Portals tăng 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

Portals tăng 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

Dự án metaverse Solana cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh không gian cá nhân trong môi trường thành phố chia sẻ.

Tóm lại

  • Portals, một dự án metaverse dựa trên Solana , đã huy động được 5 triệu đô la tài trợ hạt giống.
  • NFT bắt đầu từ $ 9,000 trên thị trường thứ cấp và các công ty như FTX US và Binance.US đã xây dựng ngôn ngữ Cổng thông tin riêng của họ.

Trong khi nhiều dự án metaverse ngày nay – bao gồm DecentralandThe Sandbox – đang xây dựng trên Ethereum, chúng tôi bắt đầu thấy nhiều chuyển động hơn trên các chuỗi đối thủ. Portals trên Solana đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ người dùng và nổi bật kể từ khi ra mắt vào mùa thu năm ngoái và hiện tại dự án đã huy động được 5 triệu đô la để nâng cao tầm nhìn tổng quát của mình.

Hôm nay, Portals đã công bố 5 triệu đô la tài trợ hạt giống do Greylock đứng đầu. Một số nhà đầu tư khác đã tham gia, bao gồm Multicoin Capital, Solana Ventures, Alameda Research, Sino Global Capital và công ty Mantis VC của The Chainsmokers. Justin Kan, đồng sáng lập của trang video trực tuyến Twitch và thị trường trò chơi NFT mới Fractal, cũng đã đầu tư.

Dự án có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng nhóm của mình khi phát triển thêm sáng kiến ​​metaverse của mình, bao gồm cả việc ra mắt trung tâm thành phố Portals Downtown sắp tới cũng như các công cụ nâng cao dành cho người sáng tạo.

  Samsung Wallet: Lưu trữ tiền điện tử và thông tin cá nhân bao gồm cả hồ sơ vắc xin

Portals lần đầu tiên bán Spaces tương tác của mình dưới dạng nội dung NFT vào tháng 11 năm 2021 và ra mắt chức năng vào tháng sau, cho phép người dùng tương tác với các ngôn ngữ. Mỗi không gian có thể được tùy chỉnh bằng các công cụ kéo và thả, giúp dễ dàng nhập các NFT được sở hữu và thiết kế một ngôn ngữ giống như trong loạt trò chơi Animal Crossing nổi tiếng của Nintendo.

Các sàn giao dịch tiền điện tử FTX US và Binance.US đều đã thành lập “trụ sở chính” trong thế giới Portals, cũng như có các dự án tiền điện tử như dịch vụ âm nhạc blockchain Audius, giao thức DeFi Raydium và thị trường NFT Magic Eden. Portals NFT có sẵn rẻ nhất trên Magic Eden được liệt kê với giá 85 SOL , hoặc chỉ hơn 9.000 đô la. Không gian lớn hơn trong Portals, cấp độ “Onyx” và “Vision” hướng đến các thương hiệu và doanh nghiệp, hiện có giá sàn lần lượt là 469 SOL (50.000 USD) và 2.100 SOL (220.000 USD).

Metaverse đề cập đến tầm nhìn tương lai phong phú hơn của Internet, trong đó người dùng tương tác trong không gian 3D chung để làm việc và giải trí, đồng thời sở hữu và sử dụng nội dung NFT. Việc đổi thương hiệu của Facebook thành Meta đã thúc đẩy sự cường điệu gần đây về metaverse, như các dự án dựa trên blockchain đã được xây dựng trong không gian trong nhiều năm.

  Ngân hàng Trung ương Ấn Độ không có kế hoạch phát hành tiền điện tử

Các dự án trò chơi siêu thị như Decentraland và The Sandbox đã nói ở trên đều đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy lớn sau tiết lộ của Facebook vào tháng 10 năm ngoái, với việc định giá mã token tăng vọt và nhu cầu về đất ảo tăng lên trong thế giới tương ứng của họ. Theo dữ liệu từ MetaMetric Solutions, hơn 500 triệu USD đất ảo đã được bán vào năm 2021.

Portals đang dẫn đầu về Solana, cộng với dự án metaverse Somnium Space thêm vào đã hỗ trợ thêm cho Solana vào cuối năm ngoái. Hệ sinh thái NFT của riêng Solana đã phát triển đáng kể trong sáu tháng qua, với các dự án như Solana Monkey Business và Degenerate Ape Academy đang có nhu cầu cao và các trò chơi dựa trên NFT sắp tới như Star Atlas và Aurory đang tạo ra sự cường điệu.

Theo những người tạo ra Metaplex, giao thức NFT của Solana, thị trường đã mang lại khối lượng giao dịch hơn 1,2 tỷ đô la vào giữa tháng 1, với hơn 5,7 triệu Solana NFT được đúc cho đến thời điểm đó. Bản thân Metaplex đã huy động được 46 triệu đô la vào tháng trước trong một vòng đấu do Multicoin và Jump Capital đồng dẫn đầu, cùng với sự tham gia của ngôi sao NBA đã nghỉ hưu Michael Jordan.

Nguồn: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất