MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin lỗ gần 1 tỷ đô la

MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin lỗ gần 1 tỷ đô la

Michael Saylor, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã đặt một khoản cược lớn vào Bitcoin mà dường như không mang lại kết quả. Nhưng như các nhà hiền triết sẽ nói, bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì, trừ khi bạn cố gắng.

Khi BTC chìm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng trước tình trạng bán tháo ngày càng nhiều trong các tài sản rủi ro và sau khi Celsius Network nền tảng cho vay tiền điện tử đóng băng việc rút tiền khỏi nền tảng của nó, các công ty liên quan đến tiền điện tử đã phải chịu một đòn nặng nề khác vào đầu thứ Ba.

Trong hai năm qua, nhà phát triển phần mềm, dẫn đầu bởi chính người đề xuất Bitcoin, Saylor, đã chi khoảng 4 tỷ đô la và tích lũy được khoảng 130.000 BTC.

Giá mua trung bình của MicroStrategy đối với Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên với mỗi lần mua lại mới kể từ năm 2020, đạt 30.700 đô la vào ngày 31 tháng 3, theo hồ sơ hàng quý gần đây nhất của công ty.

Trước đây, Giám đốc Tài chính của MicroStrategy, Phone Le, đã cảnh báo rằng nếu doanh nghiệp nhận được một cuộc gọi ký quỹ, họ sẽ phải cung cấp bảo mật bổ sung cho khoản vay hoặc bán một phần tài sản tiền điện tử của mình.

Đặt cược vào Bitcoin – MicroStrategy bắt đầu xảy ra lỗi

Số lượng BTC nắm giữ của MicroStrategy hiện trị giá gần 3 tỷ đô la sau khi Bitcoin mất tới 17% giá trị xuống mức thấp 22.603 đô la vào sáng thứ Ba khi công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network tạm dừng việc rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền trên nền tảng của nó. Con số này lên tới khoảng 1 tỷ USD thiệt hại liên quan đến Bitcoin cho doanh nghiệp.

  TabTrader ra mắt ứng dụng iOS và cập nhật trên Android cho nhiều tài khoản

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã mất hơn 400 tỷ đô la trong bảy ngày qua, đưa nó xuống mức định giá dưới 1 nghìn tỷ đô la. Giá của Bitcoin đã giảm hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái.

Công ty phần mềm MicroStrategy không đơn độc

Các cổ phiếu tiền điện tử khác, chẳng hạn như Riot Blockchain, Coinbase Global và Marathon Digital Holdings, cũng ghi nhận mức giảm hai con số.

Tesla, một nhà sản xuất ô tô điện của MỹEl Salvador, quốc gia đầu tiên sử dụng Bitcoin làm tiền mặt hợp pháp, đều đã chứng kiến ​​một phần đáng kể giá trị BTC nắm giữ của họ bốc hơi do đại dịch thị trường đang diễn ra.

Kết quả của việc tiếp xúc với Bitcoin, giá cổ phiếu của Microstrategy đã giảm đồng thời với tiền điện tử. Vào thứ Hai, giá cổ phiếu MSTR đã giảm một phần tư xuống còn 152,77 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Kể từ khi Saylor bắt đầu thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình vào tháng 8 năm 2020 như một hàng rào chống lại sự biến động kinh tế thay vì giữ tiền mặt trong kho bạc công ty, mối tương quan giữa giá cổ phiếu của công ty và Bitcoin đã tăng lên đáng kể.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất