Elon Musk thay ảnh đại diện Twitter bằng hình NFT Bored Ape

Elon Musk thay ảnh đại diện Twitter bằng hình Bored Ape
  • Elon Musk đã thay đổi ảnh đại diện của mình trên Twitter thành một hình ảnh có nhiều hình đại diện khác nhau từ bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club).
  • ApeCoin, mã thông báo do Yuga Labs tạo ra trên Bored Ape, đã tăng 19% trong một giờ sau sự thay đổi ảnh đại diện của Musk.
  • Cuối tuần này, một sự kiện đúc tiền của Yuga Labs cho đất ảo trên trò chơi Otheride sắp ra mắt của họ đã khiến phí trên Ethereum tăng vọt.

Elon Musk hôm thứ Tư đã thay đổi ảnh đại diện của mình trên Twitter thành một hình ảnh có nhiều hình đại diện khác nhau từ bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế Bored Ape, khiến giá mã thông báo kỹ thuật số của dự án tăng vọt.

ApeCoin, mã thông báo do Yuga Labs tạo ra trên Bored Ape, đã tăng 19% trong một giờ vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ ET lên mức cao hàng ngày là 17,64 đô la sau sự thay đổi ảnh hồ sơ của Musk, theo dữ liệu của Coinbase. Nó kể từ khi bù đắp lại mức tăng của nó và được giao dịch lần cuối ở mức khoảng 15,43 đô la.

Không rõ liệu Musk có thực sự mua một NFT Bored Ape hay không. Tỷ phú thích một dòng tweet của Michael Bouhanna, một giám đốc điều hành tại nhà đấu giá Sotheby’s, người nói rằng hình ảnh này được “tạo ra để bán Sotheby’s của chúng tôi”.

  Liệu Twitter có thay đổi khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị?

“Rất vui khi gửi cho bạn tệp gốc được đúc với sự chấp thuận của người mua,” Bouhanna viết trong tweet.

Nó cho thấy Musk có thể chỉ cần nhấp chuột phải và lưu bức ảnh để làm hình ảnh hồ sơ của mình. Twitter có một tính năng chuyên dụng cho phép người dùng đặt NFT của họ dưới dạng ảnh hiển thị hình lục giác, nhưng ảnh đại diện của Musk chỉ là ảnh đại diện tiêu chuẩn.

NFT có nghĩa là để xác thực quyền sở hữu của mọi thứ từ nghệ thuật kỹ thuật số đến các kỷ vật thể thao trên blockchain. Nhưng họ đã thu hút sự chế giễu từ những người hoài nghi, vì thật dễ dàng để tiếp tục sao chép và phân phối nội dung liên quan trực tuyến mà không cần mua mã thông báo.

Musk – người gần đây đã đồng ý một thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ đô la – dường như đã trêu chọc NFT trong một tweet tiếp theo.

“Tôi không biết… có vẻ như không thể thay thế được,” ông chủ Tesla và SpaceX đăng.

NFT được thiết kế để không thể thay thế – nói cách khác, chúng không thể thay thế cho nhau.

  Tài khoản Twitter của Chủ tịch BJP JP Nadda bị tấn công

Đây không phải là lần đầu tiên hoạt động của Musk trên Twitter dẫn đến sự biến động mạnh mẽ của giá tài sản. Nhiều dòng tweet của ông chủ Tesla và SpaceX đã khiến giá bitcoindogecoin – một loại tiền điện tử “meme” được Musk ưa chuộng – tăng hoặc giảm đáng kể.

Bộ sưu tập NFT Bored Ape đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi kể từ khi ra đời cách đây một năm, với tất cả mọi người từ các nhà đầu tư tiền điện tử đến những người nổi tiếng như Jimmy Fallon đều mua các biểu tượng vượn ồn ào.

Cuối tuần này, Yuga Labs đã đúc một bộ sưu tập các hành động đến vùng đất ảo trong một trò chơi “metaverse” sắp tới có tên là Anotheride. Nhu cầu đối với NFT, được gọi là Otherdeeds, cao đến mức nó làm tắc nghẽn chuỗi khối Ethereum, nền tảng cho tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Điều đó khiến “phí gas” của Ethereum – chi phí bắt buộc để phê duyệt các giao dịch – tăng vọt. Một số người dùng cho biết họ phải trả phí vượt quá 4.000 đô la. Yuga Labs sau đó đã xin lỗi về sự cố và cho biết họ sẽ hoàn lại phí gas cho người dùng nếu có bất kỳ giao dịch thất bại nào.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã tắt đèn Ethereum trong một thời gian,” công ty đã tweet vào thứ Bảy. “Có vẻ như rất rõ ràng rằng ApeCoin sẽ cần phải chuyển sang chuỗi của riêng mình để mở rộng quy mô phù hợp”.

  Colorado chuẩn bị chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Trong một tweet khác vào Chủ nhật, Yuga Labs cho biết họ “vẫn đang làm việc để hoàn lại tiền cho tất cả các nhà đúc tiền Otherdeed với các giao dịch thất bại bằng gas của họ”.

Bất chấp đợt tăng giá ngắn vào thứ Tư, mã thông báo ApeCoin đã giảm khoảng 17% trong tuần qua. Với giá trị thị trường là 4,4 tỷ đô la, nó đứng trong số 40 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu trên CoinGecko.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất