Fear Of Missing Out (FOMO) là gì? Nỗi sợ bị bỏ lỡ trong Crypto

FOMO là gì? Giải thích về Nỗi sợ bị bỏ lỡ trong Crypto

FOMO là gì?

FOMO trong ngữ cảnh của Crypto là viết tắt của “Fear Of Missing Out – Nỗi sợ bị bỏ lỡ” được định nghĩa bởi Merriam-Webster. FOMO là cảm giác lo lắng hoặc ý tưởng rằng người khác đang chia sẻ trải nghiệm tích cực hoặc độc đáo. Điều này có nghĩa là mọi người sợ bỏ lỡ cơ hội vì sợ thất bại hoặc đưa ra quyết định sai lầm.

FOMO đề cập đến cảm giác sợ hãi và lo lắng rằng bạn có thể đang bỏ lỡ một cơ hội đầu tư hoặc giao dịch sinh lợi tiềm năng. Ví dụ điển hình là bán khi giá đột ngột tăng hoặc mua số lượng lớn chứng khoán khi giá thấp.

Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể cảm thấy điều này khi họ thấy một đợt tăng giá trong một đồng tiền hoặc mã thông báo. Tuy nhiên, họ vẫn chưa mua nó. Cảm giác FOMO đặc biệt phổ biến khi tiền điện tử tăng giá trị đáng kể trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Tâm lý này có thể sẽ kích hoạt một đợt tăng giá của nó.

Thông thường, đó là tất cả về sự phấn khích hoặc tưởng tượng khi một loại tiền điện tử mới tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, FOMO cũng có một vị trí trong thời gian biến động giá mạnh và lên xuống, điều này được cho là đại diện cho các cơ hội đầu tư tốt.

Fomo đã được nhiều người cho là do sự tăng và giảm giá nhanh chóng của Bitcoin trong năm 2017. Bạn có thể tự hỏi điều này có liên quan gì đến tiền điện tử. Mối liên hệ là FOMO có thể khiến mọi người hành động bốc đồng. Nếu bạn sợ bỏ lỡ cơ hội, thì có nhiều khả năng bạn sẽ đưa ra những quyết định mạo hiểm vì nỗi sợ bỏ lỡ sẽ đè nặng khả năng phán đoán của bạn. Điều này có ý nghĩa nghiêm trọng trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi liên quan đến bơm và bán phá giá.

Giải thích về Nỗi sợ bị bỏ lỡ FOMO trong Crypto
Giải thích về Nỗi sợ bị bỏ lỡ FOMO trong Crypto

FOMO có thể được so sánh với khi bạn ở trong phòng tối và ai đó bật đèn. Bởi vì bạn không biết những gì trong phòng trước đó, bạn có thể sợ những gì có thể nhảy ra vào bạn khi bật đèn.

  Các cơ quan quản lý của Nga tìm thấy điểm chung - Bitcoin không thể được sử dụng để thanh toán

Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng một khi nỗi sợ hãi của bạn được giải tỏa, chúng sẽ trở nên ít đáng sợ hơn hoặc thậm chí biến mất. Đây là lý do tại sao FOMO là một cảm xúc mạnh mẽ như vậy. Mọi người phản ứng với luồng thông tin đột ngột và quên rằng họ có thể sợ hãi mà không có lý do thực sự.

Điều này có thể là vấn đề trong thị trường tiền điện tử vì nó khiến mọi người đưa ra quyết định bốc đồng dựa trên nỗi sợ bỏ lỡ, dẫn đến sự biến động khi mọi người mua nhanh và bán nhanh do FOMO. Điều này đặc biệt đúng vào những giờ khuya khi có ít người theo dõi thị trường hơn và FOMO có thể hoạt động tràn lan.

Ưu điểm, Nhược điểm và Hậu quả của FOMO?

Hãy lấy ví dụ về Bitcoin (BTC), tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới. Các chuyên gia nói rằng Bitcoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu BTC. Tuy nhiên, tính đến năm 2021, khoảng 18 triệu BTC đã được khai thác và số còn lại được lên kế hoạch khai thác cho đến năm 2140. Những người đầu tư vào tiền điện tử có quyền truy cập vào thông tin này và họ có xu hướng mua Bitcoin hơn vì FOMO từ sự khan hiếm của nó. Vì vậy, hậu quả của FOMO có thể rất quan trọng.

Ưu điểm của Nỗi sợ bị bỏ lỡ FOMO

FOMO có thể đưa ra một số cơ hội tốt mà nhà giao dịch có thể quan tâm.

Những ưu điểm chính là:

  • Cơ hội mua bán thuận lợi;
  • FOMO có thể khuyến khích đầu tư vào các đồng tiền mới;
  • Nó có thể là một hướng dẫn tốt cho các nhà giao dịch.
  EOS Network Foundation chiến đấu trên các tuyến đầu của cuộc cách mạng blockchain

Có thể có một số tin tốt cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử về Chuyển động Bitcoin. Mặc dù FOMO có thể dẫn đến sự biến động, nó cũng là một dấu hiệu của việc áp dụng hàng loạt và sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử.

Vì mọi người sợ rằng họ sẽ bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời, điều này khiến họ phải tìm cách gia nhập thị trường thông qua các sàn giao dịch hoặc các phương tiện khác. Hơn nữa, một khi mọi người đã tham gia thị trường, họ có khả năng giữ nguyên giá cả khi giá giảm vì họ không muốn bỏ lỡ lợi nhuận.

Nhược điểm của Nỗi sợ bị bỏ lỡ FOMO

FOMO đầu cơ cũng có những nhược điểm nghiêm trọng.

Những nhược điểm chính là:

  • FOMO có thể dẫn đến thua lỗ toàn bộ;
  • Nó có thể dẫn đến giao dịch không hợp lý.

FOMO có thể dẫn đến mất lòng tin vào thị trường tiền điện tử nếu mọi người cảm thấy rằng thị trường bị gian lận hoặc cá voi đang thao túng giá vì lợi ích của chính họ.

Kết quả của FOMO, nhiều người mới tham gia thị trường tiền điện tử không thực hiện nghiên cứu thích hợp và trở thành con mồi để thoát khỏi các trò gian lận.

Tác dụng phụ của FOMO

Nếu có sợ bỏ sót thì hậu quả thường khá nghiêm trọng. FOMO dẫn đến suy nghĩ phi lý trí và có thể dẫn đến các quyết định không hợp lý trong giao dịch tiền điện tử . Nói một cách chi tiết, điều này có nghĩa là mọi người mua hoặc bán một cách hấp tấp, mặc dù điều này thực sự không hợp lý.

Do đó, FOMO có thể có những tác động tiêu cực và tốt nhất là nên tránh. Một tác dụng phụ khác của nó là nỗi sợ hãi lớn và giao dịch mà nó gây ra có thể tác động mạnh đến giá tiền điện tử, đặc biệt là khi nó xảy ra với số lượng lớn với nhiều nhà giao dịch cùng một lúc.

  BlaBlaGame.io phát hành trò chơi Rock-Paper-Scissors

Làm thế nào để vượt qua Nỗi sợ bị bỏ lỡ FOMO?

FOMO là một lực lượng cực kỳ mạnh mẽ có thể gây ra sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử, nhưng nó cũng có thể có lợi khi ngày càng có nhiều người được đào tạo về công nghệ blockchain và tìm cách gia nhập những thị trường mới này.

Cảm giác có thể khiến các nhà đầu tư cá nhân hoặc toàn bộ những người tham gia thị trường đưa ra các quyết định đầu tư dựa trên cảm xúc hơn là logic và lý luận. Điều này có thể dẫn đến một bong bóng lớn trong tài sản, gây ra rủi ro lớn hơn về tổn thất tài chính.

Thoát khỏi nó không phải là dễ dàng. Để đối phó với nó, hãy tự nghiên cứu về tiền điện tử trước khi đưa ra quyết định đầu tư, tạo một bộ quy tắc giao dịch hoặc đặt giới hạn về khoản lỗ và lợi nhuận cho phép.

Thế giới tiền tệ kỹ thuật số rất dễ bị thao túng. Một cách nó xảy ra là bơm giá giả tạo và bán phá giá hoặc bán tiền điện tử. Khi giá giảm, những người sợ bỏ lỡ đà tăng sẽ bị lỗ.

Là một nhà giao dịch, bạn cũng sẽ cần phải chú ý đến các tín hiệu thị trường khác trước khi đưa ra quyết định. FOMO không bao giờ nên là lý do duy nhất để bạn thực hiện giao dịch. Thị trường tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát và có rủi ro lớn, vì vậy điều quan trọng là phải tự giáo dục bản thân và cân nhắc tất cả các yếu tố trước khi giao dịch.

Tuy nhiên, có thể có một số tin tốt cho những người muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử. Khi ngày càng có nhiều người tiếp tục đổ tiền vào thị trường tiền điện tử nói chung, thì mọi người sẽ khó bán hơn mà không mua trước.

Theo: totalkrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất