Tại sao Cardano lại tăng mạnh so với đối thủ Solana?

Tại sao Cardano lại tăng mạnh so với đối thủ Solana?

Giá của Cardano (ADA-USD) đang tăng vọt và khiến đối thủ của nó solana (SOL-USD) bị chao đảo, nhưng điều gì đã khiến các nhà đầu tư đột ngột quan tâm đến loại tiền điện tử được báo trước là “kẻ giết người ethereum (ETH-USD)”?

Giá của Cardano là 0,64 đô la (0,51 bảng Anh), tăng 12,75% vào thứ Hai – tăng 31,9% trong tuần trước.

Không có loại tiền điện tử blue-chip nào khác đạt được mức tăng như vậy trong bối cảnh thị trường biến động gần đây.

So với hành động giá của Cardano, Solana đã giảm 10,8% trong tuần qua, xuống còn 39,68 đô la.

Solana được coi là đối thủ của Cardano về tốc độ thanh toán, khả năng hợp đồng thông minh và phí giao dịch tối thiểu.

Các nhà đầu tư coi cả hai loại tiền điện tử là công nghệ blockchain blue-chip, cả hai đều được tạo ra vào năm 2017 và cả hai chuỗi đều có thể triển khai các hợp đồng thông minh, chẳng hạn như NFT.

Tuy nhiên, Cardano có một cộng đồng hỗ trợ rộng lớn hơn, điều này dường như đã thúc đẩy nhiều hành động về giá.

Hành động giá gần đây của Cardano đã chứng kiến ​​nó vượt lên trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đứng ở vị trí thứ sáu, với solana giảm xuống vị trí thứ chín.

Các chuyên gia đã dự đoán rằng tháng 6 và tháng 7 có thể trở thành “mùa hè của Cardano”.

Tiền điện tử có một bản cập nhật lớn vào tháng 6 được gọi là Vasil Hard Fork, tiếp theo là một bản cập nhật khác vào tháng 7, theo một nhà phân tích tiền điện tử, “sẽ tạo ra tác động lớn đến ngành công nghiệp tiền điện tử”.

  Streamflow muốn thực hiện thanh toán bằng Solana dễ dàng

Tuần trước, một tweet từ nhà phân tích tiền điện tử Peyton cho biết:

“Tôi vừa kết thúc cuộc gọi với 20 nhà đầu tư thông minh nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và tất cả họ đều nói rằng Vasil Hard Fork đến với cardano sẽ bổ sung thêm một lượng lớn tiện ích”.

“Các dự án khởi chạy trên ADA sau hard fork sẽ tạo ra tác động lớn đến ngành này”.

Theo Peyton, Vasil Hard Fork sẽ cho phép nhiều dữ liệu hơn để phù hợp với từng giao dịch hợp đồng thông minh, cải thiện tốc độ thanh toán, giảm phí giao dịch và mở rộng tiện ích của các hợp đồng thông minh của Cardano.

Các hợp đồng thông minh cho phép thực hiện giao dịch blockchain của tiền tệ, chứng thư đất đai, quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật, phân phối tiền bản quyền và dữ liệu sức khỏe cá nhân.

Bản cập nhật tháng 7 của Cardano, được gọi là Ouroboros Genesis, sẽ cho phép các nhà đầu tư di chuyển USDC (USDC-USD) stablecoin từ blockchain Ethereum sang blockchain Cardano, sử dụng ứng dụng “cầu nối” Milkomeda.

Đây đã được mô tả là một thời điểm quan trọng trong khả năng tương tác của Cardano với hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Cardano là hơn 21,6 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Messari.

Tuy nhiên, lợi thế của Cardano có thể không còn tồn tại với sự ra đời của Ethereum 2.0.

  SEXN: Trò chơi NFT Sex-to-Earn quan hệ tình dục để kiếm tiền

Nếu Ethereum kết hợp thành công nâng cấp “sharding” vào mùa hè này, nó có thể giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng hiện tại của blockchain và cho phép quy mô thanh toán 100.000 giao dịch mỗi giây.

Đây sẽ là một cải tiến đáng kể so với tốc độ hiện tại là 30 giao dịch mỗi giây, điều này gây ra quá nhiều phí giao dịch.

Tuy nhiên, Peyton tin rằng Ethereum đã bị thách thức bởi cardano và Vasil Hard Fork sẽ làm tăng đáng kể viễn cảnh “bị thách thức” này.

Ông nói thêm rằng ngay cả sau khi nâng cấp ethereum vào tháng 8, “phí gas Ethereum sẽ không thay đổi và đây là điều mà hầu hết mọi người tranh luận, đó là chi phí để thực hiện một giao dịch trên Ethereum”.

Nhà phân tích tiền điện tử cho biết: “Giao dịch với Ethereum là cực kỳ tốn kém và thậm chí còn đắt hơn khi NFT sụt giảm lớn và các tình huống tương tự”.

Yahoo Finance đã liên hệ với nhóm phát triển solana và ethereum để đưa ra bình luận, nhưng họ vẫn chưa phản hồi.

Theo: Yahoo finance – Ảnh: Getty

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất