Tất cả các công ty trò chơi lớn đã bắt đầu kế hoạch tham gia NFT

Tất cả các công ty trò chơi lớn đã bắt đầu kế hoạch tham gia NFT

Các công ty trò chơi đang muốn kiếm tiền từ cơn sốt NFT . Nhưng mặc dù một số nhà xuất bản trò chơi lớn nhất ca ngợi NFT là tương lai của trò chơi, phản ứng dữ dội của công chúng đảm bảo rằng kế hoạch của họ không kéo dài lâu.

GSC Games

GSC Games, nhà phát triển đằng sau nhượng quyền thương mại STALKER , đã thông báo rằng họ sẽ thêm NFT vào phần Heart of Chernobyl sắp tới .

Là một phần trong kế hoạch NFT của mình, công ty cung cấp cho người chơi cơ hội trở thành một phần của trò chơi, nói rằng, “Để trở thành một” siêu nhân “, người chơi sẽ có thể đấu giá NFT cung cấp giải thưởng đó như một phần của cuộc đấu giá diễn ra trong Tháng 1 năm 2022. Bất kỳ ai “sở hữu” NFT để trở thành NPC (Non-player character là một nhân vật trong các trò chơi mà những người chơi không thể điều khiển được. Trong những video game thì nhân vật này được điều khiển bằng máy tính thông qua trí thông minh nhân tạo. Còn trong các trò chơi nhập vai thì chúng được điều khiển bởi những người quản trò hay trọng tài.) trong trò chơi sẽ có thể mua và bán nó cho đến một ngày xác nhận cụ thể sau cuộc đấu giá. ”

Sự phản đối kịch liệt từ người hâm mộ diễn ra nhanh chóng, và trong vòng một ngày, GSC Games đã phải thay đổi giai điệu của mình bằng một dòng tweet từ bỏ kế hoạch NFT của mình.

  Người mẫu Irene Zhao xây dựng đế chế NFT của cô ấy

EA

EA Games đã đưa ra một số tựa game lớn nhất trên thế giới, như Apex Legends và nhượng quyền thương mại Battlefield , và có một số kế hoạch lớn cho NFT.

Chỉ ba tháng trước, trong cuộc gọi thu nhập của công ty, Giám đốc điều hành của EA, Andrew Wilson, đã hỗ trợ NFTs, nói rằng, “Tôi nghĩ nó [NFT] sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi.” Anh ấy tiếp tục nói: “Nội dung kỹ thuật số có thể sưu tầm sẽ đóng một vai trò có ý nghĩa trong tương lai của chúng ta.”

Trong cuộc gọi thu nhập mới nhất, Wilson đã có một quan điểm hoàn toàn khác về vấn đề này, nói rằng NFT “không phải là thứ mà chúng tôi đang cố gắng chống lại”.

Team17

Team17 là một nhà xuất bản độc lập chủ yếu được biết đến với nhượng quyền thương mại Worms . Công ty đã công bố kế hoạch NFT của mình, nói rằng họ sẽ “mang đến cho người hâm mộ cơ hội sở hữu một phần kỷ vật độc đáo của trò chơi điện tử” dưới hình thức nghệ thuật. Nó thậm chí còn đi xa hơn và cam kết đóng góp một phần trăm số tiền thu được cho các sáng kiến ​​bền vững.

Như họ nói, kế hoạch thay đổi và trong vòng 24 giờ, Team17 buộc phải thay đổi vị trí của mình vì phản ứng dữ dội từ các nhà phát triển của chính họ như Ghost Town Games và Aggro Crab, những người không biết về quyết định này. Với sự phản đối gay gắt như vậy đối với các kế hoạch NFT của mình, Team đã phát hành một tweet backtracking về vị trí ban đầu và hủy bỏ kế hoạch của mình.

  NoVa Battles: Game chơi để kiếm tiền trên ứng dụng di động

SEGA

Vào năm 2021, Sega tuyên bố gia nhập thế giới NFT với một dòng tweet nói rằng họ sẽ “bắt đầu bán các nội dung kỹ thuật số NFT sử dụng công nghệ blockchain vào khoảng mùa hè năm 2021”.

Tua đi vài tháng, và CEO Sega, Haruki Satomi, đã có một quan điểm khác về NFT. Satomi nói trong một cuộc họp quản lý: “Chúng tôi cần phải đánh giá cẩn thận nhiều thứ như làm thế nào chúng tôi có thể giảm thiểu các yếu tố tiêu cực, chúng tôi có thể giới thiệu điều này ở mức độ nào trong quy định của Nhật Bản, điều gì sẽ được chấp nhận và điều gì sẽ không được người dùng chấp nhận”.

“Chúng tôi sẽ xem xét điều này thêm nếu điều này dẫn đến sứ mệnh của chúng tôi là ‘Không ngừng sáng tạo, mãi mãi thu hút’, nhưng nếu nó được coi là kiếm tiền đơn giản, tôi muốn đưa ra quyết định không tiếp tục,” Giám đốc điều hành của SEGA nói thêm.

Cho dù anh ấy có muốn nói những gì anh ấy nói hay không thì còn phải tranh luận. Sega vẫn đăng ký hai nhãn hiệu Sega NFT và các biểu trưng tương ứng của chúng với văn phòng cấp bằng sáng chế Nhật Bản sau khi anh ấy đưa ra nhận xét, và có thể sẽ có thêm một bước ngoặt trong câu chuyện.

  Binance Holdings đang đàm phán để có được giấy phép hoạt động tại Dubai

NFT là lãnh thổ chưa được khám phá cho các công ty game và không gian mà họ chiếm giữ vẫn là một vùng xám với những người ủng hộ và gièm pha ở cả hai phía. Trong khi những tiêu cực xung quanh họ đã buộc các công ty này phải gác lại kế hoạch của họ, những ông lớn khác như Konami, UbisoftSquare Enix đang đẩy mạnh kế hoạch NFT của họ bất kể mọi người nghĩ gì.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất