Thủ tướng Nga cho biết việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán sẽ vẫn bị cấm

Thủ tướng Nga cho biết việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán sẽ vẫn bị cấm

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã tiết lộ rằng chính phủ hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Ngân hàng Trung ương rằng tiền điện tử không thể được sử dụng làm thanh toán hợp pháp trong quốc gia, nhưng việc khai thác tiền điện tử có thể vẫn được khám phá.

Luật pháp về tiền điện tử đã là một chủ đề nóng ở Nga trong nhiều năm và tiền kỹ thuật số vẫn là một lĩnh vực âm u của luật pháp. Quan điểm của Ngân hàng Trung ương, người ủng hộ lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử, vấn đề phức tạp hơn nữa.

Phát biểu tại Duma Quốc gia vào thứ Năm, ngày 7 tháng 4, Mishutin tuyên bố:

“Chúng tôi chống lại việc công nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán hoặc tiền tệ”.

Thủ tướng nói thêm:

“Chúng tôi cũng nghĩ rằng để kích thích đầu tư, chủ yếu bằng vốn cố định, chúng tôi có thể thảo luận về các vấn đề khai thác, bao gồm việc tạo ra các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng liên quan”.

Tháng trước, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói rằng việc hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử và thực hiện luật để biến nó thành một hoạt động hợp pháp của công ty trong nước sẽ có lợi hơn.

Tiền điện tử có thể được công nhận là tài sản trong năm nay

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu Ủy ban Đuma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính, Anatoly Aksakov, đã tiết lộ rằng tiền điện tử có thể được công nhận là tài sản trong năm nay.

  Giá bitcoin giảm khi tên lửa của Nga tấn công các thành phố của Ukraine

Theo Aksakov trong một cuộc phỏng vấn với IZ của Nga, dự kiến ​​sẽ có những sửa đổi đối với Bộ luật thuế trước khi kết thúc kỳ họp mùa xuân. Trước đó, Ngân hàng Trung ương tuyên bố rằng không thể sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt.

Với việc hợp pháp hóa tiền điện tử, nền kinh tế bóng tối dự kiến ​​sẽ phát triển, với việc mất nguồn thu từ thuế có thể lớn hơn bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ thuế khai thác và các hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng việc thực hiện thuế tiền điện tử không mâu thuẫn với kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Nga.

“Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng tiền điện tử được sử dụng tích cực, cùng với những thứ khác, để đánh giá thấp doanh thu và tránh thuế” cơ quan quản lý cho biết.

Theo Aksakov, các sửa đổi đối với Bộ luật thuế liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số có thể được thực hiện tại phiên họp mùa xuân của Duma Quốc gia năm nay.

Trong trường hợp này, việc công nhận tiền điện tử là tài sản và mọi người cần phải khai báo các giao dịch tiền điện tử của họ sẽ là khi tổng doanh thu vượt qua 600 nghìn rúp mỗi năm.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất