Giới chức truyền thông Malaysia kêu gọi nhà nước hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

Malaysia kêu gọi nhà nước hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

Bộ trưởng tài chính của Malaysia trước đây đã cảnh báo rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử là bất hợp pháp vì chúng không đáp ứng các đặc điểm chung của tiền.

Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia (KKMM) được cho là đang ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử, với thứ trưởng kêu gọi chính phủ hợp pháp hóa tiền điện tử.

Thứ trưởng truyền thông và đa phương tiện Datuk Zahidi Zainul Abidin đã thúc giục các cơ quan quản lý của Malaysia hợp pháp hóa một số trường hợp sử dụng nhất định của tiền điện tử và mã NFT, hãng tin địa phương Harian Metro đưa tin hôm thứ Hai.

Zahidi chỉ ra rằng các biện pháp như vậy sẽ hỗ trợ đáng kể cho những người trẻ tuổi khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển ngày càng phổ biến trong thế hệ trẻ. Ông cũng cho biết KKMM đang tìm cách tăng cường sự tham gia của những người trẻ tuổi trong ngành.

Thứ trưởng lưu ý rằng quyết định về quy định tiền điện tử là tùy thuộc vào các cơ quan quản lý tài chính của Malaysia, bao gồm ngân hàng trung ương và Ủy ban Chứng khoán Malaysia.

Tuy nhiên, Bộ sẵn sàng đưa vấn đề này lên vì ngành công nghiệp tiền điện tử là “chương trình kinh doanh và tài chính của tương lai, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi bây giờ,” Zahidi cho biết thêm:

  Bốn người bình thường chia sẻ cách họ làm giàu từ tiền điện tử

“Chúng tôi hy vọng chính phủ có thể cố gắng hợp pháp hóa vấn đề này để chúng tôi có thể mở rộng sự tham gia của những người trẻ tuổi vào tiền điện tử và giúp họ về mặt tiêu thụ năng lượng, v.v.”

Theo một số nguồn tin, Zahidi đề xuất không chỉ hợp pháp hóa một số giao dịch tiền điện tử nhất định ở Malaysia mà còn chấp nhận tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp.

Các quan chức KKMM đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Bài viết này sẽ được cập nhật thông tin mới trong khi chờ xử lý.

Vào đầu tháng 3, bộ trưởng tài chính của Malaysia Tengku Datuk Seri Zafrul Tengku Abdul Aziz đã nhắc lại rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) là bất hợp pháp ở nước này vì tiền điện tử không đáp ứng các đặc điểm chung của tiền.

“Nói chung, tài sản kỹ thuật số không phải là nơi lưu trữ giá trị tốt và là phương tiện trao đổi. Điều này là do thực tế là các tài sản kỹ thuật số dễ bị biến động về giá do các khoản đầu cơ, rủi ro bị đánh cắp do các mối đe dọa trên mạng và thiếu khả năng mở rộng, ”ông nói.

  Tiền điện tử là vấn đề đau đầu nhất khi vợ chồng ly hôn

Bộ trưởng nói thêm rằng Ngân hàng Negara Malaysia đang nghiên cứu khả năng giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các phát triển liên quan đến blockchain để đáp ứng với xu hướng ngày càng tăng trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất