Thượng viện Brazil thông báo sắp phê duyệt ‘luật Bitcoin’

Thượng viện Brazil thông báo sắp phê duyệt 'luật Bitcoin'

Luật sẽ cho phép Tổng thống Brazil chỉ định hoặc thành lập một cơ quan quản lý để giám sát thị trường tiền điện tử.

Dự luật điều chỉnh thị trường tiền điện tử ở Brazil dự kiến ​​sẽ được Quốc hội thông qua trong nửa đầu năm nay, theo Cointelegraph Brazil.

Luật, đã được tranh luận tại Hạ viện từ năm 2015, đã được thông qua trong vòng xem xét đầu tiên. Thượng viện đã đính kèm nó với một dự luật khác tập trung vào tiền điện tử, đã được Ủy ban các vấn đề kinh tế của Thượng viện phê duyệt.

Hai nhà lập pháp, Thượng nghị sĩ Irajá Abreu và Phó Aureo Ribeiro, cả hai báo cáo viên của các đề xuất nói trên trong phòng lập pháp tương ứng của họ, đang soạn thảo một văn bản thống nhất của dự luật sẽ được gửi tới cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện.

“Tôi đang làm mọi thứ để liên hệ với báo cáo viên của Chamber, người đã làm rất tốt công việc của mình. Đội ngũ kỹ thuật của Ngân hàng Trung ương cũng đã rất hữu ích. Thượng nghị sĩ Irajá nói.

Irajá cũng chỉ ra rằng chủ tịch Thượng viện, Rodrigo Pacheco, dự kiến ​​sẽ đưa dự luật thống nhất vào một cuộc bỏ phiếu toàn thể vào tháng Tư. Anh ấy nói:

“Bằng cách tham gia các dự án cùng nhau, chúng tôi đã đẩy nhanh việc phê duyệt cột mốc tiền điện tử này. Có nhu cầu thị trường về một môi trường kinh doanh an toàn hơn và nhu cầu phân loại tội phạm để tránh gian lận, bên cạnh việc điều chỉnh Brazil phù hợp với các thỏa thuận quốc tế”.

  Bitcoin sắp được cung cấp đầy đủ với cột mốc 19 triệu coin

Việc thông qua luật tại phiên họp toàn thể sẽ không làm cho Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở Brazil như ở El Salvador.

Luật được đề xuất sẽ cho phép Tổng thống Brazil xác định một thực thể liên bang chịu trách nhiệm thiết lập các quy tắc cho tiền điện tử. Tổng thống sẽ thành lập một cơ quan quản lý mới hoặc ủy quyền chức năng này cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (CVM) của quốc gia hoặc Ngân hàng Trung ương Brazil (BC).

Cơ quan quản lý sẽ chịu trách nhiệm xác định các hướng dẫn thị trường và thiết lập các chuẩn mực phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế để ngăn chặn rửa tiền và che giấu tài sản.

Dự luật cũng đề xuất hình phạt từ 4 đến 8 năm tù, bên cạnh phạt tiền đối với những người có hành vi gian lận trong việc cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Một điểm khác được nhấn mạnh trong dự luật là một loạt các ưu đãi cho những người khai thác tiền điện tử thiết lập cửa hàng ở Brazil. Nó đề xuất miễn thuế nhập khẩu ASICs vào nước này. Tuy nhiên, điều này không thể đủ để thu hút những người khai thác Bitcoin vào nước này, với điều kiện là tỷ lệ năng lượng ở Brazil là một trong những nước cao nhất ở Nam Mỹ và cao hơn khoảng 5 lần so với các quốc gia như Paraguay và Venezuela.

  Lần đầu tiên số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin đã vượt qua 40 triệu

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất