Trung Quốc cảnh báo Bitcoin có thể ‘về 0’ sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

Trung Quốc cảnh báo Bitcoin có thể 'về 0' sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

Trong bối cảnh sự không chắc chắn đã nhấn chìm thị trường tiền điện tử sau một thời gian dài giảm giá, trong đó tài sản hàng đầu của nó, Bitcoin (BTC), đã giảm xuống dưới 19.000 đô la một thời gian ngắn, trước khi quay trở lại trên mốc 20.000 đô la, những cảnh báo bi quan về tương lai của nó đang đến từ Trung Quốc.

Cụ thể, hãng truyền thông Economic Daily, do Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền, đã đăng một bài báo vào ngày 22 tháng 6, cảnh báo các nhà đầu tư về nguy cơ giá Bitcoin “hướng về 0”, sau cuộc tàn sát của thị trường tiền điện tử. China Morning Post đưa tin.

Theo như bài báo:

Bitcoin không khác gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu, điều này hoàn toàn vô giá trị”.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch trở lại trên mốc 20.000 đô la, ở mức 20.566 đô la, giảm 4,47% trong ngày và giảm 3,58% trong bảy ngày trước đó, theo dữ liệu được lấy từ CoinMarketCap, với một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin sự điều chỉnh hướng tới 10.000 đô la vẫn còn trên bảng.

  Abu Dhabi chuẩn bị ra mắt khung pháp lý để giao dịch bằng NFT

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc

Điều đáng chú ý là cảnh báo từ các phương tiện truyền thông nhà nước phản ánh lập trường khắc nghiệt của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử, mà đỉnh điểm là lệnh cấm tiền điện tử có hiệu lực được thực hiện theo từng giai đoạn, bắt đầu từ tháng 5 năm 2021.

Vào tháng 6 năm 2021, chính phủ đã cấm tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước, trong khi hoàn toàn cấm các loại tiền kỹ thuật số vào tháng 9, với lý do lo ngại về ảnh hưởng của chúng đối với môi trường, cũng như việc mọi người sử dụng chúng để rửa tiền.

Mặc dù cuộc đàn áp được công bố rộng rãi, dữ liệu liên quan đã chỉ ra rằng hàng chục nút có thể truy cập bảo đảm mạng Bitcoin vẫn đang hoạt động trên lãnh thổ Trung Quốc, như Finbold đã báo cáo vào đầu tháng 6.

Vào giữa tháng 5, Finbold đã báo cáo về lưu lượng truy cập từ Trung Quốc chiếm khoảng 20% ​​tổng tỷ lệ băm (hash rate) của Bitcoin từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, sau khi trước đó nó giảm xuống 0 vào tháng 7, theo lệnh cấm.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất