Tại sao Ethereum đã cố ý phá hủy số tiền điện tử trị giá gần 6 tỷ đô la của chính nó

Tại sao Ethereum đã cố ý phá hủy số tiền điện tử trị giá gần 6 tỷ đô la của chính nó

Mạng lưới cung cấp tiền điện tử phổ biến thứ hai đang cố tình phá hủy một phần nguồn cung của chính nó.

Kể từ tháng 8, Ethereum đã cắt giảm 65% lượng tiền phát hành mới của nó, Ether. Theo Watch the Burn, một bảng điều khiển dữ liệu Ether, số tiền tương đương với 5,8 tỷ đô la bị đốt cháy, phá hủy và loại bỏ khỏi lưu thông.

Nhưng tại sao lại phá hủy tất cả tiền điện tử đó? Ethereum không chỉ đốt cháy một đống tiền mặt và bỏ đi. Cắt giảm số lượng tiền tệ có sẵn là một phần của phương pháp tiếp cận đa hướng để nâng cấp blockchain và cắt giảm số tiền mà các thợ đào tiền điện tử có thể kiếm được từ mỗi giao dịch.

Năm ngoái, mạng lưới đã bắt đầu triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. Điều đó đã tạo ra một hệ thống mới, theo đó phí giao dịch mà trước đây tất cả trả cho thợ đào được chia thành phí cơ sở và tiền boa cho thợ đào. Bây giờ người khai thác nhận được tiền boa, nhưng phí cơ bản sẽ bị đốt cháy hoặc bị phá hủy.

Theo Tim Beiko, một nhà phát triển Ethereum, hệ thống mới ngăn không cho các thợ đào có thể “đánh lừa hệ thống” bằng các giao dịch spam. Những giao dịch thư rác đó có thể tăng phí tối thiểu cho những người khác.

  6 loại tiền điện tử được dùng để quyên góp cho Ukraine

Beiko nói với Fortune : “Lý do chính tại sao việc đốt cháy là cần thiết là để ngăn các thợ mỏ chơi game theo EIP 1559″.

“Nếu chúng tôi không đốt một phần phí giao dịch, họ có thể lấp đầy các khối bằng các giao dịch spam, tăng mức phí tối thiểu cho tất cả mọi người trừ chính họ vì họ sẽ nhận lại được tất cả các khoản phí”.

Điều này cũng có thể giữ cho phí giao dịch trên mạng ổn định hơn, Beiko giải thích. Những khoản phí như vậy đôi khi có thể thêm hàng trăm đô la vào chi phí xử lý các giao dịch Ether, tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn của mạng. Điều này được cho là để cải thiện trải nghiệm người dùng của Ethereum.

Ngoài ra, việc đốt cháy đảm bảo rằng phí giao dịch được thanh toán bằng Ether, điều này “củng cố vai trò của Ether như một loại tiền tệ của mạng Ethereum,” Beiko nói. Người khai thác có thể cung cấp dịch vụ bằng các loại tiền tệ khác hoặc được đề nghị thanh toán phí giao dịch của người dùng bằng các loại tiền tệ khác, nhưng trên Ethereum, “nó phải trả phí bằng Ether”.

Việc đốt cháy tiền tệ của nó cũng có thể làm cho Ether giảm phát trong dài hạn, hạn chế nguồn cung của nó và khiến nó trở nên có giá trị hơn. Nhưng giảm phát “không phải là mục tiêu và không được đảm bảo” do bỏng, Beiko nói.

  Pixelmon: Game Crypto kiếm được 70 triệu đô la trong giờ mở bán NFT

Mặc dù Ether đã đốt cháy một lượng lớn tiền tệ của nó, nhưng nó có thể phá hủy nhiều hơn nữa khi mạng lưới hoàn thành “hợp nhất”, rất được mong đợi, nâng cấp lớn sang Ethereum sẽ chuyển blockchain từ mô hình bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Với bằng chứng công việc, thợ đào phải hoàn thành các câu đố phức tạp để xác thực giao dịch. Quá trình này đòi hỏi nhiều năng lượng máy tính và thường bị chỉ trích do tác động đến môi trường của nó. Mặt khác, Proof-of-stake cho phép người dùng xác thực các giao dịch theo số lượng coin mà họ nắm giữ.

Các “Hợp nhất” được lên kế hoạch cho mùa hè này dự kiến ​​sẽ làm giảm nguồn cung Ether.

“Sau khi ‘hợp nhất’, số lượng ETH đã phát hành dự kiến ​​sẽ giảm 90%, điều này sẽ dẫn đến các mức phí tương tự để giảm nguồn cung của Ether xuống 5% một năm”, công ty phân tích blockchain IntoTheBlock cho biết trong bản tin gần đây của nó.

Những người ủng hộ “hợp nhất” có triển vọng siêu lạc quan về việc nâng cấp: 31 tỷ đô la đã được ký gửi trên chuỗi bằng chứng cổ phần.

Nhưng trong thời gian chờ đợi, giao dịch NFT đã là “công cụ khai thác lớn nhất của ether kể từ khi ra mắt EIP 1559”, IntoTheBlock cho biết với tư cách là Ethereum hỗ trợ hơn 80% khối lượng NFT.

  Tiền điện tử Shiba Inu Coin là gì?

Theo: fortune

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất