Nguồn: Trading View

Bất chấp hoạt động tích cực từ các nhà khai thác và cá voi, ETH vẫn phải đối mặt với một số rào cản kháng cự quan trọng phía trước. Một cái nhìn về chỉ báo In và Out of Money cho thấy Ethereum đã phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mốc 1.542 đô la, nơi có 5,39 triệu địa chỉ nắm giữ hơn 25 triệu ETH.

Chỉ báo In và Out of Money cho thấy Ethereum ở mức kháng cự 1.542 đô la
Chỉ báo In và Out of Money cho thấy Ethereum ở mức kháng cự 1.542 đô la. Nguồn: Into The Block 

Trong thời gian tới, nếu thị trường bò (Bull Market) có thể đẩy giá ETH vượt qua bức tường cung cấp 1.542 đô la, thì vùng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ ở mốc 2.500 đô la, nơi 6,6 triệu địa chỉ trước đó đã mua 22,5 triệu ETH.

  Tỷ lệ băm của Ethereum Classic đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi Merge

Tuy nhiên, trong trường hợp có một cơn gió ngược khác, giá ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1.200 đô la.

Theo: beincrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất