Stablecoin USTC Terra depeg tăng 270% trong 30 ngày

Stablecoin USTC Terra depeg tăng 270% trong 30 ngày

Stablecoin thuật toán khét tiếng TerraClassicUSD (USTC) của hệ sinh thái Terra (LUNA) đã ghi nhận mức tăng đột biến về giá trị bất chấp sự điều chỉnh trên diện rộng của thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Trong 30 ngày qua, mã thông báo đã đạt được mức giao dịch khổng lồ 266% ở mức 0,066 đô la vào ngày 4 tháng 7 từ mức 0,018 đô la được ghi nhận vào ngày 4 tháng 6. Trong khoảng thời gian này, mã thông báo đã ghi nhận mức cao 0,089 đô la vào ngày 29 tháng 6, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Biểu đồ giá USTC trong 30 ngày
Biểu đồ giá USTC trong 30 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Đáng chú ý, cuộc biểu tình đã xuất hiện sau khi stablecoin USTC mất chốt với đồng đô la vào tháng 5 và giảm xuống dưới 0,1 đô la do sự cố chung của hệ sinh thái Terra.

Trình điều khiển USTC có thể có

Không thể chỉ ra động lực cho cuộc tăng giá của USTC, đặc biệt là sau khi tất cả hy vọng về sự hồi sinh đã mất đi sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Khả năng hồi sinh càng bị giảm sút sau khi người sáng lập Do Kwon vướng vào nhiều cáo buộc gian lận liên quan đến vụ tai nạn.

Hiện tại, USTC được coi là một mã thông báo đã chết vì blockchain Terra ban đầu không còn được các nhà phát triển sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các giao thức khác.

  6 blockchain có tốc độ giao dịch nhanh nhất

Do đó, vụ bơm có thể được cho là do hành động của một số cá voi tiền điện tử bị thu hút bởi mã thông báo mặc dù tính thanh khoản thấp. Đáng chú ý, những con cá voi như vậy sử dụng tiền của họ để bơm giá với mục tiêu kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Một động lực khác có thể xảy ra cho cuộc biểu tình có thể là đầu vào của các nhà đầu tư bán lẻ, những người đang mua trong đợt giảm giá khi cho rằng đồng tiền này đã trở nên rẻ đáng kể so với giá trị nội tại ban đầu của nó.

Đồng thời, các nhà đầu tư đang hy vọng mã thông báo cuối cùng sẽ lấy lại tỷ giá của nó trong dài hạn, cùng với nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) trong bối cảnh giá trị tăng đột biến.

Các mã thông báo Terra khác đạt được lực kéo

Điều thú vị là các mã thông báo khác trên hệ sinh thái Terra ban đầu cũng đã ghi nhận các cuộc biểu tình đáng kể trong những ngày gần đây. Finbold báo cáo rằng mã thông báo Terra Classic (LUNC) đã ghi nhận dòng tiền trị giá 534 triệu đô la vào ngày 29 tháng 6.

Hơn nữa, các mã thông báo tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng và các sàn giao dịch tiền điện tử đã không bị hủy niêm yết sau sự cố, giữ tài sản là một trong những mã thông báo nhiều nhất trên CoinMarketCap.

  MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin lỗ gần 1 tỷ đô la

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất