MicroStrategy đang thử nghiệm với Bitcoin và xây dựng nền tảng SaaS bằng Lightning Network

MicroStrategy đang thử nghiệm với Bitcoin và xây dựng nền tảng SaaS bằng Lightning Network

Khi công ty đang tìm kiếm một nhà phát triển bitcoin Lightning, MicroStrategy dường như đang làm nhiều việc hơn là chỉ nắm giữ bitcoin.

Theo một danh sách, công ty phần mềm đang tìm kiếm một kỹ sư để tạo ra một nền tảng bán hàng dưới dạng dịch vụ (SaaS: sales-as-a-service) bằng cách sử dụng Lightning Network. Nền tảng này sẽ tiếp tục cung cấp cho các doanh nghiệp “giải pháp mới cho những lo ngại về an ninh mạng”, đồng thời cố gắng mở ra các ứng dụng Thương mại điện tử mới cho Lightning Network.

Bằng cách thêm lớp thứ hai vào chuỗi khối Bitcoin, Lightning Network là một giao thức Lớp 2 nhằm cung cấp cho người tiêu dùng một cách đơn giản để tham gia nhanh chóng và đáng tin cậy vào các khoản thanh toán ngoài chuỗi (off-chain). Lightning dựa trên ý tưởng về các kênh thanh toán, cho phép hai bên giao dịch trong khi khóa các khoản tiền trên chuỗi mà không cần gửi giao dịch của họ đến blockchain.

Mạng này đã được sử dụng bởi các nền tảng như Strike, công ty vừa huy động được 80 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B và Ứng dụng tiền mặt của Jack Dorsey.

Michael Saylor, người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành trước đây của MicroStrategy, đã thay đổi vai trò vào tháng 8 để trở thành chủ tịch điều hành để tập trung vào việc thúc đẩy bitcoin. Tổng số bitcoin nắm giữ của công ty hiện ở mức khoảng 130.000 btc.

  Quỹ Luna của Terra mua 2.508 Bitcoin với giá 100 triệu đô la

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất